Nhớ mãi hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của "Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm ở Gặp nhau cuối tuần

Dù giờ đây, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm không còn nữa nhưng những di sản mà ông để lại cho nền nghệ thuật nước nhà vẫn mãi là ký ức khó phai.

Tối 20/4, làng giải trí Việt đón thêm tin buồn là "bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm qua đời đột ngột. Theo đó, chiều 20/4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm có chương trình ở Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tuy nhiên, đến giờ lên sóng không thấy ông xuất hiện nên ekip đã liên hệ phía nhà thơ song không thấy hồi âm. Sau đó, liên hệ người thân phá cửa thì thấy "bác sĩ Hoa Súng" đã mất. Thời gian mất ước đoán từ 14h-15h00 ngày 20/4.

Những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của "Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm ở Gặp nhau cuối tuần - Ảnh 1.

Những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của "Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm ở Gặp nhau cuối tuần - Ảnh 2.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952, ông là con trai nhạc sĩ Hoàng Giác. Sau khi xuất ngũ, vào năm 1975 thì Hoàng Nhuận Cầm quay trở lại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội để hoàn thành nốt chương trình học tập. Đến năm 1981, ông vào làm việc ở Hãng phim truyện Việt Nam. Những năm sau này, ông từng có thời gian công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Gặp nhau cuối tuần: Bác sĩ Hoa Súng trị bệnh tâm hồn khiến ai cũng cười ngất.

Hoàng Nhuận Cầm sáng tác nhiều bài thơ, trong đó thơ tình của ông được độc giả trẻ tuổi quan tâm, yêu thích. Các tác phẩm thơ nổi tiếng của ông là Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu.

Những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của "Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm ở Gặp nhau cuối tuần - Ảnh 4.

Những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của "Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm ở Gặp nhau cuối tuần - Ảnh 5.

Ngoài ra, ông còn đóng phim và tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần. Đến với sân khấu Gặp nhau cuối tuần, Hoàng Nhuận Cầm hóa thân thành "Bác sĩ Hoa Súng" với tạo hình khá đặc biệt. Những hình ảnh hài hước, vui nhộn cùng cách diễn dí dỏm nhưng cũng đầy tính sâu cay, châm biếm của ông vẫn còn in hằn trong ký ức của nhiều khán giả dù rằng chương trình Gặp nhau cuối tuần đã dừng phát sóng từ lâu.

Dù giờ đây, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm không còn nữa nhưng những di sản mà ông để lại cho nền nghệ thuật nước nhà vẫn mãi là ký ức khó phai. Sẽ nhớ mãi 1 "Bác sĩ Hoa Súng" duyên dáng, thả thoại câu nào là "ăn ngay câu đấy". Và sẽ nhớ mãi màn "trị bệnh tâm hồn" mà chỉ có 1 người đam mê nghệ thuật, giàu lòng nhiệt huyết như ông mới thể hiện tròn đầy!

Chia sẻ
Đọc thêm