Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn

Những cặp đôi này khiến khán giả ngây ngất vì tình yêu bền bỉ, lãng mạn kéo dài từ khi còn thơ ấu đến khi trưởng thành.

Do Min Joon-Chun Song Yi trong “Vì sao đưa anh tới”

Mối tình của “trai đẹp ngoài hành tinh” và “minh tinh trái đất” cực kỳ bền bỉ và lãng mạn. Chàng thì luôn nhớ tới nàng suốt mấy trăm năm, còn nàng thì dù chỉ gặp chàng một thoáng chốc khi bé, mà ghi lòng tạc dạ cho đến khi trưởng thành.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 1
"Trai đẹp ngoài hành tinh" đau khổ khi chứng kiến cái chết của người thương

400 năm trước, ở thời Chosun, Do Min Joon (Kim Soo Hyun) đã cứu sống và đem lòng yêu một cô gái người trái đất. Tuy nhiên, anh cũng chính mắt phải nhìn cô nhắm mắt xuôi tay mà lực bất tòng tâm. Từ đó, anh luôn nhớ về người con gái đầu tiên mình gặp ở Trái Đất và dành tình cảm yêu thương.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 2
Do Min Joon cứu Chun Song Yi khi cô còn nhỏ.

Nhiều năm qua đi, Do Min Joon gặp lại một người giống hệt hình bóng trong tâm trí anh – chính là Chun Song Yi (Jun Ji Hyun). Một lần nữa, “trai đẹp ngoài hành tinh” lại ra tay cứu giúp khi người đẹp suýt chết. Anh ngưng đọng thời gian, cứu Song Yi khỏi chiếc xe tải đang lao đến.

Chun Song Yi khi đó mới là cô bé học phổ thông, đã rung động mạnh trước chàng ân nhân điển trai. Suốt 12 năm, cô từ chối mọi tình cảm của các chàng trai xung quanh, một lòng muốn tìm lại ân nhân trước kia.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 3
Do Min Joon và Chun Song Yi có một chuyện tình ngọt ngào, dễ thương.

Trớ trêu thay, khi gặp lại Do Min Joon, Chun Song Yi lại không nhận ra anh. Có lẽ một phần bởi ngoại hình trẻ mãi không già của anh, trong khi cô đang kiếm tìm một người đàn ông hơn mình nhiều tuổi.

Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà giữa Do Min Joon và Chun Song Yi xảy ra những tình huống hài hước, thú vị, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 4
Khoảnh khắc hài hước của hai nhân vật chính.

Lee Hwon-Yeon Woo trong “Mặt trăng ôm mặt trời”

Có vẻ như Kim Soo Hyun khá có duyên với các vai diễn si tình, yêu son sắt từ nhỏ tới lớn. Trong Mặt trăng ôm mặt trời, nhân vật hoàng đế Lee Hwon của anh có một mối tình bền bỉ, cảm động với tiểu thư Yeon Woo (Han Ga In).

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 5
Lee Hwon và Yeon Woo yêu nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Tình cờ gặp nhau trong lần Yeon Woo vào cung dự lễ phong chức của anh trai, thái tử Lee Hwon và tiểu thư Yeon Woo tài sắc vẹn toàn đã dành trọn tình yêu cho nhau. Trong cuộc tuyển thái tử phi, Yeon Woo chinh phục tất cả mọi người, được đưa vào cung chuẩn bị cho đại hôn với thái tử.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 6
Cảnh chia ly đẫm nước mắt của đôi trẻ.

Không may, những âm mưu chính trị tàn ác đã đẩy đôi trẻ xa nhau. Yeon Woo bị ám hại bởi tà thuật, ốm nặng và bị buộc phải rời cung. Cảnh chia ly giữa Lee Hwon và Yeon Woo khiến khán giả không kìm được nước mắt, đau lòng khôn nguôi trước tình yêu mới chớm nở đã bị chia cắt của hai người.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 7
Lee Hwon và Yeon Woo có một tình yêu khắc cốt ghi tâm từ thuở niên thiếu đến khi trưởng thành.

Nhiều năm trôi qua, Yeon Woo bị mất trí nhớ, còn thái tử trở thành hoàng đế. Chàng vẫn một lòng, một dạ với mối tình đầu thuở nào, không hề nạp phi tần, cũng chưa từng động phòng hoàng hậu sắc phong do mối quan hệ chính trị.

Hoàng đế gặp lại Yeon Woo – lúc này đang có thân phận phù thủy Woong. Giữa hai người một lần nữa nảy sinh mối tình lãng mạn, tuyệt đẹp.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 8
Nụ hôn ngọt ngào giữa hoàng đế Lee Hwon và hoàng hậu - tình yêu cả đời của ngài.

Cha Kang Jin – Han Ji Wan trong “Tuyết có rơi đêm giáng sinh”

Ít người biết, ngoài hoàng đế Lee Hwon và “trai đẹp ngoài hành tinh” Do Min Joon - Kim Soo Hyun từng vào vai một anh chàng si tình khác – Cha Kang Jin lúc nhỏ trong Tuyết có rơi đêm giáng sinh.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 9
Kang Jin và Ji Wan lúc nhỏ.

Kang Jin và Ji Wan có một mối tình thuở niên thiếu đẹp như mơ. Gặp nhau khi còn nhỏ ở một làng quê nghèo, giữa hai người nảy sinh những tình huống va chạm, rồi dần dần, họ dành tình cảm cho nhau – những rung động đầu đời thoảng qua như gió thu, nhẹ nhàng nhưng đủ để khắc ghi cả đời.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 10
Kim Soo Hyun và bạn diễn

Sự xô đẩy của cuộc đời khiến Kang Jin và Ji Wan phải rời xa nhau. Hai người họ đều có cuộc sống riêng của mình, Kang Jin đã đưa bạn gái về giới thiệu với mẹ, còn Ji Wan cũng định kết hôn với người con trai khác.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 11
Hai người là mối tình đầu, và cũng là mối tình cuối của nhau

Định mệnh để họ gặp lại nhau trong lễ đính hôn không thành của Ji Wan. Lúc đó, Kang Jin nhận ra tình cảm của mình với cô vẫn khắc sâu trong tâm khảm, day dứt nhiều năm. Từ đó, họ bị cuốn vào một mối tình tuy nhiều đau khổ nhưng vô cùng sâu đậm, thủy chung.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 12
Kang Jin và Ji Wan có một tình yêu day dứt nhưng rất sâu nặng.

Park Soo Ha – Jang Hye Sung trong “Đôi tai ngoại cảm”

Mối tình giữa Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và Jang Hye Sung (Park Bo Young) trong Đôi tai ngoại cảm quả thật rất thú vị, cuốn hút người xem. Không chỉ vì họ là cặp “phi công trẻ, máy bay bà già”, mà còn bởi tình cảm siêu bền bỉ mà Soo Ha dành cho Hye Sung.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 13
Dù cuộc gặp gỡ khi còn nhỏ rất ngắn ngủi, Soo Ha luôn ghi tạc hình ảnh của Hye Sung trong lòng

10 năm trước, Soo Ha tận mắt chứng kiến bố mình bị giết hại. Hye Sung chính là người đã đứng ra làm nhân chứng, khiến kẻ sát nhân bị kết án. Kể từ ngày đó, trong lòng cậu bé Park Soo Ha luôn có một Jang Hye Sung dũng cảm, khảng khái. Anh luôn kiếm tìm cô trong đám đông, học võ, rèn luyện bản thân để có thể bảo vệ Hye Sung.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 14
Suốt nhiều năm, Soo Ha giữ tình cảm sâu đậm với Hye Sung

Cuối cùng, anh cũng tìm được người trong lòng suốt nhiều năm khi Hye Sung đến làm luật sư công ở khu vực của Soo Ha. Dù Hye Sung chỉ coi Soo Ha như một cậu em, anh vẫn hết lòng yêu thương, giúp đỡ Hye Sung trong các vụ án bằng khả năng trời phú. Trong cuộc sống, Soo Ha cũng chu đáo, cẩn thận chăm sóc cho cô nàng Hye Sung già đầu nhưng vẫn luộm thuộm, không biết tự chăm sóc bản thân.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 15
Dù nhỏ tuổi hơn nhưng Soo Ha luôn bảo vệ, chăm sóc Hye Sung chu đáo

Sự chung tình, bền bỉ của Soo Ha cuối cùng cũng khiến Hye Sung động tâm. Hai người bất chấp cách biệt tuổi tác để ở bên nhau, và có một mối tình “phi công trẻ-máy bay bà già” cực kỳ lãng mạn, đáng yêu.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 16
Soo Ha và Hye Sung vượt qua mọi trở ngại để ở cạnh nhau.

Lee Soon-Jang Ok Jung trong “Tình sử Jang Ok Jung”

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 17
Lee Soon và Jang Ok Jung khi còn nhỏ

Vua Lee Soon (Yoo Ah In) và Jang Ok Jung (Kim Tae Hee) có một mối tình đẹp nhưng vô cùng buồn thảm. Tình cờ gặp gỡ khi còn nhỏ, thái tử Lee Soon dành tình cảm cho Ok Jung, nhưng sau đó, hai người bị chia cắt. Thời gian qua đi, trong một lần được Ok Jung đo trang phục, Lee Soon một lần nữ trúng “tiếng sét ái tình” với nàng.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 18
Mối tình giữa vua Lee Soon và Jang Ok Jung trải qua nhiều đau khổ

Ok Jung vào cung làm cung nữ thêu thùa, tình cảm giữa nàng và vua Lee Soon cùng ngày càng sâu nặng. Để ở bên nhau, cả hai đều luôn phải gồng mình, gắng sức. Lee Soon với thân phận Hoàng đế, gánh vác muôn vàn trách nhiệm trên vai luôn phải tìm cách “lách luật”, bảo vệ mối tình si của mình. Còn Ok Jung, nàng phải chịu nhiều sóng gió, đàn áp, tranh đấu giành sự sủng ái trong hậu cung.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 19
Khoảnh khắc hạnh phúc hiếm hoi của vua và Ok Jung

Cuối cùng, Ok Jung không thể đấu lại được với những thế lực chính trị. Nàng uống thuốc độc, chết thảm trong vòng ôm của người nàng yêu thương nhất. Mối tình si sâu sắc nhưng bi thương của vua Lee Soon và nàng Jang Ok Jung khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 20
Jang Ok Jung chết trong tay vua

Han Jung Woo – Lee Soo Yeon trong “Missing You”

Không hề thua kém trong việc lấy đi nước mắt của khán giả, đó chính là bộ phim Missing You. Han Jung Woo (Park Yoo Chun) và Lee Soo Yeon (Yoon Eun Hye) yêu nhau từ thuở 15, nhưng lại không bảo vệ được tình cảm đó.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 21
Tình yêu đẹp khi còn nhỏ của Jung Woo và Soo Yoen

Là con gái của một kẻ giết người, Soo Yeon bị bạn học kì thị, chỉ có mình Jung Woo thân thiết và ở bên cạnh cô. Hai người nảy sinh tình yêu trong sáng, ngọt ngào của tuổi học trò.

Dù vậy, Jung Woo và Soo Yeon phải chia cắt trong nỗi đau thương quá sâu sắc. Cùng bị bắt cóc và nhốt trong nhà kho, Soo Yeon bị cưỡng bức ngay trước mặt Jung Woo. Sau đó, Jung Woo có cơ hội chạy thoát, tìm bố và cảnh sát tới cứu Soo Yeon, nhưng cô đã không còn ở đó.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 22
Jung Woo và Soo Yoen có mội mối tình đẫm nước mắt.

Nhiều năm về sau, Jung Woo vẫn day dứt mãi vì đã bỏ người yêu lại một mình, còn Soo Yeon cũng đau khổ vì chuyện tình buồn thời niên thiếu. Khi Soo Yeon quay lại Hàn Quốc sau khi du học từ Pháp, hai người gặp lại nhau. Họ vẫn còn yêu nhau, nhưng tình yêu của họ bị dằn vặt bởi nhiều ký ức đau khổ trong quá khứ,…

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 23
Hai người cuối cùng cũng có hạnh phúc viên mãn

Các cặp đôi trong Reply 1997/ Reply 1994

Nói về những mối tình si, kéo dài từ khi còn nhỏ tới lúc khôn lớn, không thể không nhắc đến những chuyện tình siêu dễ thương trong series Reply 1997/ Reoly 1994.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 24
Tình yêu thanh mai trúc mã của Shi Won và Yoon Jae

Trong Reply 1997, Sung Shi Won (Jung Eun Ji) và Yoon Yoon Jae (Seo In Guk) là bạn thanh mai trúc mã. Ở bên nhau hàng ngày, tình cảm của họ tiển triển từ tình bạn trở thành tình yêu. Yoon Jae nhận ra tình cảm của mình sớm hơn Shi Won, còn Shi Won, bởi mơ hồ về cảm xúc của mình nên đã khiến cô và Yoon Jae phải xa nhau suốt 6 năm. Cũng may, sau này, khi gặp lại, cả hai đã dũng cảm thừa nhận tình yêu và có một kết thúc viên mãn.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 25
Gia đình hạnh phúc của Shi Won và Yoon Jae

Hai nhân vật chính của Reply 1994 cũng có mối tình sâu sắc. Na Jung (Go Ah Ra) và Rác (Jung Woo) thân thiết từ nhỏ, coi nhau như anh em. Thời gian qua đi, hai người nhận ra tình cảm mà mình dành cho đối phương, nhưng ngại ngần tiến gần lại nhau bởi sợ sẽ làm hỏng tình cảm thân thiết hiện tại. Sau nhiều khó khăn, chia cách, cuối cùng, Na Jung và Rác cũng đến được với mối tình đầu của mình, có một kết thúc viên mãn.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 26
Cặp đôi Na-Rác trong "Reply 1994"

Ngoài hai cặp đôi chính, series Reply còn thể hiện sức mạnh mối tình đầu với hàng loạt cặp đôi phụ: Yoo Jung và Hak Chan, Hae Tae và bạn gái ở quê, … Họ đều trải qua tình yêu đầu trong sáng, có thể chia cách vì nhiều trở ngại nhưng cuối cùng lại tìm được nhau trong đường đời chông gai.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 27
Hak Chan và Yoo Jung bên nhau sau nhiều năm chia xa

Kang Yoon Sang/ Lee Min Hyung và Yung Yu Jin trong “Bản tình ca mùa đông”

Nói tới những mối tình lâu bền, yêu từ thuở niên thiếu, thật quá thiếu sót nếu không nhắc đến mối tình trong bộ phim kinh điển Bản tình ca mùa đông.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 28
Yoon Sang và Yoo Jin có một tình yêu nồng nhiệt khi còn trẻ

Gặp nhau trong trường trung học, giữa Yoon Sang (Bae Yong Joon) và Yu Jin (Choi Ji Woo) xảy ra nhiều va chạm. Dần dần, anh chàng giá lạnh Yoon Sang đã tan chảy trước sự đáng yêu, lí lắc của Yu Jin. Hai người trở thành người yêu.

Nhưng rồi, biến cố xảy ra khiến hai người phải chia cắt. Yoon Sang bị tai nạn, mất trí nhớ và được mẹ đưa sang Mỹ, còn Yu Jin đau khổ tột cùng vì tưởng nhầm người yêu đã qua đời.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 29
Hình ảnh thời niên thiếu dễ thương của hai nhân vật chính

10 năm sau, trong ngày đính hôn với Sang Hyuk, bạn thanh mai trúc mã, cũng là người yêu thầm Yu Jin nhiều năm, cô chạy theo Min Hyung – một người giống y hệt Yoon Sang, bỏ quên cả lễ đính hôn. Sự xuất hiện của Min Hyung đã khiến cuộc sống của Yu Jin đảo lộn

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 30
Nhiều năm sau, dù đã mất trí nhớ và sống với một thân phận khác, Yoon Sang/ Min Hyung vẫn yêu Yoo Jin.

Thực chất, Min Hyung chính là Yoon Sang, nhưng bị mất trí nhớ và bị mẹ anh thay đổi thân phận. Gặp lại Yu Jin, dù đã trở thành một người khác nhưng trái tim, trí óc của anh vẫn rung động trước cô. Mối tình của hai người gặp nhiều mâu thuẫn, sóng gió phức tạp nhưng cuối cùng vẫn được hạnh phúc.

Những cặp đôi yêu từ bé đến lớn trong phim Hàn 31
Hai người có một tình yêu tuyệt đẹp, sâu sắc, bền lâu

Chia sẻ
Đọc thêm