Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải "tan chảy trái tim" với con vật đáng yêu này

"Cục bông" này rốt cuộc là con vật gì mà được mệnh danh là loài gặm nhấm đáng yêu nhất thế giới?

Chinchillas hay còn gọi là sóc sin-sin là một loài động vật gặm nhấm hoạt động về đêm, có kích thước lớn hơn sóc đất một chút và có nguồn gốc tư dãy núi Andes ở Nam Mỹ.

Với thân hình giống loài chuột nhưng lại có đôi tai khá to và dài, được nhìn thấy rõ nhất khi chúng còn nhỏ, sóc sin-sin được coi là một trong những sinh vật đáng yêu nhất thế giới. Chính vì thế mà hiện nay chúng được thuần hóa và được nuôi như loài thú cưng ở một số nước có điều kiện chăm sóc động vật tốt.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 1.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông tím.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 2.

Anh Cameron Holmes sống tại Milton Keynes, Buckinghamshire, Vương quốc Anh là một người có nhiều kinh nghiệm và nuôi dưỡng động vật. Có tình yêu đặc biệt với các con vật, đặc biệt là với loài sóc sin-sin, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh đang sở hữu một cặp Chinchillas vô cùng đáng yêu.

Tuy nhiên, khi nhìn cặp sóc của anh Holmes nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên và tỏ ra vô cùng thích thú bởi sự dễ thương của chúng.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 3.

Xem những bức ảnh này, nhiều người sẽ muốn có ngay một em "thú cưng" đáng yêu này trong nhà.

Hai con Chinchillas mà anh Holmes đang nuôi dưỡng là loài sóc sin-sin đặc biệt. Đặc biệt bởi bộ lông màu tím "khác người" vô cùng mềm mại, và hơn nữa, đó là bởi thân hình mũm mĩm của chúng.

Nhiều người tỏ ra khá tò mò và muốn học hỏi kinh nghiệm chăm sóc thú cưng của anh Holmes, tuy nhiên, theo anh, từ thân hình mập mạp đáng yêu mặc dù có vẻ hơi quá khổ so với những con sóc sin-sin khác, đến bộ lông màu tím mượt mà và mềm mại đều là những đặc tính sinh trưởng và phát triển tự nhiên của chúng, không hề có bất cứ tác động nhân tạo nào.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 4.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 5.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 6.

Nhìn qua cứ tưởng cục bông, lại gần ai cũng phải tan chảy trái tim với con vật đáng yêu này - Ảnh 7.

Anh Homles cho biết, hàng ngày, giống như chúng ta vệ sinh cơ thể, chúng cũng "đi tắm" nhưng không phải bằng nước hay xà bông mà là "tắm bụi", chúng chà người vào những bụi cây để thư giãn.

Chúng khá thích những bữa ăn nhẹ và những khoảng thời gian ngủ trưa lười biếng hay chơi đùa với mấy món đồ chơi.

Anh Holmes còn lập riêng một "tài khoản" Facebook, Instagram và thậm chí là một website cho hai sóc nhỏ của mình để chia sẻ những khoảnh khắc, những bức ảnh vô cùng đáng yêu và dễ thương của chúng, hiện những kênh này đã nhận được sự quan tâm và theo dõi của rất nhiều cư dân mạng.

(Nguồn: Blazepress)

Chia sẻ
Đọc thêm