Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào!

Muốn da khỏe đẹp thì điều tiên quyết là phải bôi kem chống nắng hàng ngày.

Kem chống nắng là sản phẩm chống lão hóa quan trọng bậc nhất trong quy trình skincare. Tuy nhiên, vì tuổi tác vẫn còn trẻ trung, chưa thấy làn da có nhiều biểu hiện xuống cấp do tiếp xúc với tia UV, nên nhiều chị em vẫn còn khá chủ quan, không cảm nhận được tầm quan trọng của kem chống nắng mà thường lười bôi sản phẩm này.

Thực tế, việc thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời, nhưng không dùng kem chống nắng vẫn đang âm thầm tàn phá làn da của bạn. Và đến một lúc nào đó, không sớm thì sẽ rất sớm, hậu quả của việc lười bôi kem chống nắng sẽ hiển hiện rõ nét trên làn da.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 1.

Và sẽ không nói suông nữa, dưới đây chính là những hình ảnh vô cùng trực quan cho thấy sức công phá khủng khiếp của ánh nắng đối với làn da. Bạn mà xem thì chắc chắn sẽ không dám quên nhiệm vụ bôi kem chống nắng một ngày nào.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 2.

Người đàn ông này đã làm tài xế xe tải trong 28 năm, và ông không bôi kem chống nắng. Một bên gương mặt của vị tài xế này ở gần phía cửa sổ xe tải hơn, nên tiếp xúc nhiều với tia UVA xuyên qua cửa kính, dẫn đến những tổn thương như: da dày bì, nếp nhăn hằn sâu, và da chảy xệ. Nửa bên gương mặt còn lại do ở phía khuất ánh nắng nên đỡ bị tàn phá hơn.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 3.

Một ví dụ khác sẽ khiến chị em giật mình thảng thốt hơn trước tác hại của việc không bôi kem chống nắng. Trên đây là hai chị em sinh đôi, đều ở tuổi 61. Cô Susan (bên phải) không những hút thuốc lá mà còn dành nhiều thời gian nhất có thể để phơi nắng. Còn người chị em song sinh tên Jeanne (bên trái) thì hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng, Susan – người hút thuốc và hay phơi nắng trông già hơn 11 tuổi so với chị em sinh đôi của mình, do trên gương mặt của cô xuất hiện nhiều đốm nâu, nếp nhăn khắc sâu và da bị xập xệ.

Chưa cần chờ đợi đến khi bạn nhiều tuổi hơn, việc tiếp xúc với ánh nắng mà không có các biện pháp bảo vệ như là: mũ nón, áo chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng, cũng đã gây ra hậu quả nhãn tiền đó là làn da đen sạm, cháy nắng đỏ rát. Không ít các mỹ nhân Việt và sao quốc tế cũng phải "nếm mùi" da cháy nắng do không bảo vệ làn da khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 4.

Hot girl Trâm Anh gặp phải tình trạng lưng đỏ rát khi diện áo hai dây, đi dưới nắng mà không khoác áo ngoài.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 5.

Ánh nắng sẽ nhanh chóng biến làn da của chị em trở nên không đều màu (nếu làn da không được bảo vệ). Như Kỳ Duyên phải chịu cảnh da chỗ trắng, chỗ sạm đen do tiếp xúc với ánh nắng.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 6.

Làn da của rich kid Tiên Nguyễn hằn rõ vết dây áo do phơi nắng.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 7.

Tình trạng da kém đều màu của Tóc Tiên cũng không đỡ hơn các chị em trên là bao.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 8.

Đây là tấm lưng bị cháy nắng của fashionista đình đám Chiara Ferragni. Nhìn mà thấy đau rát thay!

Già trước tuổi, lỗ chân lông "rộng ngoác", da đổ dầu trầm trọng, lên mụn… chính là một vài trong những hậu quả mà bạn dễ "lãnh đủ" khi lười bôi kem chống nắng. Thế nhưng đáng sợ nhất thì theo bác sĩ Lotika Singh tại New York, không thoa kem chống nắng nghiêm túc sẽ "tăng rủi ro mắc ung thư da". Và đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của kem chống nắng đối với nhan sắc và sức khỏe của làn da. Vậy nên, buổi sáng dù bận rộn đến mấy thì đừng quên nhiệm vụ bôi kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30; và trong suốt cả ngày, hãy bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng để làn da được bảo vệ tối ưu nhé!

Nguồn: Huda Beauty, Bustle

Uniqlo và Vichy dành luôn 10 combo chống nắng trị giá lên tới 20 triệu dành cho những chị em có "bộ giáp" chống nắng đỉnh nhất hiện nay. 

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 9.

 “Tắt nắng" sẽ dành hẳn một bài tổng hợp đặc biệt nhất từ hình ảnh dự thi của các chị em ngay trên trang afamily.vn. Thế nên chị em hãy nhấn nút theo dõi fanpage của afamily.vn để cập nhật thường xuyên mọi thông tin của cuộc thi này nhé.

Nhìn sức "công phá" của ánh mặt trời đối với làn da, chị em sẽ không dám quên bôi kem chống nắng một ngày nào! - Ảnh 10.

 

Chia sẻ
Đọc thêm