Nhóm người đi xe máy "xuyên" chốt cách ly, mặc kệ nhân viên y tế lạc giọng đi năn nỉ trong bất lực

Hình ảnh gần chục người dân đi xe máy phá dỡ chốt cách ly để đi ra ngoài trong khi nhân viên y tế van xin, năn nỉ lạc cả giọng khiến ai cũng bức xúc.

Trong lúc những lực lượng tuyến đầu căng mình chống dịch, một đại bộ phận người dân tuân thủ nghiêm Chỉ thị của Chính phủ thì vẫn còn một số trường hợp vi phạm, chống đối lực lượng chức năng được chia sẻ lên MXH khiến ai cũng bức xúc.

Mới đây, đoạn clip được một tình nguyện viên từ Thái Bình chia sẻ với dòng trạng thái: "Cô chú cứ phá chốt thế này biết bao giờ bọn con mới được về đây!" khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Nhóm người phá chốt cách ly phóng xe ra ngoài mặc nhân viên y tế năn nỉ quay lại lạc cả giọng

Theo như hình ảnh ghi lại trong đoạn clip cho thấy, gần chục người dân đi xe máy, họ phá dỡ chốt cách ly để đi ra ngoài. 

Lúc này, mặc dù có rất nhiều nhân viên y tế ở đó nhưng nhóm người này vẫn bất chấp tháo rào chắn phóng xe máy qua. Một nam nhân viên y tế chạy theo năn nỉ trong bất lực: "Anh chị kỳ quá! em đã cách ly rồi mà các anh chị làm gì vậy, biết bao giờ mới hết dịch đây". 

Nhóm người phá rào chắn cách ly để đi ra ngoài, mặc nhân viên y tế năn nỉ họ quay lại trong bất lực.

Sau đó, nhiều người khác đứng ở đó cũng cất giọng năn nỉ: "Anh chị quay lại đi anh chị ơi".

Thế nhưng nhóm người đi xe máy vẫn bất chấp, chở nhau cùng đồ đạc ra ngoài. Điều đáng chú ý là giọng nói năn nỉ như bật khóc vì bất lực của nhân viên y tế, họ đã cố gắng hết sức khuyên can mọi người quay lại nhưng bất thành.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip ghi lại sự việc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Người ta nổi giận với nhóm người vô ý thức trên bao nhiêu thì thương nhân viên y tế bấy nhiêu. 

Trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhân viên tuyến đầu phải làm việc không biết mệt mỏi, gồng gánh cùng nhau để mong đẩy lùi được dịch bệnh. Vậy mà một số cá nhân ý thức kém đã khiến công tác phòng, chống dịch càng trở nên mệt mỏi, khó khăn kéo dài hơn.

Được biết, sự việc xảy ra tại chốt cách ly thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM.

Chia sẻ
Đọc thêm