Nhìn thấy nhện là sợ "chạy té khói", cô gái gặp tai nạn khủng khiếp chỉ vì chiếc giày cao gót, nhìn thôi đã thấy đau giùm

Khoảnh khắc ấy đã trở thành nỗi ám ảnh không bao giờ quên của cô gái, tất cả chỉ vì một con nhện!

Nhện là loài côn trùng gây ra nỗi khiếp đảm cho nhiều người dù rằng có nhiều loài nhện hoàn toàn vô hại và cũng không thể gây thương tích cho con người. Có lẽ vì bộ dạng lắm chân và lông lá của chúng mà người ta có cảm giác "sởn da gà" mỗi khi nhìn thấy. Đến nỗi mà, khoa học ghi nhận có cả loại bệnh gọi là... hội chứng sợ nhện (arachnophobia). 

Nhìn thấy nhện là sợ "chạy té khói", cô gái gặp tai nạn khủng khiếp chỉ vì chiếc giày cao gót, nhìn thôi đã thấy đau giùm - Ảnh 1.

Những người mắc phải hội chứng này sẽ luôn cảm thấy bồn chồn, không yên với bất kỳ thứ gì liên quan đến nhện như mạng, tơ nhện. Rồi khi nhìn thấy một chú nhện khổng lồ đang nhởn nhơ trên tường, thứ họ cảm nhận được là những cơn hoảng loạn rồi, la hét, chạy trốn, hoặc than khóc.

Alyssa Lambert (25 tuổi) có lẽ là người mắc hội chứng ấy và nó đã khiến cô gặp tai nạn khủng khiếp. Theo lời kể của Alyssa, sự việc xảy ra vào ngày 24/1 mới đây tại nhà riêng của cô gái ở thành phố Sydney, Australia.

Cô gái kể lại ban đầu cô đã "hoảng sợ" như thế nào khi phát hiện ra con nhện thợ săn lớn lảng vảng trên trần phòng ngủ của mình. Cô nhanh chóng lấy một ít thuốc xịt diệt côn trùng và đứng trên giường trước khi xịt chất độc ấy lên con nhện.

Alyssa kể rằng con nhện không những không sợ mà còn tiến lại phía cô khiến cô sợ hãi lùi lại, bước hụt một chân xuống sàn nhà, một chân trên giường. Không ngờ chiếc giày cao gót lại ở tư thế úp dưới sàn khiến phần đế giày đâm thẳng vào chân cô.

Alyssa nói với Daily Mail: "Tôi rất hoảng sợ. Tôi hét lên với bạn cùng nhà và cô ấy đã gọi xe cấp cứu. Tôi hoàn toàn bị sốc và run rẩy, sau đó nỗi đau bắt đầu đỡ hơn".

Alyssa cho biết ban đầu cô đã nhờ người bạn cùng phòng của mình tự tay rút đến giày cao gót rộng 1,5cm ra khỏi chân cô nhưng người bạn kia không đủ can đảm và chọn cách gọi xe cấp cứu.

Các nhân viên y tế đã tạm băng bó để cầm máu trước khi Alyssa được đưa vào xe cấp cứu đến bệnh viện.

Các nhân viên y tế chụp X-quang và xác định rằng gót chân đã đâm sâu 4,5cm và sẽ phải phẫu thuật.

Alyssa cho biết: "Tất cả mọi người ở bệnh viện đều vô cùng kinh ngạc khi một chiếc giày cao gót có thể đâm thủng bàn chân như vậy. Họ tỏ vẻ ngạc nhiên tột độ".

Được tiêm morphin để giảm đau, Alyssa đã trải qua cuộc phẫu thuật thành công để tháo giày ra khỏi chân và được trở về nhà bằng nạng. 2 tuần sau, Alyssa cho biết cô rất vui mừng vì sự hồi phục nhanh chóng.

Bất chấp những đau đớn đã phải trải qua, Alyssa cho biết giờ đây cô đã có thể nhìn thấy khía cạnh hài hước của sự việc. Cô nói thêm rằng trải nghiệm thậm chí còn trớ trêu hơn khi cô làm việc cho thương hiệu giày đã đâm vào chân mình.

"Hiện tại tôi đang cảm thấy khá hơn và đã có một chút buồn cười", cô nói. "Đó là một đôi giày của Camilla và Marc và tôi chính là nhân viên làm việc cho công ty này".

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/nhin-thay-nhen-la-so-chay-te-khoi-co-gai-gap-tai-nan-khung-khiep-chi-vi-chiec-giay-cao-got-nhin-thoi-da-thay-dau-gium-20220209190151376.chn
Chia sẻ
Đọc thêm