BÀI GỐC Vui sướng vì mẹ chồng đầu tư cho phòng tân hôn 100 triệu, hết tuần trăng mật trở về, tôi "vỡ mật" khi nhìn thảm cảnh bên trong

Vui sướng vì mẹ chồng đầu tư cho phòng tân hôn 100 triệu, hết tuần trăng mật trở về, tôi "vỡ mật" khi nhìn thảm cảnh bên trong

Mọi chuyện vẫn êm xuôi cho đến khi vợ chồng tôi kết thúc tuần trăng mật trở về. Vừa mở cửa bước vào căn phòng yêu dấu của mình, tôi lập tức choáng váng đến "vỡ mật" khi nhìn cảnh tượng trước mắt.

1 Chia sẻ

Nhờ mẹ chồng trông cháu, bà nhận lời nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi giận dữ bế con đi gửi người khác

Mẹ chồng tôi nghĩ gì trong đầu mà có thể đưa ra điều kiện ấy với con dâu chứ?

Tôi và mẹ chồng có mối quan hệ không hòa thuận lắm. Mẹ chồng tôi tính tình khó chịu, dù không hay cằn nhằn nhưng cũng ít nói, không mở lòng với con dâu. Tôi nhiều lần tìm cách cải thiện mối quan hệ bằng cách mua quà tặng, mua váy áo, biếu tiền cho bà. Nhưng quà thì mẹ chồng tôi nhận mà vẫn ít khi chịu tâm sự, nói chuyện với tôi. Cứ rảnh rang bà lại ra ngoài vườn lụi cụi với rau củ và tìm cách trồng hoa. Thế nhưng với con gái bà lại khác. Một tuần về nhà vài lần nhưng lần nào mẹ chồng tôi cũng gói ghém đồ ăn, rau củ cho.

Tôi kể với chồng, anh nói tôi suy nghĩ nhiều chứ mẹ xem con dâu và con gái ngang nhau. Thật ra cũng chẳng phải tôi so bì với em chồng đâu. Tôi chỉ muốn có một sự công bằng hơn mà thôi.

Hồi em chồng tôi sinh con gái, mẹ chồng sang ở hẳn bên ấy để chăm con gái. Khi tôi đến thăm em chồng còn thấy mẹ chồng đang giặt đồ cho cháu rồi nấu toàn những món tẩm bổ cho con gái ăn.

Nhờ mẹ chồng trông cháu, bà nhận lời nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi giận dữ bế con đi gửi người khác - Ảnh 1.

Nhưng bà lại trách tôi không thương em gái chồng, nhìn em chồng bươn chải mà chẳng giúp đỡ gì. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đến lúc tôi sinh, mẹ chồng lại viện cớ đau lưng rồi gửi cho tôi 5 triệu để tự thuê người chăm. Tôi không thiếu tiền. Số tiền 5 triệu ấy tôi chẳng cần đến. Chỉ là tôi buồn và thất vọng vì cách đối xử của mẹ chồng. Sau đó, mẹ chồng cũng nấu ăn cho tôi vài lần nhưng món ăn đơn giản hơn em chồng rất nhiều.

Hiện tại con tôi được hơn 6 tháng và tôi đang tìm người gửi con để đi làm lại. Thật ra lúc đầu tôi đã nói với mẹ chồng và bà cũng nhận trông con giúp tôi. Nhưng bà lại kèm theo một điều kiện khiến tôi giận tím mặt. Bà bảo tôi cho vợ chồng em chồng mượn căn hộ đang cho thuê để ở. Vợ chồng họ vay tiền ngân hàng để kinh doanh nhưng vỡ nợ nên phải bán nhà đi, giờ đang ở trọ.

Câu nói của mẹ chồng khiến tôi bực bội không chịu nổi. Căn hộ tôi đang cho thuê ở trung tâm thành phố, mỗi tháng thu về hơn 20 triệu. Giờ để cho em chồng ở thì chẳng khác gì tôi mất đi khoản thu nhập ấy. Tự dưng lại bảo tôi cho vợ chồng họ ở không là sao?

Giờ tôi đang tìm người trông bé chứ không có ý định nhờ mẹ chồng nữa. Nhưng bà lại trách tôi không thương em chồng, nhìn em chồng bươn chải mà chẳng giúp đỡ gì. Đấy, giờ chúng tôi chẳng ai nói với ai câu nào vì không ưa nhau nữa. Theo mọi người, tôi và mẹ chồng ai đúng ai sai?

(khanhquyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm