Nhìn tờ hóa đơn trong túi áo vợ, tôi điên tiết nên đã gây ra một việc tày đình

Tôi giận dữ vô cùng khi nhìn thấy tờ hóa đơn trong túi áo vợ. Cô ấy đã giấu giếm tôi một việc quá lớn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi kết hôn được 2 năm nay và đang nuôi con nhỏ 1 tuổi. Kinh tế trong nhà đều do tôi kiếm ra vì vợ chỉ ở nhà chăm con và nội trợ. Mỗi tháng, tôi đưa vợ 15 triệu, đủ để chi tiêu thoải mái. Còn lại 5 triệu, tôi tiêu dùng cá nhân và biếu bố mẹ mình một ít.

Xin nói thêm là tôi cũng phụ vợ trong công việc nhà, không để cô ấy cảm thấy bị coi thường hay rơi vào cảnh mệt mỏi vì quá nhiều việc bừa bộn. Vì thế, gia đình tôi khá êm ấm, thoải mái.

Nhìn tờ hóa đơn trong túi áo vợ, tôi điên tiết rồi gây ra một việc khó chấp nhận được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến khi tôi phát hiện ra hóa đơn tiền học của cháu vợ nằm trong túi áo vợ mình. Tiền học phí, học thêm các khoản cộng lại là gần 3 triệu. Có thể với mọi người mà nói, số tiền đó chẳng là gì, nhưng vợ tôi đang sống dựa vào tiền lương của tôi. Còn gia đình chị vợ lại có cuộc sống khá giả hơn. 

Tôi đem tờ hóa đơn hỏi vợ thì cô ấy thành thật khai rằng tháng nào cũng đóng tiền học cho cháu gái vì mẹ cháu không cho cháu học thêm, sợ tốn tiền. Thương cháu, vợ tôi đã lén lút giúp cháu. Lúc đó, tôi giận đến mức không kiểm soát được hành động mà tát vợ một cái. Vợ ôm má, khóc lóc trách tôi là kẻ ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến tiền, không biết đến tình nghĩa rồi ôm con bỏ về nhà ngoại

Mấy ngày nay, tôi nhớ con đến thắt ruột nhưng vẫn không muốn đến nhà vợ vì quá chán nản cách hành xử của vợ. Tôi càng bất mãn vì những gì mà vợ chồng chị vợ đã làm. Họ sẵn sàng nhận tiền của em gái mình dù biết em ấy đang sống nhờ vào lương chồng. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để vợ tôi tỉnh ngộ mà suy nghĩ cho gia đình và đưa con về đây? (nhannghia...@gmail.com)

Nhìn tờ hóa đơn trong túi áo vợ, tôi điên tiết rồi gây ra một việc khó chấp nhận được - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong chuyện này, vợ bạn đã sai khi lén lút, giấu giếm chồng cho tiền cháu gái. Khi làm điều này, có lẽ cô ấy chưa suy nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra, không nghĩ đến việc chồng sẽ mất niềm tin vào vợ. Song mọi việc cô ấy làm đều xuất phát từ lòng tốt, muốn giúp đỡ cháu gái mình. Còn bạn cũng sai khi đã dùng vũ lực với cô ấy. Là một người chồng, là người đàn ông, lẽ ra bạn nên cư xử đúng mực với vợ. Biết vợ sai, bạn nên bình tĩnh phân tích khuyên bảo vợ sửa chữa lỗi lầm. Có như thế, vợ bạn mới trân quý tình cảm và càng tôn trọng chồng hơn.

Bây giờ, Hướng Dương mong bạn hãy đến nhà vợ, xin lỗi vợ vì cái tát ấy. Sau đó, hai vợ chồng bạn cần bàn bạc lại khoản tiền cho cháu gái. Nếu gia đình chị vợ giàu có, vợ bạn nên suy xét kỹ, tránh việc bị chị gái ỷ lại, lệ thuộc vào em gái. Trong chuyện này, chị vợ bạn cũng có một phần lỗi. Lẽ ra chị ấy nên nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn, nên hiểu rằng em gái đang có kinh tế eo hẹp hơn mình và không nên nhận tiền của em ấy. Vì thế, bạn cần nhắc nhở vợ dùng tiền ấy tiết kiệm và đầu tư cho tương lai của gia đình.

Đồng thời, bạn và vợ cần thống nhất lại những khoản chi tiêu, đặc biệt là khoản tiền biếu gia đình nội ngoại hai bên phải đồng đều.

Chúc bạn sớm gỡ rối được vấn đề trong gia đình mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

Nhìn tờ hóa đơn trong túi áo vợ, tôi điên tiết nên đã gây ra một việc tày đình - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm