Những góc quay ám ảnh trong vụ nổ ở Beirut: Cặp đôi đang chụp ảnh vứt hoa cưới bỏ chạy, bảo mẫu liều mạng cứu em bé

Các video về vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut của Liban khiến cả thế giới bàng hoàng.

Ngày 5/8, hãng tin RT của Nga đã tổng hợp 15 video do nhân chứng ghi lại ở các góc quay khác nhau về vụ nổ kinh hoàng ở một kho cảng tại thủ đô Beirut, Liban vào chiều 4/8 (giờ địa phương).

Video: Vụ nổ khủng khiếp ở thủ đô Liban qua góc quay của 15 camera.

Các video cho thấy mức độ khủng khiếp của vụ nổ. Thậm chí sức tàn phá của nó còn được ví như nổ bom nguyên tử. Âm thanh của nó lớn tới mức người đứng ở đảo Síp, nơi cách thành phố Beirut 241km vẫn nghe thấy. Theo ước tính ban đầu, vụ nổ tạo ra sức công phá tương đương 1/5 bom nguyên tử Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima ở Nhật Bản trong Thế chiến 2.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hơn 2.700 tấn hóa chất ammonium nitrate. Vụ nổ khủng khiếp khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Con số thương vong được dự báo còn tăng tiếp và đang khiến các bệnh viện ở thủ đô Beirut quá tải.

Tai nạn xảy ra quá đột ngột khiến nhiều người bị bất ngờ và hoảng loạn, hàng nghìn người bị thương vì mảnh vụn kính vỡ, các tòa nhà đổ sập... Người dân Beirut từng hứng chịu bom đạn chiến tranh và đã quá quen với những tiếng nổ, nhưng vẫn sửng sốt trước sức công phá của vụ nổ này.

Những góc quay gây ám ảnh trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon, cô dâu chú rể đang chụp ảnh vứt cả hoa cưới vội vàng bỏ chạy - Ảnh 2.

Cô dâu đang chụp ảnh cưới thì tai họa ập đến.

Khi những đám khói và cả bụi bắt đầu tan đi, cảnh tượng hoang tàn bắt đầu hiện ra. Những đống đổ nát như trong ngày tận thế hiện ra khắp khu vực phía đông thành phố Beirut. Cửa kính nhiều tòa nhà ở cách vụ nổ tới 4km vẫn bị thổi bay. Những mảng kính lớn vương vãi trên đường, một số mảnh xuyên qua xe hơi.

Các nạn nhân ôm đầu rỉ máu, tay chân đau đớn chờ được cứu hộ đến giúp. Cảnh tượng tang thương bao trùm khắp một vùng.

Tổng thống Liban Michel Aoun và Giám đốc an ninh Liban đã xác định nguyên nhân vụ nổ. Ông Michel Aoun cho biết không thể chấp nhận được rằng một lô hàng ammonium nitrate, ước tính khoảng 2.750 tấn có mặt tại một nhà kho ở Beirut trong 6 năm mà không có biện pháp phòng ngừa.

Video: Cô dâu, chú rể đang chụp ảnh cưới cũng vội vàng chạy.

Bé gái may mắn thoát nạn khi ở nhà cùng bảo mẫu vào thời điểm vụ nổ xảy ra.

Video: Đang yên đang lành trời rung đất chuyển vì vụ nổ.

(Nguồn: RT, CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm