Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi

Đây là một món ăn mới lạ làm từ những lát bánh mì sandwich còn thừa trong bếp đấy. Hãy ăn thử và chia sẻ công thức này đến với mọi người nhé.

Bánh mì sandwich cũng là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Với loại bánh mì này, chỉ cần chiên một quả trứng hay vài lát thịt nguội, có thể phết thêm ít pa tê nếu muốn rồi dùng kèm với xà lách, cà chua, chúng ta đã có ngay một bữa sáng nhanh, gọn và cũng đầy đủ dinh dưỡng. Cũng vì vậy mà loại bánh mì mềm mềm này được nhiều người ưa chuộng và hay mua để sẵn ở trong nhà.

Bánh mì sandwich khi mới vô cùng hấp dẫn khi chúng khá mềm, thơm mùi bơ sữa. Tuy nhiên, vài ngày sau khi mở túi, bánh sẽ dễ bị khô, chẳng ai muốn ăn nữa. Nhưng bạn đừng vội vứt đi nhé, hãy biến chúng ngay thành một món ăn lạ miệng và khá ngon nhé. Vậy nên khi nhà bạn còn thừa vài lát bánh mì sandwich và nếu chúng vẫn còn hạn sử dụng, hãy thực hiện ngay món ăn này nhé. 

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả trứng gà

- 4 lát bánh mì sandwich

- Bơ

- Mật ong

- 120ml dầu ăn

Cách thực hiện:

- Bánh mì sandwich bỏ rìa bánh, cắt làm tư rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ hoặc thành hình lục giác như trong ảnh.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 2.

- Phết bơ lên một mặt của từng miếng bánh hình lục giác, sau đó ghép chúng lại thành 1 cặp.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 3.

- Trứng đánh cho tan rồi nhúng từng cặp bánh mì cắt nhỏ vào cho thấm đều.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 4.

- Dầu nóng, cho bánh mì sandwich vào chiên cho thật giòn. Khi bánh có màu vàng nâu là có thể lấy ra.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 5.

- Bánh chín cho thêm 1 chút xíu bơ nữa lên bề mặt rồi cho một ít mật ong nữa là xong.

Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi - Ảnh 6.

Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức một món ăn mới lạ làm từ những lát bánh mì sandwich còn thừa trong bếp đấy. Hãy ăn thử và chia sẻ công thức này đến với mọi người nhé.

(Nguồn: daydaycook)

Chia sẻ
Đọc thêm