Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua

Chỉ đứng từ xa nhìn cũng cảm thấy rùng mình, vậy mà vẫn có nhiều xe cộ đi qua những con đường "tử thần" này.

1. Đường Zoji La, Ấn Độ

Hai miền đất du lịch nổi tiếng của Ấn Độ, Ladakh và Kashmir, được nối với nhau bởi con đường dài 9km mang tên Zoji La. Mặc dù xe tải và gia súc vẫn có thể đi qua cùng lúc nhưng con đường này lại quá hẹp và nằm trên vách núi vô cùng nguy hiểm.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 1.

2, Đường Transfăgărășan, Romania

Con đường này nằm ở dãy núi Carpathian và xuyên qua ngọn núi Fagaras. Ở độ cao 2.034m, đây là con đường cao nhất đất nước Romania. Ngoài ra, Transfăgărăşan còn được biết đến là điểm tham quan tuyệt đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 2.

3. Cao tốc Dalton, Alaska

Cao tốc Dalton là con đường hiu hắt nhất thế giới với chiều dài 666km và chỉ đi qua 3 ngôi làng nhỏ. Nhiệt độ xuống thấp khiến con đường quanh năm bị bao phủ bởi tuyết và việc đi lại cũng đầy nguy hiểm.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 3.

4. Đường Khardung La, India

Ở độ cao 5.602m (cao hơn đỉnh Elbrus, Nga), Khardung La đã được Kỷ lục Guinness và National Geographic công nhận là đường đèo cao nhất thế giới.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 4.

5. Đường Yungas, Bolivia

Yungas là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới, con đường này đã lấy đi sinh mạng của gần 300 người trong 1 năm. Trên con đường này, 1 bên là dốc núi, 1 bên là vách đá cao gần 600m. Chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến người ta run sợ chứ đừng nói là đi qua.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 5.

6. Đường Atlantic Ocean, Norway

Nếu bạn cho rằng chỉ nơi núi cao mới có những con đường hiểm trở thì đó chính là một sai lầm. "Thủy thần" cũng mang lại cơn ác mộng kinh hoàng với cánh lái xe nếu bạn nhìn vào con đường này.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 6.

7. Đường xuyên núi Guoliang, Trung Quốc

Đường xuyên núi Guoliang dài 1.200m là "kênh liên lạc" duy nhất của người dân trong một ngôi làng với thế giới bên ngoài. Lúc đầu đây chỉ là một đường cắt qua núi được người dân địa phương xây dựng. Sau đó chính phủ hỗ trợ kinh phí để xây dựng thành con đường dài như hiện nay.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 7.

8. "Con đường điên" - Le Passage du Gois, Pháp

Con đường dài 4,5km nối liền đảo Noirmoutier với Beauvoir sur Mer trên lục địa thuộc phía tây bắc tỉnh Vendee. Điều kì lạ là người dân và du khách chỉ có thể đi trên con đường này khi nó xuất hiện trở lại vào lúc thủy triều rút.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 8.

9. Đường Hana, Hawaii

Con đường dài 84km chạy xuyên qua rừng nhiệt đới, nối liền thị trấn Kahului và Hana ở Maui. Thời gian gần đây, đường thường xuyên bị đóng cửa do sạt lở đất.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 9.

10. "Con đường chết", Nga

Tên chính xác của con đường này là Kolima và là con đường lạnh lẽo nhất thế giới với chiều dài 2.031 km. 90 km đầu tiên của con đường được xây dựng vào năm 1932, phần còn lại được hoàn thành năm 1953.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 10.

11. Đường Col de la Bonette, Pháp

Con đèo nguy hiểm Col de la Bonette nằm trên độ cao 2.000m trên dãy núi Alps của Pháp, ngay cạnh biên giới giữa Pháp và Ý. Với nhiều góc cua gấp và dốc con đường này đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 11.

12. Gotthard, Thụy Sĩ

Đây là một trong những đèo núi cao nhất trong dãy núi Alps. Một con đường dài 64km nối những sườn núi với nhau tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp nhưng cũng vô cùng nguy hiểm.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 12.

13. "Caucasus", Nga

Con đường hẹp này nối Sochi với hồ Ritsa, xuyên qua các dãy núi. Nó vừa gây ra cảm giác sợ hãi vừa sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ, điều đó khiến cho con đường trở nên hấp dẫn với những tay lái ưa khám phá, mạo hiểm.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 13.

14. Con đường như treo "lủng lẳng" trên vách núi

Hình ảnh một con đường ở hạt Island, bang Washington Mỹ như được "treo lủng lẳng" trên hai vách núi. Hẳn là chỉ những tay lái cừ khôi mới dám lái xe qua con đường "kinh hoàng" như thế này. Nhưng thực tế đây là hình ảnh 3D được chuyển đổi từ ảnh đăng trên bản đồ trực tuyến của Google Earth được chụp dưới dạng 2D. Nghệ sĩ Clement Valla trong quá trình thu thập ảnh cầu đường để thực hiện dự án "Postcards from Google Earth" đã phát hiện ra rằng ảnh vệ tinh bình thường nếu zoom và xoay đúng góc sẽ trở thành những hình ảnh trông lạ lẫm như thế này.

Những con đường chỉ nhìn thôi cũng đủ thót tim chứ đừng nói đi qua - Ảnh 14.

(Nguồn: Bright Side)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm