Những lỗi phụ nữ hay mắc phải nhưng không nhận ra

Có thể chỉ khi kết thúc một mối quan hệ, phụ nữ mới nhận ra nguyên nhân của sự tan vỡ là do lỗi lầm của mình.

1. Chiếm hữu

Ghen tuông, thiếu tin tưởng dẫn đến hành vi kiểm soát, theo dõi đối tác, liên tục tra hỏi, rồi kiểm tra nhật ký cuộc gọi, đọc tin nhắn, email của anh ấy... là những dấu hiệu cho thấy bạn đang chiếm hữu người bạn đời của mình. Hành vi này chỉ làm tổn thương người đàn ông và vơi bớt lòng tin, tình yêu của họ dành cho bạn.

Tất nhiên, sẽ là sai lầm nếu tin tưởng mù quáng vào một người nào đó. Nhưng khi đã yêu nhau, lấy nhau, cách tốt nhất là dành cho người bạn đời của mình không gian, thời gian riêng tư chứ không nên có suy nghĩ "chiếm hữu" anh ấy thành của riêng mình.

2. Cố thay đổi đàn ông

Phụ nữ thường yêu và lấy một người đàn ông khi họ nghĩ rằng bản chất, hành vi, thái độ của anh ta đúng đắn. Và khi xác định một mối quan hệ nghiêm túc, họ lại cố gắng thay đổi người đàn ông của mình. Họ không biết rằng điều này đã giáng một "đòn" nghiêm trọng đến lòng tự trọng của phái mạnh.

Phụ nữ đưa ra quyết định gắn bó với 1 người đàn ông là bởi họ cho rằng mình đã tìm được người hoàn hảo. Vậy khi muốn thay đổi con người anh ấy thì khác nào phụ nữ đang chứng minh sự lựa chọn của mình là sai lầm?

3. Đẩy mối quan hệ diễn ra quá nhanh

Để gắn bó được với nhau lâu dài, người trong cuộc luôn cần tìm hiểu lẫn nhau, từng bước một. Điều quan trọng là để các bước tiến này diễn ra chậm. Nhưng trên thực tế, phụ nữ lại có xu hướng bỏ qua nguyên tắc này. Khi đã yêu một người, họ luôn muốn mọi thứ diễn ra thật nhanh.

Dù biết đối tác chưa thật sẵn sàng song họ vẫn muốn đưa người yêu về ra mắt gia đình, đến nhà anh ta ăn tối... Điều này khiến đàn ông thấy sợ, thậm chí tức giận. Và những điều tưởng như nhỏ nhặt ấy lại dễ làm mối quan hệ của hai người đi theo chiều hướng xấu.

Những lỗi phụ nữ hay mắc phải nhưng không nhận ra 1
Đôi khi những lời bông đùa của đàn ông lại khiến phụ nữ hiểu lầm và dễ tức giận (Ảnh minh họa)

4. Nói quá nhiều


Đàn ông luôn thích hành động hơn lời nói. Đúng là sự giao tiếp rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là người đàn ông nào cũng muốn lắng nghe giọng nói của bạn suốt cả ngày. Đây là sai lầm phổ biến mà phái yếu thường xuyên mắc phải, cả khi hẹn hò và khi đã kết hôn.

Các cuộc nói chuyện phải được thiết lập từ cả hai phía và cần có điểm dừng. Không những thế, việc nói quá nhiều dễ biến phụ nữ trở thành người thích giáo huấn - điều tối kỵ trong cách ứng xử với đàn ông.

5. Kè kè bên nhau

Không gian riêng là điều quan trọng để duy trì một mối quan hệ tốt. Nó cần thiết bởi nhờ đó, hai người sẽ có khoảng cách để đối tác nhớ đến nhau mỗi khi vắng mặt.

Khi yêu hoặc kết hôn, phụ nữ lại thích kè kè sát cánh cùng người đàn ông của mình, trong khi phái mạnh vô cùng ghét điều này. Suốt ngày ở bên nhau, đi đâu cũng đi cùng nhau chỉ khiến cho đối tác nhanh chóng nhàm chán bạn và thấy ngột ngạt, muốn thoát khỏi mối quan hệ hai người đang duy trì.

6. Tức giận vì những vấn đề nhỏ nhặt

Đàn ông rất thích đùa cợt và trêu chọc để cuộc sống của họ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Đó cũng là cách tán tỉnh của họ. Nhưng phụ nữ thường có xu hướng hiểu sai hành động này là người ấy đang làm tổn thương mình. Do đó, họ vô cùng tức giận, thậm chí khóc lóc vì những chuyện chẳng đâu vào đâu.

Ban đầu, đàn ông coi đó là vấn đề không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu điều này lặp lại quá nhiều lần thì họ sẽ mất kiên nhẫn. Khi đó, chính người đàn ông không dám chắc được có mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ với người phụ nữ của mình hay không?

7. Phụ thuộc vào đàn ông từ những việc nhỏ

Đàn ông khẳng định họ bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ độc lập. Chính sự độc lập tạo nên vẻ sexy thực sự ở phái yếu. Nhưng phụ nữ lại thích hành động theo suy đoán của mình. Họ muốn tỏ ra yếu đuối để nương tựa vào cánh mày râu nên vô tình trở thành người phụ thuộc mọi lúc, mọi nơi, ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Khi sự phụ thuộc này vượt quá giới hạn, đàn ông thậm chí còn không cần đến 1 phút để lăn tăn chuyện chia tay.Để có một mối tình bền vững và hạnh phúc trọn vẹn, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và sai lầm sau
Những lỗi phụ nữ hay mắc phải nhưng không nhận ra 2
Chia sẻ
Đọc thêm