Những chú chó "anh hùng" và dũng cảm cứu người trong gang tấc

Không quản ngại nguy hiểm nhiều chú chó sẵn sàng xả thân cứu người khiến dư luận vô cùng cảm phục và xúc động.

Những chú chó từ lâu đã được biết đến như người bạn thân thiết của con người. Không chỉ vậy, chúng đôi khi còn là ân nhân cứu mạng của chúng ta. Không hiếm những trường hợp những chú chó cứu người gây xúc động mạnh trong dư luận.

Chú chó "anh hùng" cứu bé gái sơ sinh

Theo tin từ Bangkok Post, đăng ngày 5/5/2015, một con chó hoang đã cứu một đứa trẻ sơ sinh khỏi sự tấn công của đàn chó khác tại quận Muang, tỉnh Chon Buri (Thái Lan). 

Noi Phongsakorn (63 tuổi), người chứng kiến sự việc, kể lại rằng ông thấy hai con chó hoang đang cắn nhau để tranh giành một vật gì đó cạnh thùng rác.

chú-chó-1
Chú chó dũng cảm lao vào giữa 2 con chó để cứu em bé sơ sinh.

Ông cho biết: “Đầu tiên tôi tưởng chúng tranh con búp bê, nhưng khi nghe thấy tiếng khóc, tôi mới biết đó là một đứa bé. Một con chó khác tên Nom Sod đã lao vào cố gắng cứu đứa bé bằng cách tha đứa bé ra khỏi đám chó đang cắn nhau khoảng 10 mét và rồi đặt em bé tại đó. Nó đã hành động như một anh hùng”.

Ông Noi sau đó đã gọi lực lượng cứu hộ đến đưa em bé đi cấp cứu. Bé gái sơ sinh (nặng chỉ 2 kg) được an toàn dù cũng bị một vài vết cắn. 

em-bé-1
Em bé may mắn được chú chó cứu thoát.

Chú có cứu em bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ bên vệ đường

Theo trang tin Saudi Daily em bé sơ sinh bị người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ bên vệ đường sát thùng rác ở góc đường Baiqtloha và Asmmoha, thành phố Muscat, thuộc Vương quốc Hồi giáo Oman. 

Một người đi đường đã chụp lại cảnh chú chó Elly ngoạm nhẹ nhàng đứa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi rồi đưa em bé đến ngay trước cửa một căn nhà gần khu vực đó và cất tiếng sủa lớn.

Nghe thấy tiếng chó sủa liên tục, người chủ nhà bước ra và bàng hoàng khi nhìn thấy một em bé mới sinh nằm ngay trước cửa. Sau đó, người này nhanh chóng đưa em bé sơ sinh tới Bệnh viện Sohar để cấp cứu. Rất may, sức khỏe của em bé giờ đây đã ổn định nhờ được chú cho phát hiện kịp lúc. 

cứu-sống-2
Chú chó Elly đã cứu sống em bé sơ sinh bị người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ bên vệ đường.

Chú chó xả thân lao đầu vào xe máy để cứu chủ

Cậu bé Dina Bungga 9 tuổi đang chơi đùa cùng cô em họ 3 tuổi mà không chú ý có một chiếc xe máy đang lao như bay đến. Nhanh như chớp, không biết chú chó Kabang từ đâu lao đến, dùng toàn thân bảo vệ cho hai đứa nhỏ. Kết quả, cậu bé Dina và em gái đều thoát nạn, tuy nhiên chú cho Kabang thì lại bị thương nặng, toàn bộ vùng hàm trên bị mất. 

Ngay sau đó chú chó dũng cảm được đưa đi chữa trị. Bác sĩ thú y AntonLim, người chữa trị cho Kabang nói rằng Kabang đang dần hồi phục, tình trạng sức khỏe bây giờ của chú rất tốt, chú đã sinh hạ được 6 chú cún con khỏe mạnh. Câu chuyện cứu người của chú chó Kabang đã được chia sẻ khắp nơi và khiến cho mọi người cảm động.

cứu-người-3
Chú chó Kabang bị mất gần nửa khuôn mặt sau khi lao mình cứu cậu chủ.

Chú chó lao vào xe buýt cứu chủ nhân

Câu chuyện xảy ra ở làng Brewster, bang Massachusetts, Mỹ. Figo là một chú chó huấn luyện để làm bạn và trợ giúp những người tàn tật.

Chủ nhân của Figo là bà Audrey Stone, 62 tuổi. Sáng ngày 08/06/2015, người phụ nữ khiếm thị này đang đi qua ngã tư trên đường North Main, một chiếc xe buýt bất ngờ lao tới. Chú chó Figo nhanh chóng lao ra trước đầu xe buýt và ngăn chặn điều tồi tệ nhất. Chú chó bị thương ở chân còn chủ nhân của chú cũng gặp phải một số chấn thương. Đặc biệt, khi xe cứu thương đến, Figo vẫn muốn được ở bên cạnh chủ nhân của mình.

Tiến sĩ Pfeifer vốn là người chăm sóc Figo nhiều năm nay. Bà nói rằng bà không bất ngờ khi biết tin chú chó 5 tuổi này xả thân cứu bà Stone. Tiến sĩ Pfeifer nói: “Đó là việc Figo đã được huấn luyện. Nó là một chú chó ngoan”. 

chú-chó-4
Chú chó dũng cảm xả thân chặn xe buýt cứu chủ nhân bị khiếm thị của mình.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm