Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết

Lì xì bằng sách đang dần trở thành một “phong tục” ngày Tết vô cùng đáng yêu và ý nghĩa mà nhiều bố mẹ dành tặng cho con. Những cuốn sách bố mẹ chọn để mừng tuổi cho con chắc chắn phải là những cuốn sách tuyệt vời nhất và thú vị nhất!

Dưới đây là những "combo" sách hay nhất mà Mẹ&Bé đã lựa chọn dựa trên tư vấn của nhiều chuyên gia về sách thiếu nhi để gợi ý cho các bố mẹ làm quà mừng tuổi cho con ngày Tết. Đó là những cuốn sách không chỉ thu hút các bạn nhỏ bằng hình ảnh minh họa rực rỡ, tinh tế, đầy chất nghệ thuật mà còn gửi đi những thông điệp tuyệt vời về tình cảm gia đình, về cội nguồn dân tộc, về những cuộc phiêu lưu bất tận và sự kì diệu của cuộc sống, con người thông qua những câu chuyện đầy lôi cuốn, nhân văn và cảm động.

1. Phiêu lưu khắp thế giới với chú thỏ Felix

Độ tuổi phù hợp: Từ 4 tuổi trở lên

Bộ sách về chú thỏ đáng yêu Felix gồm 5 cuốn, mỗi cuốn sách kể về một cuộc hành trình khám phá thế giới tuyệt diệu của chú qua những lá thư mà chú gửi về cho người bạn nhỏ thân thiết của mình. Với hình ảnh minh họa sống động và rực rỡ, cuốn sách càng thu hút các bạn nhỏ hơn với điểm nhấn thiết kế của những lá thư mà Felix gửi về trong mỗi chuyến đi của mình - những lá thư được cất trong phong bì thật mà các bạn nhỏ chắc chắn sẽ vô cùng hồi hộp mỗi lần mở ra.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 1.

Cùng với chú thỏ Felix, các bạn nhỏ sẽ có những chuyến phiêu lưu đến khắp nơi trên thế giới...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 2.

... qua những câu chuyện được kể với giọng văn đầy lôi cuốn và tình cảm.

Không chỉ là những cuộc phiêu lưu, những lá thư của chú thỏ Felix còn dạy cho các bạn nhiều điều về tình bạn, về lòng can đảm và nhiều điều bất ngờ về thế giới xung quanh.

2. Yêu thương gia đình từ những điều nhỏ bé nhất

Độ tuổi phù hợp: Từ 0 tuổi trở lên

Tình cảm gia đình là điều mà các bạn nhỏ sẽ cảm nhận rõ nhất trong những ngày Tết sum họp cùng gia đình. Hai cuốn sách "Trái tim của mẹ""Bàn tay của bố" là món quà mừng tuổi cực kì ngọt ngào để các bạn nhỏ cùng đọc với bố mẹ trong dịp Tết này.

Cuộc sống hàng ngày giản dị, những niềm vui nho nhỏ hay những khoảnh khắc đáng yêu thường ngày mà mọi em bé đều đã từng trải qua với bố mẹ được ghi lại trong hai cuốn sách này bằng những hình ảnh vô cùng ấm áp và ngọt ngào.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 3.

Đây là bộ sách xứng đáng có trên giá sách của mọi gia đình Việt...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 4.

... bởi những hình ảnh đậm chất Việt Nam vô cùng ấm áp và tươi đẹp về cuộc sống thường ngày của các bạn nhỏ...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 5.

... cùng với những hình ảnh rực rỡ, thơ mộng về những khoảnh khắc yêu thương của tình yêu gia đình.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 6.

Những hình ảnh gần gũi về khoảnh khắc được ở bên bố mẹ của mọi em nhỏ trong hai cuốn sách "Trái tim của mẹ" và "Bàn tay của bố" sẽ mang đến những cảm giác ấm áp nhất cho các bạn nhỏ về tình yêu thương của cha mẹ.

3. Học tiếng Anh với những cuốn sách thiếu nhi thế giới kinh điển

Độ tuổi phù hợp: Từ 0 tuổi trở lên

Một bộ sách song ngữ tuyệt vời! Bởi đây là những cuốn sách thiếu nhi kinh điển được viết bởi các tác giả nổi tiếng mọi thời đại như Eric Carle, Dr. Seuss, P.D. Eastman..., đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em trên thế giới trong hàng chục năm qua. "Mẹ có phải là mẹ của con?", "Chú sâu háu ăn", "Thân gửi sở thú", "Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?", "Nếu bạn cho chuột cái bánh quy"... là những cuốn sách đã được giới thiệu với các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ.

Không chỉ là những cuốn sách dạy cho trẻ những thông điệp, bài học gần gũi và ý nghĩa đầu tiên về cuộc sống, được viết bởi câu chữ, ngôn từ chuẩn mực, dễ hiểu; là những tác phẩm đầy tính nghệ thuật nuôi dưỡng gu thẩm mỹ cho trẻ; đây còn là một những cuốn sách hoàn hảo để bố mẹ giới thiệu tiếng Anh cho con và cùng con học tiếng Anh một cách vô cùng thú vị.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 7.

Các mẫu câu đơn giản về ngôn từ và cấu trúc được lặp lại nhiều lần trong cuốn sách này sẽ giúp các nhỏ học tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ nhất.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 8.

Những cuốn sách tranh này đã trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu trẻ em trên thế giới từ hàng chục năm nay với hàng chục triệu bản in.

4. Chu du trong thế giới thơ ca trong trẻo, hồn nhiên

Độ tuổi phù hợp: Từ 3 tuổi trở lên

Thơ ca và đồng dao được ví như dòng suốt mát lành nuôi dưỡng thế giới tâm hồn và vốn từ phong phú cho trẻ em mọi lứa tuổi ngay từ lúc lọt lòng. Hai cuốn sách thơ "Con nít con nôi""Ra vườn nhặt nắng" sẽ giúp các bố mẹ cùng các con trải nghiệm điều này một cách chân thực và lôi cuốn nhất.

Những vần thơ mang đầy hơi thở cuộc sống hiện tại nhưng vẫn vô cùng trong sáng và tinh khôi, chứa đựng những niềm vui thơ bé và cả một bầu trời kỉ niệm ngọt ngào được thể hiện qua những minh họa tuyệt vời trong cả hai cuốn sách này sẽ mang đến cho giờ đọc sách của cả gia đình những khoảnh khắc ngọt ngào không thể nào quên.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 9.

Những bức tranh được vẽ đúng với tinh thần hồn nhiên của con nít trong hai cuốn sách....

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 10.

... khiến cho mỗi bài thơ trở thành một cuốn phim nhỏ về thế giới tuổi thơ đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 11.

Tập thơ "Con nít con nôi" còn được in dưới dạng sách song ngữ Việt - Anh để các bạn nhỏ làm quen với tiếng Anh theo một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất qua các bài thơ xinh xắn.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 12.

Trong khi đó "Ra vườn nhặt nắng" là một thế giới trong trẻo và mộc mạc chạm tới cả trái tim của tất cả những ai đã từng là trẻ con.

5. Khám phá truyện cổ tích Việt Nam

Độ tuổi phù hợp: Từ 5 tuổi trở lên

Được kể lại với văn phong gần gũi, dễ hiểu và minh họa bởi những họa sĩ nổi tiếng và tài hoa nhất Việt Nam, bộ 3 cuốn sách "Ngàn xưa cổ tích Việt Nam" gồm các cuốn sách "Luyện rèn tư duy nhanh", "Vun trồng tính cách tốt", "Yêu quê cha đất tổ" thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo để bố mẹ giới thiệu với các con các câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 13.

Bộ 3 cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện cổ tích Việt Nam hay nhất được chia theo chủ đề giúp các bố mẹ dễ dàng chọn đọc cho con theo cá tính và sở thích của trẻ...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 14.

... Đặc biệt cuốn "Yêu quê cha đất tổ" rất phù hợp để dành tặng các bạn nhỏ dịp Tết...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 15.

... với những câu chuyện như "Sự tích bánh chưng, bánh giầy"...

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 16.

... được thể hiện bằng lời kể lôi cuốn, dễ hiểu và gần gũi cùng hình minh họa tươi sáng và sống động bởi những họa sĩ nổi tiếng nhất của Việt Nam như Tạ Huy Long, Mai Hoa, Thái Mỹ Phương...

6. Bước chân vào thế giới của những điều kì diệu

Độ tuổi phù hợp: Từ 3 tuổi trở lên

"Biệt thự Chuột nhắt""Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ" là hai cuốn sách bố mẹ không nên bỏ qua nếu muốn khơi gợi và nuôi dưỡng trí tưởng tượng của tò mò khám phá của con. "Biệt thự Chuột nhắt" là một cuốn sách đặc biệt được nhà vua Hà Lan đặt viết dành tặng công chúa nhân dịp sinh nhật và tặng miễn phí hàng triệu bản cho mọi trẻ em trên khắp đất nước Hà Lan. Cách kể chuyện đầy sáng tạo bằng mô hình hoàn toàn làm bằng tay tái hiện một cách đầy nghệ thuật cuộc sống trong biệt thự của gia đình Chuột Nhắt. Trong khi đó, "Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ" lại là một cuộc du hành đầy những bất ngờ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng ao ước được một lần dấn thân trong đời.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 17.

Hai cuốn sách không chỉ gây ấn tượng từ hình thức với chất lượng in tuyệt vời và khổ sách ấn tượng mà còn lôi cuốn đến từng chi tiết trong cách kể chuyện xứng đáng là món quà mừng tuổi tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 18.

Sau câu nói: "Cuộc phiêu lưu bắt đầu như thế này đây..." là các bạn nhỏ sẽ bị cuốn vào một chuyến đi đầy những bất ngờ và những khám phá tuyệt vời.

Những cuốn sách tuyệt vời nhất để bố mẹ lì xì cho con ngày Tết - Ảnh 19.

"Biệt thự chuột nhắt" sẽ khiến các bạn nhỏ không muốn rời mắt khỏi trang sách bởi câu chuyện ấm áp, thủ thỉ và những hình ảnh "như thật" vô cùng tinh tế.

Chúc các bố mẹ và các con một năm mới đầy ắp những cuộc phiêu lưu khám phá và những khoảnh khắc ngọt ngào bên những cuốn sách hấp dẫn và đẹp đẽ này!

Chia sẻ
Đọc thêm