Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng

Lynk, ảnh: Hoàng Anh, Theo Helino

Sáng thức giấc, gió mùa ùa đến mát rượi, hít căng một hơi mát lạnh còn lẫn chút sương ẩm thấy thích thú biết bao. Hà Nội đông thật rồi...

Cứ lạnh được 1-2 ngày rồi lại thôi, mùa đông năm nay đỏng đảnh thật đấy. Sắp sang tháng Mười Hai đến nơi rồi mà chẳng hiểu sao nắng hè cứ lưu luyến mãi không đi, dăm ba hôm gió mùa trở lạnh, rồi lại oi ả như chưa hề có gió mùa ngang qua.

Bỗng dưng một ngày đầu tuần trời êm bể lặng, sáng thức giấc mở cửa thấy rét run. Ơ kìa, mây xám lững lờ không thấy nắng, hình như gió mùa Đông Bắc lại tràn về? Áo len áo khoác lôi ra bao nhiêu lần lại phải cất đi, nhưng hôm nay thì rét thật rồi này!

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 1.

Hội chị em xúng xính váy áo dày cộm, quấn khăn, tay trong tay cùng người thương trên phố trông thật ấm áp làm sao. Những em bé co ro trong áo ấm, cùng bố mẹ vội vã đến trường sáng sớm. Các cụ già đi tập thể dục, dạo quanh hồ Gươm tận hưởng ngày đông mát mẻ, sảng khoái dễ chịu. Những hàng cây se sắt trong gió lạnh, nhưng sao mọi thứ bỗng trong veo hơn hẳn, uống một tách cafe cũng thấy dịu dàng thơm nồng hơn những ngày oi ả đã qua.

Nắng thì đẹp thật, nhưng hè dài quá cũng buồn lắm ai ơi. Hà Nội mà không có mùa đông, không được hít hà hơi lạnh sáng sớm, không được ngồi ăn bát phở ấm lòng ngắm mưa phùn rơi... thì còn gì là Hà Nội nữa.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 4.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 5.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 7.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 8.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 9.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 11.

Những khoảnh khắc co ro ngày đông lạnh khiến ai cũng muốn mùa hè đừng quay trở lại, để Hà Nội mãi mát mẻ dịu dàng - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm