Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh, Lâm Thanh Mỹ, Mai Cát Vi... đều là những diễn viên từng đóng "phiên bản nhí" của nghệ sĩ và đóng được cả vai chính, phụ trong những dự án phim khác.

Nếu bạn là "mọt phim" Hollywood, hẳn ai cũng đều biết đến cô bé Mckenna Grace – người chuyên trị những vai “phiên bản nhí” của nhiều nhân vật trong các bộ phim như Captain Marvel, Chilling Adventures of Sabrina, The Vampire Diaries...

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 1.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 2.

Mckenna Grace – người chuyên trị những vai “phiên bản nhí” của nhiều nhân vật trong các bộ phim.

Không chỉ vào vai “phiên bản nhí” của nhiều nhân vật trong những bộ phim nổi tiếng, mà Mckenna Grace còn tự mình đóng vai chính hoặc vai phụ trong các phim khác như: Gifted, The Bad Seed,... Tất nhiên, những vai diễn của Mckenna Grace đều nhận được sự yêu thích của khán giả.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 3.

Mckenna Grace.

Ở thị trường phim ảnh Việt Nam cũng có rất nhiều diễn viên đảm nhận vai "phiên bản nhí" và tự mình đóng những vai chính phụ trong những dự án phim ảnh khác. Điển hình như Angela Phương Trinh, Lâm Thanh Mỹ, Mai Cát Vi,...

Angela Phương Trinh

Angela Phương Trinh chính là cái tên đầu tiên khi nhắc đến những diễn viên nhí đóng phiên bản lúc nhỏ của nhân vật trong phim thành công. Khi mới 7 tuổi, Angela Phương Trinh đã tham gia diễn xuất với vai diễn phụ có tên nhỏ Diệp - em gái Quý Ròm (Ngọc Trai) trong phim Kính vạn hoa. Mặc dù chỉ vai “siêu phụ” nhưng cô bé Diệp tốt bụng, dễ thương, với vẻ mặt đáng yêu đã tạo ấn tượng và chiếm được thiện cảm của khán giả truyền hình.

vvvvv - Ảnh 1.

Tạo hình của Angela Phương Trinh trong phim Kính vạn hoa.

Sau vai diễn phụ ấn tượng, Angela Phương Trinh góp mặt với vai diễn chính khác có tên Vy lúc nhỏ trong bộ phim truyền hình đình đám Mùi Ngò Gai.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 5.

Không chỉ vào vai "phiên bản nhí" cho Ngọc Trinh và Hồng Ánh, Angela Phương Trinh còn góp mặt trong bộ phim do chính cô đảm nhận vai chính là Người mẹ nhí.

vvvvv - Ảnh 3.

Angela Phương Trinh với vai chính trong phim Người mẹ nhí.

Vai chính trong phim Người mẹ nhí đã đẩy tên tuổi Phương Trinh thật sự “nổi đình nổi đám”. Và cho đến thời điểm hiện tại, danh xưng “người mẹ nhí" vẫn được gắn liền với Angela Phương Trinh kể từ sau vai diễn này.

Lâm Thanh Mỹ

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp không thua kém gì Mckenna Grace, Thanh Mỹ không ngại vào vai "phiên bản nhí", khi đảm nhận vai diễn Út Trong cho Oanh Kiều trong phim Dạ cổ Hoài Lang.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 7.

Thanh Mỹ từng đóng "phiên bản nhí" của Oanh Kiều trong Dạ cổ hoài lang.

Dù “đóng đinh” trên màn ảnh rộng từ sớm với vai trò diễn viên nhí, nhưng Thanh Mỹ cũng đã chứng minh được khả năng diễn xuất của mình qua rất nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt vai Mận hồn nhiên trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh giúp tên tuổi của Thanh Mỹ đến gần hơn với công chúng. 

Sau đó, cô bé còn góp mặt trong các bộ phim khác như Siêu trộm hay Đoạt hồn… Với mỗi vai diễn, Thanh Mỹ đều mang đến một bất ngờ mới bởi khả năng nhập vai đa dạng của mình.

vvvvv - Ảnh 6.

Thanh Mỹ trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

vvvvv - Ảnh 7.

Cô nàng cũng đảm nhận được vai chính khi góp mặt trong phim điện ảnh Đoạt Hồn.

Mai Cát Vi

Mai Cát Vi không phải là cái tên quá xa lạ đối với khán giả. Mặc dù chỉ mới 11 tuổi, Mai Cát Vi đã bỏ túi khá nhiều vai diễn phụ trong loạt phim như: Gọi bình minh đến, Con gái yêu, Đánh cắp giấc mơ, Song Lang, Hai Phượng.

vvvvv - Ảnh 8.

Không chỉ đảm nhận vai diễn phụ, cô bé cũng đã từng vào vai "phiên bản nhí" của Trà Long (Khánh Vân) trong phim điện ảnh Mắt biếc và nhận được sự yêu thích của khán giả bởi diễn xuất nhập tâm. Có thể dự đoán, Mai Cát Vi sẽ sớm trở thành một điểm sáng của điện ảnh Việt.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 11.

Mai Cát Vi vào vai "phiên bản nhí" của Trà Long trong phim Mắt Biếc.

Hồng Nhung

Không thua kém gì các diễn viên nhí miền Nam, thị trường phim ảnh miền Bắc cũng xuất hiện những diễn viên nhí rất được lòng khán giả mà nổi bật nhất trong số đó chính là cô bé Hồng Nhung.

Hồng Nhung từng đảm nhận vai "phiên bản nhí" trong Cả một đời ân oán (vai Nguyên An lúc nhỏ), Về nhà đi con (vai Huệ).

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 12.

Hồng Nhung đảm nhận vai diễn Nguyên An "phiên bản nhí" cho diễn viên Lương Thanh.

Tuy nhiên, Hoa hồng trên ngực trái lại là bộ phim khẳng định tài năng diễn xuất của diễn viên nhí này. Khi phim lên sóng được khoảng nửa chặng đường cũng là lúc bé Bống "gây sốt" trên mạng xã hội cũng như trên các mặt báo bởi lối diễn xuất tự nhiên, đầy cảm xúc. Hồng Nhung khiến khán giả đều phải hài lòng khi hóa thân thành một chị cả dù nhỏ tuổi nhưng hiểu chuyện, lanh lợi.

Dàn diễn viên từng đóng "phiên bản nhí" của nghệ sĩ lớn đến "thoát mác" đảm nhận vai chính - phụ đình đám khiến fan ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Hà Anh

Nổi tiếng không kém Hồng Nhung chính là diễn viên nhí Hà Anh. "Gây sốt" với vai Trâm Anh ở Những cô gái trong thành phố nhưng trước đó, Hà Anh cũng từng xuất hiện trong một vài phân cảnh ngắn ở phim Cả một đời ân oán khi vào vai "phiên bản nhí" của Ngân (Hạ Anh).

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 14.

Hà Anh đảm nhận "phiên bản nhí" cho Hạ Anh trong Cả một đời ân oán.

vvvvv - Ảnh 12.

Tạo hình của Hà Anh trong phim Những cô gái trong thành phố.

Ngoài ra, cô bé cũng đã từng vào vai phiên bản nhí của Thư (Bảo Thanh) trong Về nhà đi con, đóng cùng với Hồng Nhung.

vvvvv - Ảnh 13.

Hà Anh từng cùng Hồng Nhung đóng vai chị em - "phiên bản nhí" của Huệ và Thư trong Về nhà đi con.

Duy Anh

Cậu bé nổi tiếng này cũng từng hóa thân thành phiên bản nhí của anh chàng khờ khạo Bình (Bạch Công Khanh) trong phim Đánh cắp giấc mơ. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng đây là một vai diễn khó, bởi Bình là một cậu bé khuyết tật từ nhỏ. Thế nhưng với năng khiếu của mình, Duy Anh đã thể hiện tròn trịa vai diễn "khó nhằn" này.

Những diễn viên Việt chuyên đóng phiên bản nhí của các ngôi sao đình đám: Bất ngờ nhất là Angela Phương Trinh - Ảnh 17.

Không chỉ làm bản nhí của diễn viên chính, Duy Anh cũng sở rất nhiều những vai diễn phụ ấn tượng khác trong Gạo nếp gạo tẻ, Nhân tình lạc lối, Vitamin tình yêu, Gọi bình minh đến.

Đặc biệt, cậu bé cũng "đút túi" hàng loạt vai diễn chính trong Bảo mẫu siêu quậy 1, Anh em siêu quậy, Đứa bé thức tỉnh hay mới đây nhất là Cậu bé nước Nam.

vvvvv - Ảnh 15.

vvvvv - Ảnh 16.

Duy Anh cho thấy sự đa tài khi đảm nhận được những vai chính chứ không hẳn chỉ là những "phiên bản nhí" của các diễn viên khác trong phim.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm