Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất

Ai cũng biết Google maps là công cụ chỉ đường hữu ích, nhưng không ngờ nó còn cho thấy những "ngóc ngách" vô cùng bí ẩn trên Trái đất.

Google Maps có lẽ là công cụ chỉ đường hữu ích với rất nhiều người, tuy nhiên, trên bản đồ ảo này, bạn có thể gặp những điều kỳ quái mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Dưới đây là 10 phát hiện trên Google Maps gây tranh cãi nhiều nhất. Một số trong số đó đã được khoa học giải thích, trong khi một số khác thì vẫn như câu chuyện ly kỳ, khiến các nhà khoa học phải đau đầu.

1. Logo Coca-Cola trên một ngọn núi

Logo Coca-Cola lớn nhất thế giới được xây dựng trên một sườn núi gần Thành phố Arica, Chi lê. Logo được tạo ra để kỷ niệm 100 năm thành lập của Coca-Cola và được làm bằng 70.000 chai Coke trống rỗng.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 1.

2. Kim tự tháp bí ẩn ở Nam Cực

Kim tự tháp thoắt ẩn thoắt hiện trong tuyết của Nam Cực liệu có phải là di sản của một nền văn minh cổ đại hay không vẫn còn là câu hỏi gây tranh cãi trong giới khoa học và cả cư dân mạng. Những người ủng hộ lý thuyết này tin rằng kim tự tháp bí ẩn này là di sản của Atlantis huyền thoại.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 2.

3. Con tàu giữa "rừng" nhà chọc trời

Đây là kiến trúc đặc biệt của một trung tâm thương mại ở Hong Kong. Ban đêm, toàn nhà được đèn điện chiếu sáng đẹp kỳ ảo, thu hút nhiều người đến tham quan.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 3.

4. Bàn chân của người khổng lồ

Hình ảnh một vùng đất trông như dấu chân của người khổng lồ nằm trong một ngôi làng nhỏ gần quận Hampshire, nước Anh. Đây cũng là mê cung dài nhất ở Anh (gần 115m).

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 4.

5. Mái nhà trong thế giới truyện tranh

Từ vệ tinh xa xôi mà vẫn có thể nhìn thấy một người nằm trên mặt đất? Đây thực chất không phải người khổng lồ mà là hình mô phỏng nhân vật Gulliver.

Nó nằm trên mái nhà thuộc sân chơi trẻ em lạ nhất thế giới, và nằm ở Valencia (Tây Ban Nha). Nơi đây được thiết kế với nhiều hình trang trí đặc biệt, lối đi bí mật và một băng ghế rộng lớn cho bố mẹ.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 5.

6. Mèo của người ngoài hành tinh

Địa hình 9.000 năm tuổi này nằm ở nơi khô nhất trên hành tinh, sa mạc Atacama, nơi đã không có mưa trong nhiều thế kỷ. Nhiều người tin rằng đây là một con mèo thần thánh từ một thế giới khác.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 6.

7. Bộ sưu tập máy bay khổng lồ

Các loại máy bay cũ và mới và máy bay khác được đặt cùng nhau trên sân bay nhỏ ở Belgrade trong Bảo tàng hàng không. Du khách có thể đi bộ xung quanh và xem xét kỹ càng mọi chi tiết của máy bay. Bảo tàng này sở hữu hơn 200 máy bay, bao gồm các mảnh vỡ của máy bay chiến đấu "Stealth" của Mỹ và F-16 Fighting Falcon.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 7.

8. Kiệt tác nghệ thuật từ láng nghề làm muối

Đây là một ngôi làng nhỏ ở Niger với 50 dân tộc. Nghề chính của người dân địa phương là việc khai thác muối từ các ao đầy bùn. Mỗi ao chứa đầy nước có loại đất sét chứa muối đặc biệt. Nhìn từ trên cao xuống, trong bản đồ của Google, các ao như một phần của bức tranh đầy tính nghệ thuật.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 8.

9. Châu lục bị chia cắt

Đây là vấn đề gây tranh cãi lớn khi được phát hiện trên Google Maps. Một số nhà khoa học tin rằng việc châu Mỹ bị tách làm đôi là do một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái đất.

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 9.

10. Cua khổng lồ

Hình ảnh vệ tinh của một con cua khổng lồ ẩn dưới bờ biển Whitstable, Kent (Anh) ngay lập tức đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội sau khi được công bố. Con cua khổng lồ này được cho là rộng hơn 15m và được đặt tên là "Crabzilla".

Nhờ Google maps người ta nhìn thấy những hình ảnh này trên Trái đất - Ảnh 10.

(Nguồn: Bright side)

Chia sẻ
Đọc thêm