Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn

SKYE - NA Y, Theo Thời Đại

Tình mẫu tử là điều thiêng liêng, bền chặt theo mỗi người suốt cuộc đời này. Dù có phải xa cách, người mẹ cũng sẽ không bao giờ quên đứa con thơ, như câu chuyện của người phụ nữ Mỹ phải đem con đi cho từ khi mới 14 tuổi.

"Làm mẹ" - 2 từ quá đỗi đơn giản mà cất lên nghe sao mới thân thương, thiêng liêng với mỗi người phụ nữ làm sao. Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng được tận tay nuôi nấng và dạy dỗ, được trông ngắm đứa con lớn lên từng ngày. Phải nhìn đứa con dứt ruột đẻ ra bị mang đi nơi khác, người mẹ nào mà có thể cầm lòng để không bật khóc thành tiếng?

Khi mang thai ở tuổi 14, bà Robin Adair Passey đã tự hiểu rằng bản thân mình không thể tự nuôi nấng đứa con trong bụng. Vì vậy, khi con gái chào đời, bà đã phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn: từ bỏ chính đứa con vừa mới chào đời với mong muốn con sẽ có một cuộc sống thật đủ đầy mà bà chẳng thể trao cho con lúc đó.

Tuy vậy, từ khoảnh khắc đó, nỗi nhớ con chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng bà Robin. Người phụ nữ này luôn muốn biết con mình có hạnh phúc không, giờ đang ra sao, trông như thế nào. Có lẽ, nỗi mong ngóng hàng đêm đó của bà đã được nghe thấu và bất ngờ đã đến với bà Robin...

Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn - Ảnh 1.

Chân dung cô con gái thất lạc của bà Robin.

Robin Adair Passey chỉ mới 14 tuổi khi cô gặp tình yêu đầu tiên thời niên thiếu của mình. Ở cái tuổi 14 thơ ngây, cô đã từng chắc chắn người bạn trai lý tưởng sẽ hạnh phúc và nguyện ở bên cạnh chăm sóc cho mình và con. Thế nhưng thay vào đó, người bạn trai tưởng rằng hoàn mỹ đã bỏ mặc cô mang nặng đẻ đau đầy buồn tủi và ê chề.

"Tôi cứ nghĩ chúng tôi sẽ cưới nhau," Robin nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC News. "Và rồi anh ta quay lại. Anh ta nói không, và tôi đã bị từ chối". Sau cơn khủng hoảng đó, Robin và mẹ mình đã chuyển đến Hawaii để bắt đầu một cuộc sống mới.

Robin đã sống ở Hawaii với mẹ trong suốt 6 tháng. Khi đứa con vừa chào đời, bà buộc phải đưa ra quyết định từ bỏ đứa con để một gia đình khác có thể nhận nuôi. Những câu chuyện như của Robin giờ đây có thể nghe xa lạ nhưng trong những năm 1960 và 1970, đây là chuyện thường xảy ra với các cô gái lỡ có bầu thời đi học.

"Vào thời ấy, những cô gái như tôi thường từ bỏ đứa con của mình và sau đó trở lại cuộc sống bình thường", Robin nói.

Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn - Ảnh 2.

Chị Becky rất hạnh phúc khi gặp lại được mẹ mình.

Robin chỉ có những khoảnh khắc quý giá ngắn ngủi với cô con gái mới lọt lòng còn đỏ hỏn của mình trước khi họ đem con gái bà đi.

"Tôi đã mở khăn quấn của con bé và đếm tất cả các ngón tay và ngón chân của con", bà nói. "Và rồi chỉ được có thế thôi. Tôi chưa từng nhìn thấy con bé một lần nào nữa. Cảm giác đó như một thứ từa tựa cái chết vậy".

Vài chục năm trôi qua, dù Robin không có chút liên lạc nào với con gái hoặc với gia đình đã nhận con nuôi, không một ngày nào trôi qua mà bà không nghĩ đến con bé. Bà thậm chí không hề biết rằng con gái bà mình lớn lên ở bang Utah.

Robin không hề biết trong khi bà thường trực ý nghĩ về con gái, con gái bà cũng thường tự hỏi về bà - người mẹ đẻ của cô. Nhiều bậc cha mẹ khi từ bỏ đứa con mình thường có một nỗi sợ rằng con cái họ sẽ ghét bỏ họ. Thế nhưng tại Utah, Becky - cô con gái thất lạc bấy lâu nay của bà Robin, được bố mẹ nuôi dạy rằng cô phải biết ơn mẹ đẻ vì đã cho cô cơ hội tốt nhất để có được hạnh phúc.

Becky từng chia sẻ: "Tôi luôn giữ thái độ tích cực đó, và tôi nghĩ rằng cha mẹ tôi đã dạy tôi rằng người phụ nữ này yêu tôi đủ nhiều để cho tôi một cuộc sống tốt đẹp hơn với một người mẹ và một người bố có thể ủng hộ tôi vào lúc đó. "Tôi luôn luôn nghĩ rằng tôi sẽ có thể cảm ơn bà ấy vào kiếp sau".

Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn - Ảnh 3.

Hai người hạnh phúc khi gặp lại nhau.

Trong một lần tình cờ, cô bé đã thử đăng ký dùng một trang web gia phả để biết được nguồn gốc của mình. Becky được nhận làm con nuôi từ khi chỉ là một đứa trẻ mới lọt lòng, được bố mẹ nuôi chăm sóc và yêu thương như thể con đẻ. Nhưng cô bé tự hỏi rằng, sự tò mò ấy rồi sẽ dẫn cô tới đâu...

Dù cô rất cảm kích mẹ đẻ vì đã cho cô cơ hội được nuôi dưỡng bởi một gia đình tuyệt vời, Becky có lý do riêng để không tìm gặp lại bà Robin. Becky nói: "Tôi không muốn bước vào cuộc đời của bà và làm phiền đảo lộn mọi thứ trong cuộc sống của bà".

Tuy nhiên chính bà Robin cũng đăng ký sử dụng trang MyHeritage.com, với hy vọng rằng sẽ có thể tìm ra một đầu mối dẫn bà về với con gái ruột của mình. Ngoài việc tạo một cây phả hệ trực tuyến, trang web cũng cung cấp phân tích DNA. Bà mẹ lạc con đã rất shock nhận được thông báo rằng DNA của mình trùng khớp với người dùng khác lên đến 49,1%. Với tỷ lệ phần trăm cao như vậy, sự trùng khớp ấy chỉ có thể là một điều: người đó chính là con gái bà.

Nhờ một cú nhấp chuột tình cờ, mẹ và con gái thất lạc 43 năm đã tìm được nhau trong hạnh phúc ngập tràn - Ảnh 4.

Bà Robin và cô con gái đã lạc nhau 43 năm.

Cả bà Robin và cô con gái không ngờ rằng có ngày họ sẽ được gặp lại nhau. Robin ngay lập tức tìm đến Becky và hai người đã đồng ý gặp nhau tại Phoenix, Arizona, nơi Robin từng sống. Sau 43 năm ly thân, hai mẹ con giờ đây đã được đoàn tụ.

Robin vẫn còn nhớ như in buổi gặp gỡ định mệnh: "Đó là khi diễn ra cuộc thi diễu hành Phục sinh tại sân Mesa Temple và con gái út của chúng tôi, Mikella, nhìn thấy Becky ở cột cờ và đi đến chỗ cô ấy", Robin nói. "Đó là khoảnh khắc mà tôi đã mơ ước bao lâu nay".

Niềm vui của cuộc trùng phùng cũng khiến người mẹ nuôi của Becky, Caralyn, ngập tràn hạnh phúc. "Khi bạn nhận nuôi một đứa trẻ, bạn luôn biết đứa bé có một người mẹ khác", bà nói. "Tôi thật sự biết ơn bà ấy. Khi tôi rơi nước mắt vì vui sướng, tôi biết rằng bà ấy đang rơi nước mắt vì khổ đau".

Robin cũng vô cùng cảm kích Caralyn, người phụ nữ đã tận tâm nuôi nấng con mình như chính con đẻ. "Tôi rất biết ơn những gì bà ấy đã làm và chăm sóc Becky khi tôi không thể vào thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi", bà nói. "Tôi cảm thấy như tôi đã biết bà ấy từ rất lâu rồi".

Giờ đây khi Becky và Robin đã gặp nhau. Robin thậm chí đã có cơ hội chứng kiến cô con gái bước xuống lễ đường và kết hôn. Sau 43 năm ly thân, hai mẹ con lại được trở về bên nhau, lại gần gũi như chưa bao giờ phải rời xa.

Chia sẻ
Đọc thêm