Những địa điểm câu cá giải trí ở Hà Nội giúp xua tan mọi buồn phiền

Dương Dương, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Tự tay câu cá và được thưởng thức ngay thành quả của mình, còn gì tuyệt vời hơn!

Vào những ngày cuối tuần, lượng người đổ về trung tâm thương mại, phố đi bộ hay các khu vui chơi giải trí trong nội thành Hà Nội đều tăng cao. Thậm chí, có những nơi phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới có thể vào được.

Vậy thì tại sao chúng ta không nghĩ tới sẽ cùng gia đình và bạn bè đi xa hơn một chút, tìm về những nơi có sông nước và câu cá. Hoạt động giải trí thú vị này chẳng những giúp tinh thần bạn khỏe khoắn mà còn rất gần gũi với thiên nhiên. Sau đây sẽ là một vài địa chỉ hồ câu ở thủ đô được nhiều người yêu thích nhất mà bạn có thể tham khảo.

Hồ câu đài Tam Đồng

Hồ câu đài Tam Đồng nằm ở thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km. Tuy không phát triển thành khu sinh thái nhưng dưới bàn tay chăm sóc của anh chủ tận tâm, các góc câu cá quanh hồ đều rất đẹp, rất chill.

Ảnh: Hồ câu đài Tam Đồng

Với diện tích 4000m2 và độ sâu 2,5m- 3,0m, lúc nào hồ cũng được duy trì một lượng lớn các loại cá như trắm đen, trắm trắng, cá chép, trôi và mè. Một điểm cộng là khách câu có thể tự do mang cần và mồi câu yêu thích, miễn không độc hại, ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, hồ câu cũng phục vụ miễn phí nước lọc và đá. Một điểm lưu ý là hãy nhớ tránh tới câu vào lịch bồi cá định kỳ thứ 3 và thứ 6 mỗi tuần.

Ảnh: Hồ câu đài Tam Đồng

Hồ câu Cát Nguyên

Giữa muôn vàn điểm câu cá trên địa bàn huyện Đông Anh, hồ câu Cát Nguyên vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bắt đầu đón khách từ hồi cuối năm 2020, hồ câu này nằm ở chân cầu Phương Trạch, đường Hoàng Sa (đường 5 kéo dài), xã Vĩnh Ngọc.

Bạn có thể chọn câu cá ở hồ câu Cát Nguyên theo ca ban ngày, hoặc thông đêm với chi phí cực kỳ phải chăng. Chưa kể, nơi đây còn phục vụ cả hai hình thức là câu đơn và câu đài.

Ảnh: Hồ câu Cát Nguyên

Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh

Nếu muốn tìm một nơi câu mà kết hợp thêm nhiều dịch vụ phù hợp với cả gia đình, bạn có thể đến với các khu du lịch sinh thái. Ngay ở xã Nam Đồng, huyện Đông Anh cũng có khu Cọ Xanh nổi tiếng.

Những địa điểm câu cá giải trí ở Hà Nội giúp xua tan mọi buồn phiền - Ảnh 4.

Ảnh: Cọ Xanh Nhật Tân

Đúng như tên gọi, điểm đặc biệt nhất ở khu sinh thái nói trên chính là những hàng cọ xanh lâu đời, rợp bóng mát. Với diện tích hơn 80.000m2, Cọ Xanh có 2 hồ lớn và đặt được 40 chòi câu với phần mái được lợp lá ấn tượng. Ngoài câu cá, khu sinh thái còn có phục vụ các hoạt động nấu ăn tại chòi, chơi tennis, tổ chức sự kiện và cả cho thuê phòng nghỉ ngơi ngắn ngày, dài ngày.

Ảnh: Cọ Xanh Nhật Tân

Khu sinh thái - nhà hàng Chiều Bình

Nằm ở cuối ngõ 68 Ngọc Thụy, ngay bên kia cầu Long Biên là tổ hợp sinh thái - nhà hàng Chiều Bình. Nơi đây có nhiều dịch vụ thú vị có thể đáp ứng gần như hết tất các yêu cầu của các gia đình.

Ảnh: Nhà hàng Chiều Bình

Sau khi câu cá thư giãn, bạn có thể đem ngay “chiến lợi phẩm” tới nhờ đầu bếp giúp chế biến. Và hãy gọi thêm một vài món ăn dân dã của nhà hàng như gà nướng hay ốc chuối đậu để vừa lai rai thưởng thức, vừa trò chuyện cùng mọi người.

Hoặc là bạn có thể “chill hết nấc” bên đầm sen, góc camping hay là những chiếc xe phục vụ đồ uống được trang trí đẹp mắt.

Ảnh: Nhà hàng Chiều Bình

Chia sẻ
Đọc thêm