Nhờ bạn cùng lớp giả chữ ký phụ huynh, nữ sinh méo mặt khi nhìn thấy thành quả: "Bạn làm thế này thì đời tôi coi như xong"

Nữ sinh nọ sau khi nhìn thành quả của bạn thì vừa tức vừa buồn cười, nhưng cũng chẳng biết làm sao.

Thời đi học, chúng ta từng phải đưa bố mẹ ký rất nhiều giấy tờ: Từ những bản cam kết giữa phụ huynh và nhà trường cho đến bản kiểm điểm, bài kiểm tra,... Những giấy tờ này đều phải nộp đúng hạn, nếu không học sinh có thể bị giáo viên phạt.

Nói là vậy nhưng không ít trường hợp, "đám nhất quỷ nhì ma" do đãng trí hoặc sợ bị quát mắng (nếu ký bản kiểm điểm) nên quên mất không xin chữ ký của phụ huynh. "Nước đến chân", các cô cậu học trò liền nghĩ ra một chiêu láu cá để qua mặt giáo viên. Đó chính là nhờ bạn bè cùng lớp ký hộ!

Với những giấy tờ không quá quan trọng, giáo viên hầu như không để ý kỹ và học sinh chỉ cần viết ngoáy nhất có thể là sẽ giả được chữ ký của bố mẹ thành công. Tuy nhiên thi thoảng cũng có những sự cố "trời ơi đất hỡi" xảy ra khiến đám học trò rơi vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

Chuyện là mới đây, một nữ sinh trung học quên không xin chữ ký của bố mẹ vào tờ "Bản cam kết thực hiện nội quy của học sinh". Em này sau đó nhờ một cô bạn cùng lớp ký tên hộ. Tuy nhiên do nhầm nhọt nên cô bạn đã ký tên theo phong cách hàng ngày của mình. Kết quả là một chữ ký được vẽ thêm hình trái tim nằm chễm chệ ngay trong tờ giấy phải nộp cho giáo viên.

Nhờ bạn cùng lớp giả chữ ký phụ huynh, nữ sinh méo mặt khi nhìn thấy thành quả: "Bạn làm thế này thì tôi đời tôi coi như xong" - Ảnh 2.

Nhìn phần chữ ký tức ghê!

Tất nhiên nữ sinh nọ sau khi nhìn thành quả của bạn thì vừa tức vừa buồn cười nhưng cũng chẳng biết làm sao. Bởi không nộp giấy thì bị cô giáo mắng, mà nộp vớ vẩn lại bị mời phụ huynh vì tội lừa dối giáo viên!

Hình ảnh hài hước này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận đến hàng chục nghìn lượt like và bình luận. Ai nấy đều phì cười với sự cố có "1-0-2" này, đồng thời nhắc nhở "nạn nhân" nên chủ động nhờ bố mẹ ký vào lần sau, để không rơi vào trường hợp đau thương như này nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm