Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày

Thuỳ Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trước khi thực hiện dịch vụ này, đây là những lưu ý mà bác sĩ thẩm mỹ khuyên bạn nên nhớ để duy trì vẻ đẹp của đôi mày ngài lâu bền hơn.

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì lông mày chính là tấm rèm trang trí làm nổi bật vẻ đẹp và thần thái của đôi mắt. Một đôi lông mày được tỉa gọn gàng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông sáng và sắc nét hơn mà chưa cần đến chút phấn son nào. Đây cũng chính là lý do các dịch vụ tạo dáng lông mày - hay còn gọi là điêu khắc lông mày gần đây được quan tâm hơn cả, đặc biệt là nhuộm màu.

Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày - Ảnh 1.

Điêu khắc phẩy sợi lông mày giúp làm nổi bật đường nét lông mày, làm đậm màu giúp khuôn mặt thêm phần sắc sảo hoặc nhạt hơn để mang đến cảm giác trẻ trung, đồng nhất màu lông mày với màu tóc nhuộm. 

Nên: Bắt đầu với đôi lông mày "mộc"

Lông mày cần được làm sạch cẩn thận trước khi bắt đầu nhuộm để thuốc bám màu đều và lâu hơn, vì thế bạn không nên sử dụng chì hay bột kẻ mày trước khi bắt đầu điêu khắc. Những sản phẩm như dầu dưỡng da hay dầu làm da rám nắng nếu có dùng cũng nên tránh để dính vào vùng lông mày.

Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày - Ảnh 2.

Nên: Chọn thẩm mỹ viện có uy tín

Màu sử dụng để điêu khắc lông mày thường bắt đầu phai sau 2 tuần và về màu cũ sau 1 tháng nên bạn cần chọn những thẩm mỹ viện có uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng để có thể gắn bó lâu dài. Với một số làn da nhạy cảm, thuốc cũng có khả năng gây kích ứng, đỏ rát da, vì thế bạn nên thử màu vào phần da bên trong cổ tay một lúc trước khi quyết định làm. 

Nên: Nói rõ yêu cầu của mình với chuyên viên

Trao đổi cẩn thận với chuyên viên về kiểu dáng, tông màu, sắc độ đậm nhạt sẽ giúp bạn có đôi mày như mong muốn. Về cơ bản, màu sử dụng để điêu khắc sẽ đồng nhất trên toàn bộ lông mày nhưng những chuyên viên có tay nghề tốt có thể kết hợp nhiều sắc độ giúp màu trông tự nhiên, có chiều sâu hơn, điêu khắc nhấn đậm vào đỉnh trên lông mày hay đuôi nếu bạn muốn.

Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày - Ảnh 3.

Không nên: Hoảng hốt với màu nhuộm đậm ngay sau khi làm

Ngay sau khi điêu khắc, lông mày có thể trông sẽ hơi đậm so với mong muốn của bạn nhưng đó là do màu sử dụng để điêu khắc dính vào da. Bạn không cần lo lắng vì màu lông mày sẽ nhạt đi và trông tự nhiên hơn chỉ sau vài ngày. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá đậm, hãy dùng tay cọ nhẹ khi rửa mặt, cách này sẽ giúp màu nhuộm bay khỏi da nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến màu lông mày.

Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày - Ảnh 4.

Không nên: Đi bơi, tắm biển

Ánh nắng mặt trời, nước biển hay nước hồ bơi có chứa Clo sẽ khiến màu nhuộm phai nhanh hơn, vì thế bạn nên tạm hoãn việc bơi lội vài ngày sau khi làm lông mày. Chuyên gia thẩm mỹ cũng khuyên bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 30 lên lông mày trước khi ra ngoài trời để bảo vệ màu bền đẹp.

Những điều nên và không nên làm trước khi đi điêu khắc phẩy sợi lông mày - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm