Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh"

Nếu lần đầu tiên nhìn thấy những bông hoa này, liệu bạn có đủ tinh mắt để nhận ra sự thật?

Trước khi bắt đầu câu chuyện, bạn hãy thử đoán xem những bông hoa này là thật hay giả?

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 1.

Thật giả lẫn lộn khó đoán ghê!

Trông thì có vẻ giống thật nhưng những bông hoa này đều là giả. Điều đặc biệt hơn cả là chúng được làm từ một chất liệu không ai có thể ngờ: SỨ.

Nghe đã thấy khó tin vì sứ thường rất cứng nhưng bàn tay nào lại có thể tạo ra những bông hoa xinh xắn, tươi tắn và trông có vẻ rất mềm mại như thế này? Tất cả đều là nhờ sự khéo léo tuyệt vời của nghệ nhân người Ukraina, Olesya Galushcenko.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 2.

Nghệ nhân người Ukraina, Olesya Galushcenko.

Olesya Galushcenko vốn là một kỹ sư thủy lực học nhưng cô muốn học làm hoa sứ như một thử thách cho bản thân. 7 năm trước, trong thời gian nghỉ sinh, Olesya quyết định tham gia một dự án nghệ thuật liên quan đến việc phát huy độ khéo léo của đôi bàn tay và những bông hoa giả đã "quyến rũ" cô. 

Olesya không tham gia các lớp học và quyết định tự học nghề bằng cách học theo những hướng dẫn "không mất tiền" trên mạng Internet. Olesya sớm nhận ra rằng đất sét polymer không phải là vật liệu phù hợp với mức độ chân thực mà cô mong muốn, vì vậy bà mẹ trẻ quyết định tự mình thử nghiệm và nhanh chóng phát hiện ra rằng sứ lạnh là thứ cô cần.

"Phương châm của tôi là nếu người khác có thể làm được thì tôi cũng có thể làm được.Và đó là cách mọi thứ bắt đầu", Olesya nói với trang Dumskaya.net.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 3.

Những bông hoa làm từ chất liệu sứ cứng nhắc nhưng lại mang vẻ đẹp mềm mại, tươi tắn và chân thực đến lạ!

Trong quá trình thử nghiệm chất liệu sứ, Olesya nhận ra rằng để có được những bông hoa giống thật đến độ gần như hoàn hảo, phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy, cô quyết định "mổ xẻ" từng bông hoa ra như một nhà nghiên cứu tự nhiên học và tạo khuôn cho mọi bộ phận, từ cánh hoa đến nhụy hoa và nhụy hoa...

Sau khi tạo khuôn xong, nghệ nhân tài hoa này tạo khung cho bó hoa bằng băng dính. Mọi thứ sau đó được tráng sứ cẩn thận và lắp ráp theo những cách sắp xếp tuyệt đẹp mà mọi người có thể thấy trong các bức ảnh Olesya chia sẻ. Mỗi sản phẩm hoa sứ cần 1 ngày để khô.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 4.

Nếu Olesya làm việc cật lực từ sáng sớm đến tận đêm khuya, cô có thể tạo ra một bông hoa mẫu đơn trong một ngày, trong khi một cành hoa tử đinh hương phải mất khoảng một tuần. Vì sự đầu tư về thời gian và công sức như vậy nên các tác phẩm của Olesya không hề rẻ nhưng luôn có người xếp hàng để chờ mua các tác phẩm của cô.

“Có lần tôi nhận đơn đặt hàng làm 100 bông hoa tulip bằng sứ, nhưng khách hàng không thể mua hết do khó khăn về tài chính. Tôi chia sẻ lên trang web của mình và toàn bộ số hoa được bán hết chỉ trong 1 - 2 ngày", Olesya kể.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 5.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 6.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 7.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 8.

Mỗi bông hoa sứ được tạo ra từ bàn tay của Olesya đều mang vẻ đẹp khó có thể diễn tả thành lời và nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể tồn tại mãi mãi. Olesya khuyên mọi người nên đặt hoa tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm quá cao, hút bụi và lau cẩn thận bằng khăn ẩm.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 9.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 10.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 11.

Những bông hoa rực rỡ trông vô cùng tươi tắn nhưng ẩn chứa sự thật gây choáng váng, nhỡ tay một chút là "tan thành trăm mảnh" - Ảnh 12.

Mặc dù nhận được vô số lời đề nghị, Olesya vẫn từ chối mở các lớp học hoặc hướng dẫn cách tạo ra những bông hoa sứ tuyệt đẹp như thật, vì cô tin rằng một khi bí mật được chia sẻ thì sức hấp dẫn trong tác phẩm nghệ thuật của cô sẽ mất đi.

Cô nói: “Đầu tiên, tôi tin rằng mỗi bậc thầy nên đi con đường của riêng mình, nghiên cứu các vật liệu khác nhau và không làm giống bất kỳ ai. Nhìn chung cần phải học cách nặn đất sét, quan sát thiên nhiên và tách rời từng bộ phận của hoa. Ngoài ra, nếu tôi chia sẻ bí mật của mình, thì sự độc đáo trong sản phẩm của tôi sẽ không còn".

Cùng ngắm những tác phẩm hoa sứ tuyệt đẹp của Olesya:

(Nguồn: OC)

Chia sẻ
Đọc thêm