Nhổ 20 chiếc răng cùng lúc, người phụ nữ hôn mê trong 9 ngày rồi tử vong

Việt Hương, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Trước khi tử vong vì nhổ 20 chiếc răng, người phụ nữ họ Zheng (34 tuổi, ở Gia Nghĩa, Đài Loan, Trung Quốc) hôn mê sâu, nguy kịch trong 9 ngày.

CNA Taiwan đưa tin, cô Zheng bị thiểu năng trí tuệ nhưng sức khỏe bình thường. Vì bị răng sâu, cô tới Bệnh viện Gia Nghĩa khám và điều trị.

Sau khi nha sĩ kiểm tra, Zheng được sắp xếp khám tiền phẫu thuật (lấy máu, chụp X-quang, điện tâm đồ), đánh giá và giải thích rủi ro.

Đến ngày 4/11, Zheng được xếp lịch nhổ răng. Các bác sĩ gây mê toàn thân và nhổ cùng lúc 20 chiếc răng sâu cho bệnh nhân. Hậu phẫu, Zheng được đưa tới phòng hồi sức để theo dõi tiếp trong hai giờ.

Bệnh nhân được đo huyết áp, oxy máu. Mọi chỉ số đều tốt. Sau đó, Zheng được chỉ định xuất viện và về nhà nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, cô hôn mê vào ngày hôm sau và lập tức được gia đình đưa đến một bệnh viện khác ở Gia Nghĩa để cấp cứu.

Sau 9 ngày, bệnh nhân không thể qua khỏi và được bác sĩ chẩn đoán chết não. Gia đình Zheng miễn cưỡng đồng ý rút ống nội khí quản cho Zheng vào ngày 13/11. Bệnh viện đã cấp giấy chứng tử và ghi nguyên nhân là viêm phổi.

 - Ảnh 1.

Gia đình cho rằng nguyên nhân cái chết của Zheng liên quan đến việc nhiễm trùng sau nhổ răng (Hình minh họa)

Gia đình Zheng đã liên hệ bệnh viện và đặt câu hỏi vì sao bác sĩ chỉ định nhổ 20 chiếc răng cùng lúc nhưng không sắp xếp cho bệnh nhân nằm nội trú. Bác sĩ của Bệnh viện Gia Nghĩa khẳng định: “Một lần nhổ răng với bao nhiêu chiếc cũng không cần phải nhập viện”.

Người thân của Zheng nghi ngờ ca phẫu thuật liên quan cái chết của nữ bệnh nhân này.

Gia đình Zheng đã báo cảnh sát để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Cai Yingjun, công tố viên, người phát ngôn của Văn phòng công tố Gia Nghĩa, nguyên nhân cái chết của Zheng bước đầu được xác định là viêm phổi.

Thi thể của Zheng được khám nghiệm hôm 17/11 và gia đình cô đang chờ kết quả điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm