Những bức ảnh đầy ám ảnh cho thấy cơ thể người phụ nữ đã thay đổi kinh khủng thế nào sau 4 lần mang thai

Hiền Phan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thông qua những bức ảnh chia sẻ về sự thay đổi của cơ thể sau 4 lần mang thai, người mẹ này muốn cổ vũ, động viên những ai đã và đang làm mẹ hãy yêu bản thân mình nhiều hơn.

Chúng ta thường nghe mọi người nói với nhau rằng, mang thai là thiên chức của phụ nữ, đó thực sự là một điều gì đó rất tuyệt vời. Việc sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, xinh xắn, bụ bẫm là điều mà bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, quá trình mang thai có thể khiến cho một số phụ nữ cảm thấy sợ hãi. Bởi một lần mang thai, họ phải đánh đổi và trả giá rất nhiều với cơ thể của mình.

Đừng ai nói rằng, vì là thiên chức của phụ nữ nên việc mang thai là điều rất bình thường. Chỉ có phụ nữ chúng ta mới hiểu rằng, khi mang thai, họ phải chịu đựng sự thay đổi lớn về vóc dáng của bản thân, về tâm sinh lý, về mọi thứ. Họ chấp nhận chịu xấu xí với những vết rạn đầy ám ảnh, làn da nhăn nheo và sần sùi khi thay đổi nội tiết…, tất cả những điều đó chỉ để đánh đổi một thiên thần chào đời.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 1.

Cơ thể này là của tôi, tôi sẽ mãi trân trọng nó dù thế nào đi chăng nữa.

Thực sự mà nói, trải qua lần sinh nở lần đầu tiên, phần lớn những người mẹ sẽ không dám sinh nhiều con. Thế nhưng, thật đáng ngưỡng mộ với người mẹ như Sarah Nicole Landry, cô đánh đổi rất nhiều để sinh ra 4 đứa con khỏe mạnh.

Sarah Nicole Landry là một bà mẹ 4 con xinh đẹp sống ở Ontario, Canada. Cô thường chia sẻ những bức ảnh chân thực về quá trình mang thai của mình trên mạng xã hội. Hiện tại, cô có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi trên trang Instagram.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 2.

Có một thiên thần trong cơ thể này, tôi sẽ xác nhận nó mỗi ngày.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 3.

Tôi sẽ yêu cơ thể này và cách mà thiên thần của tôi sẽ chào đời.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 4.

Đây là tôi sau 10 năm khi sinh con. Chúng ta cần phải trân trọng hơn cơ thể của mình sau khi sinh con.

Thông qua những bức ảnh ghi lại quá trình cô mang thai, sinh nở, những thay đổi về làn da, vết rạn, cân nặng, cô giúp cho người xem có cái nhìn lạc quan hơn về quá trình sinh nở của một người phụ nữ. Cô cho những người sắp hoặc đang làm mẹ biết được những nỗi bất an mà họ có thể phải đối mặt sau này và cách mà cô đã vượt qua chúng như thế nào. Mặc dù, điều cô hướng tới là sự thay đổi nhận thức tích cực của việc mang thai, nhưng không phải ai cũng ấn tượng với bức ảnh quá đỗi chân thực mà cô chia sẻ.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 5.

Nếu bạn phóng to bức ảnh này, bạn sẽ nhận thấy một số điều thú vị về những vết rạn. Thôi nào, hãy cảm thấy vết rạn là điều bình thường và yêu nó.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 6.

Đằng sau vết rạn này là một điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 7.

Đây là tôi cách nhau 10 năm.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 8.

Tôi yêu bức ảnh này, một người phụ nữ mạnh mẽ, không sợ hãi, đầy quyền lực.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 9.

Cơ thể này đã làm rất tốt.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 10.

Bụng bầu của tôi quá đáng yêu.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 11.

Sự tự tin của tôi không liên quan gì đến cơ thể này.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 12.

Những vết rạn là một phần lịch sử trên cơ thể của chúng ta. Nó cho ta thấy vẻ đẹp và sự vất vả của quá trình mang thai.

Trên trang Instagram của mình, cô tự hào chia sẻ phần da thừa, vết rạn chi chít sau khi giảm cân thành công vào năm 2014. Trải qua 4 lần sinh nở, cô từng chạm mốc 100kg. Cô cũng chia sẻ thêm rằng, bản thân đã từ bỏ việc ăn kiêng, chỉ ăn khi cảm thấy đói và không quá tập trung vào cân nặng.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 13.

Cơ thể của phụ nữ rất đẹp dù có thay đổi ra sao.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 14.

Tôi sẽ tự tin hơn nữa với cơ thể này, vì đã có 4 thiên thần xuất hiện.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 15.

Cơ thể này đã thay đổi nhiều, nhưng điều đó không sao.

16 bức ảnh đầy ám ảnh nhưng không kém phần tuyệt vời của người mẹ 4 con: Mang thai tuy đáng sợ nhưng là điều thiêng liêng nhất đối với phụ nữ - Ảnh 16.

Rạn da là điều rất bình thường.

Cô chia sẻ: "Cái cân khiến tôi cảm thấy trọng lượng của mình quá khủng khiếp mỗi khi nhìn vào. Bây giờ tôi không biết mình nặng bao nhiêu và không nghĩ quá nhiều về nó trong bữa ăn của mình. Điều này khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi đói tôi sẽ ăn, khi mệt tôi sẽ nghỉ ngơi. Có nhiều điều quan trọng hơn là trông bản thân gầy như thế nào. Tôi đã chấp nhận sự thay đổi của cơ thể sau khi mang thai, không còn cảm thấy xấu hổ nữa. Tôi đã can đảm hơn khi đến phòng tập thể dục, bãi biển và vượt qua được những cảm xúc tồi tệ đó".

Theo Brighside, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm