Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao không tới 1 gang tay, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa!

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu đã từng được chứng kiến những bé cây này, ai cũng đều thấy ngỡ ngàng mà thôi.

Cuộc sống luôn có quy luật rõ ràng nhưng dường như một vài cá thể, vì một lý do nào đó mà luôn vượt ra ngoài những điều đó. Và trường hợp những bé cây không giống với đồng loại của chúng khi được chia sẻ thì cũng luôn khiến cư dân mạng phải bật cười.

Dưới đây là một số cá thể như vậy, mời mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé!

Cây hướng dương mới "nứt mắt" đã ra hoa

Thông thường, cây hướng dương nếu vào thời điểm ra hoa có thể cao gần bằng đầu người nên những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội luôn rất thu hút vì sự hoành tráng và sum suê. Ấy thế nhưng, có một người đã khiến ai nấy bất ngờ khi khoe cây hướng dương của gia đình mới chỉ 20cm nhưng đã ra hoa rồi.

Những bé cây mọc vượt ra khỏi quy luật - Ảnh 1.

Cây hướng dương siêu lùn.

Quả đúng là một tình huống hơi khó đỡ nhỉ. Mà không chỉ có một cây đâu mà cả luống hướng dương nhà này đều như vậy. Liệu có phải người trồng đã mua phải giống hoa lạ không nhỉ? Những mà dẫu như thế cũng không sao cả, vì nhìn các bé cũng rất dễ thương mà nhỉ, kiểu nấm lùn yêu yêu ấy!

Những bé cây mọc vượt ra khỏi quy luật - Ảnh 2.

Cả một luống toàn như thế luôn mới tài.

Cây xà lách cao hơn cả cây ớt

Mạng xã hội Tiktok vừa qua xuất hiện video một người phụ nữ ngồi thu hoạch rau trong khu vườn của mình nhanh chóng thu hút tới gần 1 triệu lượt xem và rất nhiều sự tò mò từ cộng đồng mạng, bởi lẽ người phụ nữ đang thu hoạch một loại rau "lạ" vô cùng.

Đó chính là vườn rau xà lách, thông thường loại rau này sau khi đã đến vụ thu hoạch, những chiếc lá sẽ cuộn lại nhìn như những cây bắp cải mini, được thu hoạch và mang ra ngoài chợ bán, là món ăn "chuẩn bài" khi kết hợp với món canh chua giải nhiệt vào mùa Hè, hay làm nguyên liệu cho món salad thích hợp cho người giảm cân. Tuy nhiên do quá lứa nên từ hình dạng thường thấy, loài cây này bỗng vút cao lên khoảng 30cm nhìn chẳng khác gì một cây thân gỗ non.

cây xà lách siêu vượt trội.

Trong video người phụ nữ vẫn có thể thu hoạch được lá của xà lách để làm rau sống, nhưng một số thành viên mạng xã hội cũng bật mí, nếu loài cây này đã "lỡ" phát triển lên thành cây cao như vậy có thể cắt về nấu canh sẽ ngon hơn, khi tận dụng được phần thân làm thức ăn thay vì bỏ phí.

Cây su hào siêu củ làm ai nhìn cũng choáng

Theo lẽ thông thường, mỗi cây su hào sẽ cho ra 1 củ, củ su hào đó nổi trên mặt đất, thế nhưng cây su hào này lại đặc biệt hơn cả, nó chia ra nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh lại mọc ra 1 củ su hào, nhìn rất độc đáo.

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 4.

Su hào siêu củ.

Nhìn tổng thể, cây su hào này có rất nhiều củ mọc chĩa ra từ thân, nhìn chẳng khác nào 1 cây ăn quả sai trĩu trái. Chính vì vậy, ngay sau khi hình ảnh độc - lạ này được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng "tròn mắt" vì quá ngạc nhiên.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã đưa ra những dự đoán khác nhau. Người thì cho rằng đây đích thị là kết quả của việc... lai tạo giống, vì giống su hào được lai tạo sẽ cho ra năng suất cao hơn và giúp người nông dân thu được lợi nhuận về kinh tế. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, có thể đây là hình ảnh được... photoshop cắt ghép.

Cây vả ra quả trùm kín gốc

Xuất hiện trong một group Facebook khá lớn, cây vả siêu quả này khiến ai nhìn cũng phải rung động. Không chỉ có vậy, vị trí quả mọc mới chính là điều đặc biệt hơn cả. Quả sai bó lấy gốc tạo thành vòng tròn cực độc đáo.

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 5.

Cây vả từng khiến dân mạng xôn xao một thời.

Được biết, cây vả này được trồng trong một gia đình ở Hải Phòng. Và như để trả ơn người chủ của mình, cậu ta đã mọc quả che phủ kín cả chiếc khung rào hình tròn xung quanh. Cảnh tượng khá đẹp và lạ mắt đã gây bão mạng xã hội suốt một thời gian.

Ngoài ra, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại cây đặc dị khác nữa ở dưới đây nhé!

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 6.

Chiếc hoa chuối với năm bảy anh chị em cùng trên một cây.

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 7.

Cây ổi ra quả từ thuở còn thơ.

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 8.

Cây xoài mắn nhất thế giới chính là đây.

Những bé cây ra hoa kết trái vượt khỏi quy luật tự nhiên: Hướng dương cao 20cm, hoa chuối chia năm xẻ bảy và hơn thế nữa - Ảnh 9.

Còn đây là cây bắp cải khổng lồ, to vượt cả người luôn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm