Nhìn thứ nằm chễm chệ trên mâm cơm ở cữ, nước mắt tôi chảy ròng ròng vì thương mẹ chồng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng vợ chồng tôi cãi nhau, trưa mẹ chồng đã đưa một thứ khiến tôi khóc nghẹn vì xót xa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi gia trưởng, vũ phu, nóng tính. Tôi thường xuyên bị chồng mắng nhiếc, đối xử vô tâm. Hiện tại, tôi đang ở cữ nhưng anh cũng không quan tâm nhiều. Đi làm về, anh chơi với con một chút rồi lại tụ tập bạn bè. Cũng may tôi có mẹ chồng bầu bạn, an ủi và giúp đỡ. Lấy chồng xa quê, chồng lại bạc bẽo, khổ tâm lắm Hướng Dương ạ.

Bố chồng tôi mất sớm. Mẹ chồng buôn bán gánh rau ngoài chợ. Trưa bà lại tất tả chạy về nấu nướng cho tôi. Rồi xế chiều lại ra ngồi chợ. Chiều về lại nấu nướng và bế con để tôi được nghỉ ngơi.

Sáng nay, vợ chồng tôi cãi nhau. Lúc giận dữ, chồng chỉ tay đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Tôi ôm con khóc lặng vì uất nghẹn. Trưa, mẹ chồng bưng mâm cơm ở cữ lên, tôi nhìn thứ nằm trên mâm cạnh thức ăn mà bật khóc nức nở. Là sổ đỏ đất đai và xấp tiền chị ạ.

Mẹ chồng bảo tôi cầm lấy sổ đỏ mà cất đi. Tôi giữ sổ đỏ thì chẳng ai được quyền đuổi tôi đi cả. Đợi khi nào tôi khỏe mạnh, bà làm giấy tờ sang tên nhà đất cho tôi. Còn xấp tiền, bà cho tôi để tôi mua đồ ăn bồi bổ. Tôi biết, đây là tiền dành dụm của mẹ chồng bao lâu nay.

Hướng Dương ơi, tôi thương mẹ chồng lắm nhưng cũng chán nản khi nghĩ đến cảnh sống chung cả đời với một người chồng không biết giúp đỡ, thương yêu vợ. Phải làm sao để chồng tôi thay đổi, sống có trách nhiệm hơn với vợ con đây? (mebin...@gmail.com)

Nhìn thứ nằm chễm chệ trên mâm cơm ở cữ, nước mắt tôi chảy ròng ròng vì thương mẹ chồng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn vẫn còn trong giai đoạn ở cữ, tinh thần và sức khỏe đều chưa hồi phục hoàn toàn sau sinh. Đây là lúc bạn cần sự giúp đỡ, quan tâm từ những người thân bên cạnh, đặc biệt là chồng mình. Nhưng chồng bạn lại vô tâm, khiến bạn đau khổ, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý. Bạn nên khéo léo nói chuyện với chồng. Hãy nói về tâm trạng đau buồn, thất vọng và mong muốn nhận được sự quan tâm, thương yêu của anh ấy. Nếu nói trực tiếp khó khăn hoặc dễ dẫn đến cãi vã, mâu thuẫn, bạn có thể nhắn tin cho anh ấy. Khi nói, đừng than vãn, dài dòng hoặc oán trách, cứ nói vấn đề chính để anh ấy dễ tiếp nhận.

Mẹ chồng bạn là một người tuyệt vời. Bà thương và bảo vệ bạn như con gái ruột thịt. Bạn nên trân quý tình cảm và báo đáp bà về sau. Bạn cũng có thể nhờ mẹ chồng tác động tâm lý, khuyên nhủ con trai sống có trách nhiệm với vợ nhiều hơn. Sau này khi con lớn, bạn nên gửi con đi làm, tự chủ, độc lập về kinh tế để nâng cao vị thế của mình trong gia đình và nhận được sự tôn trọng của chồng.

Điều quan trọng nhất lúc này là bạn phải giữ gìn sức khỏe, tinh thần thật tốt để chăm sóc con nhỏ và hồi phục bản thân.

Chúc mẹ con bạn khỏe mạnh, an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm