Những lời nhắn đầy ám ảnh của người tự tử

Một nữ biên tập viên khi đang điểm tin trên truyền hình đã nói với khán giả: "Quý vị sắp được chứng kiến một vụ tự sát”, rồi dùng súng tự bắn vào đầu mình.

 1. “Em hãy hiểu rằng đêm qua chỉ là một vở hài kịch” 

Năm 1932, nữ diễn viên nổi tiếng Jean Harlow đã làm cả Hollywood sốc khi cô tuyên bố sẽ cưới Paul Bern, giám đốc một hãng phim có số tuổi gấp đôi cô. Chẳng bao lâu sau, những rạn nứt giữ hai người bắt đầu nảy sinh. Có tin đồn rằng Bern đã đánh đập Harlow và họ gặp vấn đề tài chính. 

Những lời nhắn đầy ám ảnh của người tự tử 1

Ngày 5/9/1932, 4 tháng sau đám cưới, người ta phát hiện thi thể Bern trên giường trong tình trạng hoàn toàn khỏa thân, khắp người đầy mùi nước hoa của vợ. Người ta cũng tìm ra khẩu súng Bern dùng để tự vẫn và những dòng thư tuyệt mệnh với nội dung:“Em yêu... Đáng buồn rằng đây là cách duy nhất để sửa lại những sai lầm khủng khiếp anh mang lại cho em. Anh yêu em... Paul”. Phần tái bút ghi:“Em hãy hiểu rằng đêm qua chỉ là một vở hài kịch”.

Trong nhiều năm người ta đồn rằng Bern bị sát hại nhưng không có chứng cứ. Thậm chí, còn có tin đồn Bern bị “liệt dương”, điều này khiến ông không thể hoàn thành nghĩa vụ của người chồng trong cuộc hôn nhân với Harlow và “vở hài kịch” ở đây thực chất là thất bại của Bern khi cố gắng sửa chữa khiếm khuyết đó. 

2. “Chẳng có lý do gì ngoài việc tôi bị đau răng”

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate) là một trong những địa điểm tự vẫn nổi tiếng trên thế giới. Ước tính có hơn 1.300 người đã trầm mình xuống làn nước lạnh giá của vịnh San Francisco, Hoa Kỳ kể từ khi khánh thành chiếc cầu năm 1937.

Những lời nhắn đầy ám ảnh của người tự tử 2

Năm 1954, John Thomas Doyle (49 tuổi) đã tự sát. Ông bị chứng đau dây thần kinh sinh ba, chứng rối loạn thần kinh gây đau dữ dội trên mặt, dù chỉ bị một kích thích nhỏ nhất. Lý do nhảy cầu tự sát của ông chỉ vì một nguyên nhân đơn giản mà ông đã ghi rõ: “chẳng có lý do nào ngoại trừ việc tôi bị đau răng”.

3. "Tôi sẽ lôi hắn đi cùng”

Năm 1974, sau một loạt thành công với Apple Records (hãng thu âm của nhóm nhạc Beatles), nhóm Badfinger đăng ký tên mới và thuê một quản lý mới, ông Stan Polley. Ngay sau đó, họ phát hiện ra những nghĩa vụ quy định trong bản hợp đồng không rõ ràng với Polley đã khiến họ hoàn toàn nhẵn túi. 

Những lời nhắn đầy ám ảnh của người tự tử 3

Việc này khiến cả nhóm Badfinger lo lắng, đặc biệt là với thành viên Pete Ham, người mới mua nhà và sắp có con. Ngày 23/4/1975, Pete đã tự treo cổ trong gara vì quá tuyệt vọng. Anh để lại một lời nhắn: “Stan Polley là một thằng đểu vô lương tâm. Tôi sẽ lôi hắn đi cùng”.

5. “Quý vị sắp được chứng kiến một vụ tự sát”

Sáng ngày 14/7/1974, Christine Chubbuck đã sẵn sàng cho buổi phát sóng ở Sarasota, Florida, Hoa Kỳ. Christine khiến mọi người phải bối rối khi tuyên bố sẽ đọc tin trước, một việc khác với thói quen của cô. 

Những lời nhắn đầy ám ảnh của người tự tử 4

Không có gì bất thường xảy ra trong vài phút đầu tiên, cho tới khi điểm tin về câu chuyện xảy ra một ngày trước đó – vụ xả súng vào một nhà hàng ở địa phương. Khi đoạn băng về câu chuyện bị kẹt, Christine nói: “Theo quy định của kênh 40 về việc chuyển tới khán giả tin mới nhất, chân thực nhất, quý vị sắp được chứng kiến một vụ tự sát”, rồi cô rút một khẩu súng lục cỡ 38 li và bắn vào đầu mình. 

Khi Christine được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, giám đốc mới ông Mike Simmons tìm thấy một đoạn kịch bản, trong đó ghi chi tiết về vụ tự tử: “Christine Chubbuck, biên tập viên truyền hình tự tử bằng súng trong một chương trình phát sóng sáng nay trên kênh 40. Cô đã được đưa tới bệnh viện Sarasota Memorial”. Thậm chí, Christine đã dự đoán chính xác tên bệnh viện cô được đưa đi cấp cứu. Christine đã qua đời một ngày sau đó. 
Chia sẻ
Đọc thêm