Nhìn người rất thon thả, nhưng khi vén áo khoe bụng sau khi mang thai 4 nhóc tì, bà mẹ khiến người nhìn choáng váng

Nhìn bề ngoài trông cô vẫn thon thả tuyệt đối, thế nhưng chiếc bụng là nơi "tố cáo" sự thật.

Xổ bụng sau sinh là một thay đổi rất bình thường của cơ thể và hầu như bà mẹ nào cũng phải đối mặt với tình trạng này. Có những người sau khi sinh con, tuy vóc dáng vẫn thon thả nhưng phần bụng lại bị xổ và thâm rạn đáng sợ, đặc biệt là những mẹ sinh đôi, sinh ba thì tình trạng xổ bụng càng nặng nề hơn.

Cô Natalie Maree - 1 bà mẹ 5 con, trong đó có 4 bé sinh tư (đến từ Roebourne, nước Úc) thường nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ vóc dáng khá nuột nà dù đã sinh cả một "đàn" con. Thế nhưng thực tế là bụng của cô Natalie cũng bị xổ như bao bà mẹ sau sinh khác.

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 1.

Gia đình cô Natalie.

Bà mẹ 30 tuổi cho biết cô đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi đăng tấm ảnh "khoe" bụng lên mạng xã hội:

"Nếu tôi chỉ đăng tấm ảnh đầu tiên, nhiều người sẽ xuýt xoa khen ngợi 'sinh 4 xong mà dáng vẫn đẹp quá', hoặc nếu như là bức ảnh thứ 2 thì mọi người sẽ động viên rằng 'hãy tự hào về cơ thể sau sinh của mình nhé'.

Cũng giống như nhiều người, tôi chỉ muốn đăng tải bức ảnh đầu tiên thôi. Thế nhưng thật lòng tôi không muốn mọi người hiểu sai. Đây là chiếc bụng của tôi sau sinh 4, dù không thể phủ nhận rằng ở bức ảnh đầu tiên tôi trông ổn hơn nhiều. Tôi tự hào về cơ thể mình nhưng vẫn sẽ là nói dối nếu tôi nói với các bạn tôi yêu chiếc bụng này".

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 2.

Nhìn bức ảnh này không ai nghĩ cô Natalie đã là mẹ của 5 đứa trẻ.

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 3.

Thế nhưng chiếc bụng đã nói lên tất cả sự thật.

Những người theo dõi Natalie trên mạng xã hội đã nhanh chóng để lại bình luận động viên bà mẹ trẻ: "Trông cô vẫn tuyệt lắm", "Tôi chỉ ước bụng mình được như thế thôi", "Đừng quá quan tâm lời người khác nói nhé"...

Bà mẹ vén áo "khoe" chiếc bụng bị tàn phá khủng khiếp sau khi mang thai tư - Ảnh 4.

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 4.

Cô Natalie khi đang mang thai 4.

Trước đó cô Natalie đã gặp nhiều khó khăn trong việc mang thai. Sau khi sinh con đầu lòng vào năm 2018, bà mẹ trẻ này được chẩn đoán khó mang thai nhưng không rõ nguyên nhân. Chính vì thế Natalie cần phải tiêm hormone thường xuyên để kích thích rụng trứng, và điều kì diệu đã đến khi cô Natalie mang thai không chỉ 1 mà tận 4 đứa trẻ - đây là điều vợ chồng cô không hề ngờ tới.

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 5.

Bà mẹ vén áo "khoe" chiếc bụng bị tàn phá khủng khiếp sau khi mang thai tư - Ảnh 7.

Sinh 4 con vẫn được khen đẹp như thiếu nữ, mẹ trẻ vén áo "khoe" chiếc bụng xổ nặng đến đáng thương - Ảnh 6.

Mang thai và sinh 4 là điều vợ chồng cô Natalie không hề ngờ tới.

Xổ bụng là hiện tượng phổ biến sau sinh nở. Vùng bụng con người có hai búi cơ xếp dọc hai bên thành bụng. Khi bụng bầu lớn, các búi cơ xếp dọc hai bên thành bụng bị kéo quá căng về phía trước khiến cho chúng tách nhau ra, dẫn đến hiện tượng xổ bụng, làm bụng ngày càng to. Hiệu ứng phụ của việc xổ bụng là cơ thể mất cân đối do nội tạng dồn lên phía trước, xương sống sẽ bị đau.

Để khắc phục xổ bụng sau sinh, về chế độ ăn uống cần tăng cường bổ sung rau, chất xơ, vitamin từ các loại quả và ăn nhiều chất đạm, hạn chế tinh bột, chất béo, đường.

Bên cạnh đó, tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp các mẹ nhanh lấy lại vóc dáng. Ở thời kỳ này, mẹ nên chú ý không tập các động tác mạnh, tránh kéo căng người quá mức làm tổn thương vết mổ còn chưa lành hẳn.

Chia sẻ
Đọc thêm