Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám

Thảo Nguyễn, Theo Helino

Không gian nghỉ ngơi đẹp yên bình và hiện đại, sang trọng và không kém phần quyến rũ khi kết hợp màu xám với các gam màu dịu dàng, trẻ trung khác.

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi màu xám sẽ làm giảm ánh sáng cho những không gian có khung cửa sổ quá rộng, quá nhiều ánh sáng không thích hợp cho việc nghỉ ngơi. Màu xám không khiến không khí trong phòng thêm ảm đạm mà ngược lại, nếu khéo léo kết hợp với nội thất, vật dụng trang trí, gam màu sẽ phát huy sức mạnh tối đa, tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật đầy thú vị cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

Gam màu xám cũng là màu nền tuyệt vời giúp những tác phẩm nghệ thuật treo tường hay những vật dụng trang trí gắn tường trở nên nổi bật. Sự tương phản nhẹ nhàng, nền màu xám giúp những gam màu khác trở nên có chiều sâu và có ánh nhìn hoàn hảo hơn, căn phòng sẽ rộng rãi và đẹp cuốn hút hơn bao giờ hết.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 1.

Phòng ngủ với bộ chăn ga họa tiết xám, chất liệu vải gấm như tăng thêm nét đẹp mềm mại và sang trọng cho không gian nghỉ ngơi hàng ngày.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 2.

Một không gian được trang trí vô cùng đơn giản với nền tường màu xám. Những sắc màu còn lại được chọn với gam đối lập để tạo nên sự phân chia nổi bật cho từng khoảng diện tích nhỏ.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 3.

Nếu sử dụng những bức tường với màu trắng để tăng sáng và nới rộng không gian, hãy nghĩ đến việc chọn lựa màu xám cho kẻ ca rô cho giường ngủ, căn phòng ngay lập tức trở nên cá tính đầy ấn tượng.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 4.

Màu xám có thể được sử dụng cho màu của nội thất chính như giường ngủ. Bạn không cần thiết dùng quá nhiều màu xám nếu không gian cần đến sự rộng thoáng và cá tính. Hãy pha trộn sắc xám với màu xanh biển để tạo nên gam màu xanh xám cho tường, giúp ánh sáng và nội thất khác đẹp sắc nét.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 5.

Chỉ cần một màu nhấn cơ bản tạo nên sự đối lập cơ bản là đủ để không gian tạo niềm thương nhớ. Màu xám dịu ngọt của tường, của chăn ga trở nên đẹp hơn khi đứng cạnh màu trắng tinh khôi của khung đầu giường.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 6.

Màu xám pha be tạo nên gam màu dịu dàng, mang hơi hướng đồng quê. Căn phòng ngủ dành cho những người trung tuổi có thể sử dụng cách kết hợp màu sắc này.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 7.

Màu xám cho chăn trải giường, cho toàn bộ tường nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thân thiện và bình yên với sự kết hợp hài hòa cùng chất liệu và màu sắc của gỗ.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 8.

Những sắc độ đậm hơn màu xám như tím than, ghi đen làm màu nhấn nổi bật trên nền tường xám. Căn phòng như tăng thêm độ cá tính và dịu dàng khi có sự hiện diện của những bức tranh treo tường màu trắng đen.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 9.

Nếu bạn yêu không gian mang chút hoài cổ, hãy chọn lựa màu xám làm màu cân bằng cho căn phòng. Màu trắng làm màu nền, màu xanh xám làm màu nhấn, giữ một phần màu xám nhạt làm màu cân bằng cho căn phòng thêm hài hòa.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 10.

Màu xám trang trí cho chiếc giường ngủ làm màu nền giúp màu của chăn ga và nội thất thêm hài hòa và ấn tượng.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 11.

Không gian nghỉ ngơi đẹp bình yên với xám làm màu nền. Những nét tinh tế và ấn tượng của không gian được tạo nên từ những viền kẻ đen của vật dụng trang trí.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 12.

Với những người trung tuổi, gam màu xám trở thành sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Để phù hợp với lứa tuổi, màu xám nên chọn tông trầm so với màu nhấn. Màu nâu đất thân thiện và gần gũi được chọn làm màu cân bằng để mọi người luôn có cảm giác an toàn và bình yên khi nghỉ ngơi ở đây.

Những không gian phòng ngủ đẹp quyến rũ không thể không yêu khi được trang trí với màu xám - Ảnh 13.

Với những không gian màu xám, dù bạn chọn bất kỳ phong cách trang trí nào cũng đều phù hợp. Bởi mỗi một căn phòng nếu biết chọn lựa ánh sáng phù hợp, chọn tông màu và vật dụng trang trí đi kèm, không gian đều toát lên vẻ đẹp quyến rũ và sang trọng bất ngờ.

Theo Decoholic

Chia sẻ
Đọc thêm