Những chi tiết nhỏ nhưng có thể phá hỏng vẻ đẹp của ngôi nhà mà bạn cần tránh

Dù sắp xếp không gian đẹp đẽ tinh tươm đến đâu, bạn vẫn cần tránh những chi tiết được gợi ý trong bài viết để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp trong căn nhà của mình.

1. Khăn ướt

Khi khăn ướt chỉ nằm chồng lên nhau, ngay cả khi chúng được gấp lại thì sớm hay muộn, chúng vẫn có mùi khá khó chịu. Độ ẩm của khu vực đặt khăn cũng sẽ tăng lên đáng kể khiến cho vi khuẩn ngày càng sinh sôi, đặc biệt là trong nhà bếp. Tốt hơn hết là bạn nên treo khăn và không gấp chúng lại trừ khi chúng đã khô ráo.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 1.

2. Không đủ dung lượng lưu trữ

Bất kể nơi ở của bạn trông hoàn hảo đến đâu, nếu các bề mặt như ghế, bệ cửa sổ và nhiều thứ khác bị phủ bởi quần áo, thì sẽ có một mớ hỗn độn. Vì vậy, bạn cần phải tạo ra nhiều không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 2.

3. Lưới thông gió

Vì có một luồng không khí liên tục đi qua tấm lưới, nên có rất nhiều bụi bám trên đó. Những tấm lưới như vậy thường dễ dàng loại bỏ, rửa sạch và sau đó đặt lại. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi nếu khó tiếp cận lưới.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 3.

4. Ván chân tường

Những điều này thường bị bỏ qua. Chúng không nằm trên sàn nhà hay bệ cửa sổ và khá khó rửa nên thường bám đầy bụi. Nhưng bạn thường có thể nhìn thấy bụi trên chúng. Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có trẻ em, bạn có thể dễ dàng yêu cầu chúng lau chùi các tấm ốp chân tường để chúng quan tâm đến việc lau chùi. Đây cũng là thử thách thú vị đối với các bạn nhỏ.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 4.

5. Đĩa thức ăn cho thú cưng

Theo các nghiên cứu, có nhiều vi khuẩn trên bát của vật nuôi cũng như trên miếng xốp rửa bát. Chúng có thể gây nguy hiểm cho cả vật nuôi và con người. Đó là lý do tại sao bát của vật nuôi được làm sạch ít nhất một ngày để giữ cho mọi người trong nhà khỏe mạnh. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên khử trùng những chiếc bát đĩa này ít nhất một lần một tuần hoặc rửa bát ở nhiệt độ quá cao.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 5.

6. Khoảng trống cửa sổ

Nếu bạn đã từng rửa cửa sổ, bạn sẽ biết khó khăn như thế nào để rửa sạch tất cả các kẽ hở và góc cạnh. Bạn phải gấp miếng vải để tiếp cận tất cả các ngóc ngách nhỏ. Nhưng nếu bạn không làm điều này, cửa sổ trông không sạch sẽ. Nhưng may mắn cho chúng tôi, có những bàn chải đặc biệt có thể giúp bạn chạm đến những điểm hẹp nhất.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 6.

7. Mùi khó chịu từ tủ lạnh

Đôi khi, thức ăn bị hôi và để lại mùi khó chịu. Và ngay cả khi bản thân chiếc tủ lạnh sạch sẽ, mùi hôi sẽ làm hỏng tất cả. Bạn có thể bắt đầu với những phương pháp đơn giản, đặt vài miếng chanh vào bên trong để hút mùi. Bạn cũng có thể sử dụng muối nở, cho một ít vào đĩa nhỏ và cho vào tủ lạnh trong vài giờ.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 7.

8. Cây cảnh

Cây cảnh thu hút bụi vô cùng nhiều. Vì vậy ngay cả khi chậu sạch, lá vẫn có thể bị bẩn. Đừng quên thường xuyên lau lá để không khí trong nhà được trong lành. Bên cạnh đó, bụi bám trên lá có thể làm gián đoạn quá trình quang hợp của cây.

Những chi tiết phá hỏng vẻ đẹp của không gian bạn nên biết - Ảnh 8.

Theo Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm