Nhịn sex vì... World Cup

Nhìn thấy chồng đang rỗi rãi nằm xem TV, Thảo sà vào lòng, rồi cụt hứng ngay lập tức vì bị anh đẩy ra: "Thôi nào em, trận đấu sắp bắt đầu rồi".

Mùa World Cup, đến cơ quan, các anh họp lại với nhau để mổ xẻ, bàn luận về bóng đá, còn chị em phụ nữ thì túm tụm kể tội những "lão chồng” ham bóng mà bỏ bê, không chịu nhòm ngó gì đến vợ.

Ở phòng kế toán của một công ty văn phòng phẩm trên phố Lò Đúc, mới sáng ra đã nghe mấy bà mấy chị bàn luận sôi nổi, có nhắc đến World Cup. Cánh đàn ông đi qua đều rất đỗi ngạc nhiên vì “sao mấy bà chẳng biết gì về bóng đá này mà cũng 'buôn' về World Cup thế nhỉ?”. Hóa ra các chị, các cô không bàn luận về các trận bóng mà đang kể tội chồng vì mải mê với Wordl Cup nên bắt vợ… “ăn chay”.

Trốn "trả bài" để xem bóng

Cô nhân viên kế toán tên Thư cho biết, hôm qua hai vợ chồng chính thức bước vào thời kỳ “chiến tranh lạnh” mà nguyên nhân không có gì khác ngoài trái bóng. 

Thư kể, vợ chồng cô phải trải qua rất nhiều sóng gió mới đến được với nhau nên họ vẫn giữ thói quen kỷ niệm ngày hai người chính thức yêu. Những ngày kỷ niệm này, Hoàng thường đưa Thư đi ăn nhà hàng, sau đó là một buổi tối lãng mạn, nồng đượm bên nhau. Thế mà năm nay, Hoàng xem hết trận bóng đầu tiên cùng đám “chiến hữu” ngoài quán bia mới về,  bỏ Thư nấu nướng rồi tự ăn một mình. Tắm rửa vội vàng xong, anh lại ôm ngay lấy cái TV chờ xem tiếp trận hai. Thư cố vớt vát, nghĩ thôi thì không ăn nhà hàng thì cũng phải có màn “ôn lại kỷ niệm” lãng mạn. Cô mặc váy ngủ thật gợi cảm rồi đến trước mặt Hoàng nũng nịu hỏi chồng có nhớ hôm nay là ngày gì không, nhưng chỉ thấy mặt anh nghệt ra. Tức quá, cô vùng vằng bảo sẽ về bên mẹ ngủ. Hoàng thản nhiên bảo: “Thế mà em không nói trước để anh xem bóng cùng bọn bạn luôn khỏi về nhà”. 

“Nghe câu đáp của chồng mà em chỉ muốn… đập cho lão một trận”, Thư nói.

Còn Thảo, thủ quỹ cơ quan Thư, cũng tâm sự rằng từ đầu mùa World Cup đến giờ chả thấy chồng “động tĩnh” gì cả. Chiều hết giờ làm, nếu không đi đàn đúm xem bóng cùng mấy ông bạn ngoài quán thì anh cũng ôm cái TV ở nhà suốt từ lúc về đến gần sáng.  Một tuần, rồi hai tuần trôi qua mà anh không nhớ ra chuyện “ôn bài” với vợ.

Đang quen với lịch “yêu” đều như vắt chanh, nay bỗng nhiên bị bỏ bẵng, Thảo cảm thấy "thiêu thiếu". Tối hôm ấy, khi các con đã về phòng, thấy chồng đang nằm nhưng tay vẫn lăm lăm cái điều khiển, Thảo sà vào lòng anh nhưng ngay lập tức cụt hứng vì bị đẩy ra: “Thôi nào em, bắt đầu trận đấu rồi”. Thảo ôm gối quay lưng bỏ sang phòng con mà anh xã cũng chả thèm quay ra nhìn lấy một cái. 

Mùa bóng, nhiều ông chồng cứ ôm lấy cái TV mà quên mất vợ. Ảnh: Imagine.

Xin “nghỉ giữa hiệp” vì đến giờ bóng lăn 

Quỳnh Điệp, cô nhân viên phòng kinh doanh, cũng chia sẻ sự ấm ức vì nỗi giường chiếu lạnh ngắt khi chuyện bóng banh nóng lên. Nhà Điệp không để TV trong phòng ngủ nên muốn xem, chồng  cô phải ra ngoài phòng khách.  Chính vì thế mà trong cuộc "mây mưa" mấy ngày trước, cô bị chồng "bỏ mặc giữa đường” chỉ vì đã đến giờ TV phát trận đấu World Cup.

Hôm ấy, vợ chồng Điệp mới đi được một nửa chặng đường của cuộc "yêu" thì anh xã nghe thấy tiếng TV nhà hàng xóm bắt đầu tường thuật trận đấu có đội tuyển Đức (đội mà anh hâm mộ) và Serbia. Thế là đang nồng nhiệt, chồng Điệp bắt đầu "mất tập trung chuyên môn”, chỉ cố thêm được vài phút nữa rồi xin vợ cho tạm “nghỉ giữa hiệp” để ra phòng khách xem bóng đá: “Trận này hay lắm nên không thể bỏ lỡ một phút nào”.

Hẫng hụt nhưng biết chồng không còn hồn vía nào cho "chuyện ấy" nữa nên Điệp đành đồng ý. Nhìn vẻ mặt hý ha hý hửng cùng động tác vơ vội quần áo nhảy ra khỏi giường của chồng, cô vừa buồn cười vừa chán.

Độc chiêu “một công đôi việc”

Đó là sự “sáng tạo” mà chồng Như, nhà ở phố Liên Hoa (Trung Hoà, Cầu Giấy) áp dụng để thoả mãn niềm đam mê bóng đá mà vẫn đảm bảo hoàn thành “nhiệm vụ” với vợ. Tuy nhiên khi chiêu này bị phát hiện, anh lập tức phải nhận thẻ đỏ, phạt “treo giò” chưa biết đến lúc nào.

Hôm ấy, vợ chồng đang “nhịp nhàng giai điệu tình yêu” thì bỗng Như giật nẩy mình khi chồng hét lớn: "Vào”. Lúc đó Như mới biết anh xã đang thực hiện “một công đôi việc”, vừa "yêu" vợ vừa dán mắt lên màn hình TV xem bóng. Ngay lập tức, cô đẩy chồng ngã xuống đất, vứt gối của anh ra khỏi phòng và “cấm cửa” luôn. Từ hôm đó đến nay, Như vẫn chưa cho chồng vào ngủ chung mà bắt nằm ngoài phòng khách. Cô cũng chưa biết đến lúc nào mới tha thứ được cho “hành vi lừa dối nghiêm trọng" này của chồng.

Bên cạnh những bà vợ than vãn về chuyện "thiệt đơn thiệt kép" mùa bóng, không ít cặp vợ chồng lại có bí quyết “sống chung với World Cup”, vẫn duy trì được cuộc sống gối chăn bình thường, như vợ anh Trí, chị Mai, ở phố Hoàng Cầu (Hà Nội). Dù Trí không bỏ lỡ trận bóng nào nhưng mọi người vẫn thấy mặt Mai vui phơi phới. Chị Mai bật mí, buổi tối nào Trí cũng bận xem bóng nên vợ chồng việc ai nấy làm. Chỉ có vào buổi trưa, hôm nào thấy “nhơ nhớ”, vợ chồng chị lại giành vài tiếng cho nhau ở nhà nghỉ, vừa mát, vừa lãng mạn. Thế nên đến tối, anh xã có xem bóng đến mấy giờ chị cũng vui vẻ chấp nhận. 

Nhiều bà vợ khác không "thu xếp" được như Mai, nhưng cũng tặc lưỡi thông cảm: "Thôi đang mùa bóng, 'tha' cho ông ấy, chờ khi hết World Cup sẽ 'truy thu' sau".
 
Theo Đất Việt
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm