Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn

Nhật Ánh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với những người trồng cây, chắc hẳn những ý tưởng thiết kế vườn thẳng đứng sẽ tạo thêm thật nhiều cảm hứng để mọi người có thể mang thêm thật nhiều mảng xanh vào tổ ấm của mình.

Một góc nhỏ đầy sắc màu bắt mắt và vô cùng cá tính khi bạn tìm ra ý tưởng thú vị như thế này. Những sợi dây có sự liên kết về màu sắc sẽ giúp bức tường bớt nhàm chán. Trồng cây xanh để không gian thêm trong lành.

Trồng cây, mang màu xanh vào nhà luôn là điều ai cũng yêu thích. Mọi người luôn muốn tạo thêm vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, thêm nét đẹp trong lành, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cuộc sống của chính mình.

Ngoài những góc nhỏ được thêm sắc màu xanh tươi, bạn có thể tận dụng ngay những khoảng hẹp, khoảng đứng để tăng thêm màu xanh, đồng thời tạo thêm diện tích mặt sàn cho những chức năng sinh hoạt khác.

Tùy thuộc vào những bức tường, bạn có thể tìm những ý tưởng phù hợp, vừa mang vẻ đẹp mới lạ vừa tăng thêm nét cuốn hút cho ngôi nhà của mình. Bức tường gạch trần được sơn màu trắng, bạn có thể lắp đặt thêm những khung tranh và trồng các loại thảo mộc. Đây là những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc giúp tổ ấm thêm xanh tươi.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Góc tường nhà bếp có thể là nơi tuyệt vời để bạn gắn những chậu cây có cùng kích cỡ. Tạo điểm nhấn cho góc tường nhỏ ngay cạnh bếp nấu để trồng thảo dược, các loại cây gia vị. Không gian trở nên đẹp hơn và bạn cũng có thêm niềm vui đó là trồng cây, chăm cây mỗi khi nấu nướng trong bếp.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Khi có hàng rào nhỏ, bạn đừng để trống mà thay vào đó, hãy tận dụng những chiếc hộp đựng đồ ăn, sơn chúng với màu sắc ưa thích và gắn chúng lên để trồng rau.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Ván ép được cắt ghép, gắn thêm chậu cây. Treo chúng ở vị trí có nhiều ánh sáng. Chậu cây sẽ giúp không gian sống tràn ngập màu xanh với vẻ đẹp vô cùng đáng yêu.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Ở khu vực ban công, bạn cũng có thể tạo vườn đứng với ý tưởng treo các chậu nhựa thẳng hàng giống như chiếc rèm. Chúng sẽ giúp ngôi nhà của bạn có thêm góc thư giãn lãng mạn với sắc màu rực rỡ của thiên nhiên.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Một khung gỗ, thêm lưới phía sau để có thể bỏ đất vào bên trong. Trồng các loại cây mọng nước như sen đá, xương rồng với nhiều loại khác nhau. Chúng sẽ càng đẹp hơn, trở thành bức tranh nghệ thuật khi gắn lên tường.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

Những thanh gỗ đan xen nhau thành hình thoi trên tường. Mỗi mắt gỗ đan xen được gắn những chậu cây mini. Bức tường ngay cạnh cửa sổ sẽ đẹp ấn tượng theo cách mà bạn yêu thích nhất.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

Thiết kế một bức tường xinh xắn bằng cách tạo khung kim loại đan xen nhau. Chúng có thể là giá treo đồ kiêm nơi gắn chậu trồng cây tiện ích.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 8.

Một góc nhỏ đầy sắc màu bắt mắt và vô cùng cá tính khi bạn tìm ra ý tưởng thú vị như thế này. Những sợi dây có sự liên kết về màu sắc sẽ giúp bức tường bớt nhàm chán. Trồng cây xanh để không gian thêm trong lành.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 9.

Tự tạo thanh gỗ và giá treo. Những chậu cây đặt vào từng tấm ván. Một vườn cây đủ loại có thể giúp không gian nhà bạn thêm ấn tượng.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 10.

Tấm pallet cũ được sơn rối với màu nổi bật. Sau đó gắn chúng lên bức tường dễ nhìn để trồng các loại hoa yêu thích.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 11.

Khu vườn thẳng đứng được thiết lập bằng những chậu nhôm gắn trên giá đơn giản, dễ làm nhưng cũng vô cùng hiệu quả trong việc làm mới không gian.

Những khu vườn thẳng đứng dễ thiết kế tạo màu xanh tươi mát cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 12.

Theo Countryliving


Chia sẻ
Đọc thêm