"Như Ý truyện" bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn

Vốn dĩ, Hậu cung Như Ý truyện có độ dài đến 120 tập, nhưng đến khi phát sóng, phim chỉ còn 87 tập. Các tình tiết sốc liên quan đến thị tẩm, giết người đều đã bị cắt bỏ.

Bộ phim Hậu cung Như Ý truyện do Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa đóng chính vừa chính thức khép lại.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 1.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 2.

Trong tập cuối, nàng Như Ý (Châu Tấn) qua đời vì bệnh tật. Lệnh Phi (Lý Thuần) bị bắt uống thuốc độc trong vòng nhiều năm, đến khi già nua, xấu xí mới được Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) ban chết. Về phần Càn Long, nhân vật này chịu cảnh cô đơn, buồn bã cho đến cuối đời. Những năm tháng Càn Long sống sau này đều là sự giày vò, thương nhớ về người vợ hiền lương là Như Ý năm xưa.

Trên các diễn đàn phim ảnh, fan sôi nổi bình luận về chuyện Hậu cung Như Ý truyện kết thúc. Trong đó, nổi bật có ý kiến mong muốn được xem trọn vẹn "bản full không cắt" của tác phẩm này. Vốn dĩ, Hậu cung Như Ý truyện có độ dài đến 120 tập, nhưng đến khi phát sóng, phim chỉ còn 87 tập.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 3.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 4.

33 tập phim đã bị cắt bỏ theo yêu cầu của Tổng cục Điện ảnh - Phát thanh - Truyền hình Trung Quốc. Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc với cả ekip sản xuất lẫn khán giả yêu mến bộ phim này. Bởi khi 33 tập phim bị cắt đi, nhiều tình tiết hấp dẫn cũng không cánh mà bay. Trong đó, các tình tiết gây sốc liên quan đến chuyện thị tẩm tập thể, giết tiểu A Ca, tiểu công chúa đều biến mất toàn hoàn.

Cụ thể, cảnh thị tẩm tập thể của Càn Long với 5 phi tần tại Vĩnh Thọ cung của Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển đã bị cắt bớt. Khi lên phim, khán giả chỉ thấy Càn Long uống rượu Lộc Huyết khiến sức khỏe bị suy giảm, sau đó Như Ý đến trừng phạt từng phi tần.

Cảnh Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển cho người bắt cóc và rèn luyện cho chú chó Phú Quý Nhi tấn công những đứa trẻ mặc áo màu đỏ cũng đã bị cắt đi. Khi lên phim, khán giả chỉ nhìn thấy cảnh chú chó này lao vào tấn công Cảnh Hủy công chúa khi đang mặc áo đỏ chạy chơi trong vườn hoa. Tiếp đến, cảnh Lệnh Phi sát hại thị vệ Triệu Cửu Tiêu và cung nữ Lan Thúy cũng bị cắt mất. Đến lúc xem đến tập 85 - 86, khán giả chỉ nghe các nhân vật khác nói rằng Lan Thúy qua đời mà chẳng hiểu vì sao.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 5.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 6.

Ở phần đầu phim, cảnh Như Ý gặp Hải Lan khi chưa vào Tử Cấm Thành cũng bị cắt. Thời điểm này, Hải Lan là một cô gái cực kỳ nhút nhát, do Càn Long say rượu nên đã sủng hạnh nàng. Về sau, nhờ có Như Ý góp lời, Hải Lan mới được nhập cung làm phi tần của Càn Long. Cũng chính vì điều đó nên Hải Lan rất yêu quý, trân trọng Như Ý.

Cảnh Hải Lan dùng cỏ bông lau giết Nhị A Ca Vĩnh Liễn để trả thù cho Như Ý không được miêu tả rõ ràng. Các nhà làm phim đã cắt gọn lại, giảm nhẹ tình tiết để người xem đỡ đi phần ghê rợn và ám ảnh vì giết hại trẻ con.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 7.

Như Ý truyện bị cắt từ 120 tập còn 87 tập, nhiều tình tiết gây sốc đã biến mất hoàn toàn  - Ảnh 8.

Đặc biệt nhất, nhiều khán giả cho rằng vai diễn Đôn Phi - Uông Phù Chỉ cũng nằm trong số 33 tập phim bị cắt này. Ban đầu, khi công bố bảng phân vai, đoàn phim có đưa ra thông tin diễn viên trẻ Khương Thụy Giai đóng vai Uông Phù Chỉ. Nhưng đến khi thực hiện khâu quảng bá, Khương Thụy Giai không hề xuất hiện. Đã từng có nhiều thông tin cho rằng Châu Tấn đóng luôn cả vai Đôn Phi - Uông Phù Chỉ chứ ekip sản xuất không giao cho Khương Thụy Giai nữa. Tuy nhiên, khi 120 tập chỉ còn 87 tập phim, nhiều khả năng vai Uông Phù Chỉ đã bị cắt bỏ toàn toàn.

Chia sẻ
Đọc thêm