Những cạm bẫy tình không ngờ tới

Cô con gái bỏ nhà theo dượng, em gái bị chính hội bạn của anh trai xâm phạm... Đây chỉ là một trong những chuyện đau lòng mà những nhà tư vấn tâm lý phải nghe hàng đêm.

Những cái bẫy trong nhà

Nửa đêm, chuông điện thoại đổ dài, bên kia đầu dây, giọng một người phụ nữ thổn thức: “Con gái riêng của tôi đem lòng yêu bố dượng, giờ cả hai đã bỏ đi khỏi nhà. Tôi không thiết sống nữa”. Theo lời của người mẹ bất hạnh này, con gái bà một vài lần đầu còn cảm thấy ngượng ngùng, mặc cảm. Nhưng rồi như “ăn phải bùa mê thuốc lú”, mỗi khi chỉ có hai “cha con” ở nhà, cô lại không cầm lòng, lại buông thả bản thân.

Khi bị mẹ bắt quả tang, cô gái đã thiếu tỉnh táo, nói ra những lời làm đau lòng mẹ: “Mẹ dại thì mẹ chết, tại mẹ không biết tạo ra sự hấp dẫn”. Đáng ra, khi ấy kẻ bị lên án phải là người đàn ông được gọi là cha dượng kia thì ông ấy lại đứng ngoài cuộc,  mặc cho hai mẹ con khẩu chiến. Quá uất ức khi thấy con gái mình và “lão kia” lên xe phóng đi, bỏ lại bà với nỗi lòng tan nát, bà tìm đến với những người tư vấn mong chia sẻ bớt nỗi đau.

Một trường hợp khác mà gia đình cũng phải nhờ tới các nhà tư vấn tâm lý để chữa bệnh vì cô gái mới 17 tuổi luôn ở trong tình trạng ngẩn ngơ như người mất hồn, học hành chểnh mảng, ăn uống thất thường. Đêm đêm, cô mơ thấy những cơn ác mộng, cô vùng dậy chạy, la hét, khiến cha mẹ nghĩ cô bị tâm thần hay “ma làm”. Gia đình đưa cô đến bệnh viện làm điện não đồ, trắc nghiệm nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Bác sĩ kết luận cô có vấn đề về tâm lý, nên đến các chuyên gia tâm lý thì tốt hơn.

Bằng cử chỉ ân cần, những câu hỏi gợi mở khéo léo, cán bộ tư vấn mới làm cho cô khóc oà lên và kể lại câu chuyện kinh hoàng. Đó là vào một ngày đẹp trời, một nhóm bạn của anh trai đến nhà mở băng sex ra xem. Bất ngờ một thanh niên ra khỏi phòng, đi vệ sinh. Anh ta phát hiện ra cô em của cậu chủ nhà đang ngủ hớ hênh trên chiếc đi văng ở phòng khách. Cô có nhiệm vụ coi cửa và chờ khi khách về thì khoá cửa. Vì khách ở quá khuya nên cô đã thiếp đi để rồi trở thành nạn nhân cho những người mà hàng ngày cô vẫn kính trọng. Nhưng đau đớn hơn, trong những kẻ a dua tòng phạm có cả ông anh đáng kính.

 
Tội ác núp bóng tình yêu

Cả gia đình ông Ngọ mấy ngày nay cứ như có đám tang. Cậu út 25 tuổi, làm ngoài Hà Nội chưa được một năm, nay nằng nặc đòi lấy vợ. Người phụ nữ mà cậu định lấy là người đàn bà goá chồng, hơn cậu 12 tuổi. Cả nhà can ngăn không được. Vừa về nhà được nửa ngày, cậu đã vội vã ra đi. Gia đình ông Ngọ cho người ra thành phố tìm hiểu người phụ nữ kia là ai mà làm cậu út mê mẩn đến như vậy, thì chao ôi...

Ngày cậu út mới lên Hà Nội còn lạ nước lạ cái, nên ngoài giờ đi làm cậu thường ngồi ở quán của bà Năm béo uống nước chè và hút thuốc lào vặt. Bà Năm béo goá chồng, vừa bán quán, vừa ghi đề, vừa bán ma tuý nên khách khứa ra vào tấp nập. Thỉnh thoảng, bà có nhờ cậu út làm việc này, việc khác. Thấy cậu út khoẻ mạnh, lại hiền lành, bà thấy thinh thích. Có lần, bà cho cậu thử chất bột trắng, rồi bắt cậu “yêu”. Khi tỉnh táo, cậu thấy ngượng ngùng. Bà Năm hỏi cậu có thích không, cậu chỉ cười. Rồi chuyện ấy lại lặp lại, cậu thành con nghiện lúc nào không biết. Cậu không phải đi làm vất vả nữa mà được bà Năm nuôi ăn, cho hút thoải mái. Cậu chỉ giúp bà việc nhà và “yêu” bà khi bà cần. Khi đã quen, cậu không thể bỏ hút được. Đến lúc ấy, bà bắt đầu “thiết quân luật” với cậu. Bà không cho cậu hút nữa nếu như cậu không nghe lời bà. Tự nhiên cậu bị lệ thuộc vào người đàn bà ấy, bởi bà ta nắm trong tay sức mạnh ghê gớm của ma tuý. Cậu trở thành bồ, kiêm người làm công cho bà.

Một trường hợp khác cũng phải cầu cứu nhà tư vấn tâm lý về chuyện bị sập bẫy tình là ông Khánh, nhà ở gần gò Đống Đa (Hà Nội). Ông Khánh hơn 70 tuổi, goá vợ. Sáng sáng, ông ra gò tập thể dục rồi tình cờ, gặp một cô gái trẻ. Cô tâm sự với ông rằng, cô đi làm người giúp việc cho một gia đình ở Hà Nội. Bị chủ nhà đối xử tệ bạc, cô đã bỏ nhà họ ra đi. Thương tình, ông đưa cô về nhà, cho ăn uống và ở lại. Được một tuần vui vẻ với nhau, ông đùng đùng rút tiết kiệm và gom góp tiền, định về quê cô gái cùng nhau “chung xây hạnh phúc”. Không ngờ, cô gái mà ông dự định trao gửi phần đời còn lại của mình đã ôm trọn số tiền lớn của ông ra đi không một lời nhắn gửi. Ông Khánh ốm liệt giường hàng tháng trời vì vừa tiếc của, vừa xấu hổ. Tuy con cái chưa biết chuyện, nhưng giờ đây ông sống như một cái xác không hồn.

Kể những câu chuỵện có thật nói trên, chúng tôi không có ý định mua vui cho bạn đọc, mà chỉ muốn gửi tới mọi người một thông điệp rằng, tình dục chỉ đẹp khi nó là sự thăng hoa của tình yêu, của tình chồng vợ. Bao nhiêu người “phong độ ngời ngời”, tinh khôn trên thương trường, tỉnh táo trong công việc, không chết vì “hòn tên mũi đạn” của kẻ thù lại chết bởi “mĩ nhân kế”. Sự đam mê, yếu đuối trước dục vọng là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác. Hãy bồi dưỡng cho mình lối sống lành mạnh, biết làm chủ bản thân để tránh sa vào cạm bẫy.
 
Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn
Theo Gia đình
Chia sẻ
Đọc thêm