Những chú cừu trông không khác gì thú nhồi bông và nhân vật hoạt hình nhưng lại có thật khiến ai ai cũng muốn cưng nựng

Đố bạn tìm thấy mắt hoặc mũi của những chú cừu này đấy!

Ôm ấp động vật là một hình thức trị liệu trong khoa học tâm lý ngày nay. Dân mạng có thể xôn xao và truyền tay nhau về những nơi tổ chức các buổi ôm bò hoặc những con vật có lông mịn để giảm bớt căng thẳng, cải thiện tâm trạng của một người.

Bò hoặc dê không phải là những động vật duy nhất mềm mại mà người ta dùng để xua tan đi căng thẳng cho một người. Những con cừu Valais Blacknose cũng là một trong những sự lựa chọn vì chúng có vẻ ngoài không khác gì những con thú nhồi bông đáng yêu, êm ái.

Những chú cừu trông không khác gì thú nhồi bông hoặc nhân vật hoạt hình nhưng lại có thật khiến ai ai cũng muốn cưng nựng - Ảnh 1.

Đây là một loài sinh vật đặc biệt, có nguồn gốc từ Valais, Thụy Sĩ. Chúng thường được nuôi để lấy thịt và len. Ngoài khu vực Valais và những vùng lân cận, rất khó để có thể tìm thấy một chú cừu "nhồi bông" thuần chủng.

Những con vật dễ thương này có sợi len thô, sừng có hình dạng xoắn ốc và khuôn mặt thường đen xì xì. Chúng được phát hiện vào những năm 1400 khi đang đi lang thang trên các vùng núi của Thụy Sĩ.

Vì lông của loài cừu này khá thô và dày nên chúng không thường được sử dụng để làm quần áo. Những sợi lông cừu này phù hợp để làm thảm hoặc tranh treo tường.

Những chú cừu trông không khác gì thú nhồi bông hoặc nhân vật hoạt hình nhưng lại có thật khiến ai ai cũng muốn cưng nựng - Ảnh 2.

Người dân ở vùng Valais đã quyết định nuôi những con cừu bông này như thú cưng. Chúng được vệ sinh sạch sẽ, tiêm phòng và chải lông thường xuyên để trở thành những người bạn đáng yêu nhất trên thế giới.

Đây cũng là loài động vật hiền lành, thân thiện, dễ thuần hóa. Chúng là thú cưng và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.

Những chú cừu trông không khác gì thú nhồi bông hoặc nhân vật hoạt hình nhưng lại có thật khiến ai ai cũng muốn cưng nựng - Ảnh 3.

Nếu muốn sở hữu một chú cừu bông đáng yêu, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn để có thể mua được chúng. Thật khó để tìm thấy một chú cừu mũi đen Valais ngoài Thụy Sĩ, mặc dù Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu lai tạo cừu Valais với một số loài khác vào năm 2016.

Hoặc nếu khó khăn quá, một chú bò nhiều lông như dưới đây cũng có thể là một lựa chọn dành cho bạn.

Những chú cừu trông không khác gì thú nhồi bông hoặc nhân vật hoạt hình nhưng lại có thật khiến ai ai cũng muốn cưng nựng - Ảnh 4.

 (Theo Theheartysoul)

Chia sẻ
Đọc thêm