Nhờ con hẹn gặp cô giáo để nói chuyện, ai ngờ con gái truyền đạt lại bằng 1 câu khiến bố ngượng chín mặt

Con nhắn lại thế này có phải chết bố rồi không? Làm sao bố dám nhìn mặt cô giáo hả con?

Người lớn đôi khi nói rồi thì quên, nói cho xong chuyện con hỏi, nhưng trẻ con xem vậy chứ... nhớ dai, hành động nào, lời nói nói cũng có thể "thấm hút". Vậy mới có chuyện lắm lúc bố mẹ bị "gậy ông đập lưng ông" vì nhỡ vô tư nói một câu nào đó, để rồi lại bị mấy đứa nhỏ dùng chính ngữ điệu đó trong một dịp khác không phù hợp. Lúc đó đúng thật là tình ngay mà lý gian.

Chẳng hạn tình huống "ngượng chín mặt" của ông bố Bối Bối trong clip hài hước sau đây. Nhiều người xem xong thắc mắc, không biết sau cuộc điện thoại "định mệnh" này, ông bố sẽ nhìn mặt cô giáo như thế nào đây.

Bối ơi là Bối con nói vậy là chết ba rồi!

Clip mở đầu bằng đoạn hội thoại của hai bố con trước cửa phòng ngủ. Bé gái trong clip có tên Bối Bối ôm gối, nài nỉ được ngủ với bố mẹ. Tuy nhiên, ông bố kiên quyết nói Không với lý do: "Con lớn rồi thì con lên phòng con ngủ đi".

Không chịu thua, cô con gái hỏi lại một câu khiến bố đứng hình: "Ủa, sao mẹ cũng lớn đó, nhưng mà sao mẹ lại được ngủ với ba?".

Đến đây có vẻ ông bố hơi... bí, để đẩy cô con gái lý sự lên phòng nhanh nhanh, người bố đành trả lời... đại: "Vì ba với mẹ có chuyện nói với nhau".

Những tưởng thế là xong nhưng thì ra phim hay ở đoạn cuối, kịch tích bắt đầu vào ngày mai, khi Bối Bối đang ngồi gọi điện cho cô giáo ngay bàn học vì chưa hiểu bài giảng hôm qua.

Tranh thủ con đang nói chuyện với cô giáo, ông bố nhờ Bối Bối nhắn cô "cuối tiết ba lên ba gặp cô nói chuyện xíu nha". Cô con gái dạ rõ ngoan ngoãn, nhưng khi ông bố vừa quay lưng, nghe câu nói tiếp theo của con gái liền suýt... té cầu thang.

Nhờ con hẹn gặp cô giáo cuối buổi để nói chuyện, ai ngờ con gái truyền đạt lại bằng 1 câu bá đạo khiến bố sửng sốt suýt té cầu thang - Ảnh 2.

1 giây trước... thảm họa!

Thì ra thay vì nhắn cô là "ba con muốn nói chuyện", Bối Bối liền "sửa" lại thành "Ba con muốn... ngủ với cô". Chẳng phải tối qua ba vừa mới nói người lớn cần nói chuyện nên mới ngủ cùng nhau đó sao. Quả thực ông bố trong trường hợp này tình ngay lý gian, biết nói sao cho cô giáo hiểu bây giờ. Hẳn đầu dây bên kia cô cũng chết sững bởi không biết con bé đang nói điều gì nữa chứ!

Đoạn clip khiến dân tình để lại hàng ngàn bình luận "cười xỉu". Hầu hết đều nhận định lần này ông bố "toang" thật rồi, chỉ tại cái tội trả lời con cho có mà ra.

Mặc dù đây là một clip hài hước được hai bố con Bối Bối quay lại, thế nhưng sự thật là rất nhiều bố mẹ đã từng rất sốc hoặc bối rối khi vô tình được nhận được những câu hỏi "khó đỡ" từ con mình. Và tâm lý chung là đánh trống lảng hoặc trả lời rất qua loa. 

Nhưng đối với trẻ nhỏ, việc tìm hiểu câu trả lời là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp trẻ giải đáp những thắc mắc mà còn thông qua đó phát triển trí não, khơi gợi được hứng thú trong việc học và tự học sau này. 

Quy tắc trả lời câu hỏi của trẻ:

Hãy cho trẻ một câu trả lời đơn giản nhưng đừng nói dối! Nếu cha mẹ không biết câu trả lời thì cứ thẳng thắn nói với con và cùng rủ con tìm ra câu trả lời.

Cha mẹ khi giao tiếp hay khi làm việc đều rất không thích người khác nói chuyện theo kiểu lên mặt giáo huấn hoặc chế nhạo mình thì trẻ con cũng vậy.

Cứ nhẹ nhàng, bình tĩnh và kiên nhẫn trẻ sẽ cảm thấy tin tưởng từ đó đặt nhiều câu hỏi hơn và tâm sự nhiều hơn với cha mẹ trong tương lai thay vì tìm câu trả lời từ những nguồn không đáng tin tưởng.

Chia sẻ
Đọc thêm