Nhìn người bán hàng rong ăn vội suất cơm hộp bên đường dưới tiết trời 11 độ, bạn nghĩ gì?

Đó là hình ảnh ăn suất cơm hộp vội vàng của người phụ nữ đi xe đạp bán hàng rong bên đường dưới tiết trời lạnh 11 độ khiến dân mạng rưng rưng xúc động.

Nhiều giờ qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh về một người phụ nữ đang vội vàng nuốt vội suất cơm hộp bên đường dưới tiết trời rét đậm. Mặc dù nhìn qua, có thể đó là một hình ảnh hết sức bình thường, nhưng hình ảnh người phụ nữ mưu sinh bên thời tiết khắc nghiệt cạnh chiếc xe đạp bán hàng rong khiến nhiều người bất giác nhìn lại, họ sống chậm hơn và nhớ về những người thân đã và đang vật lộn với gánh nặng mưu sinh để cho họ cuộc sống đủ đầy hơn.

Bức ảnh ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận và rất đáng để mỗi người chúng ta nhìn lại, suy ngẫm.

Chủ nhân của bức ảnh này có viết đoạn chia sẻ khá xúc động: "Nhìn tấm ảnh này các bạn cảm nhận gì? Chẳng phải quen biết nhưng mình vẫn thấy rưng rưng!

Mình xin lỗi vì buổi trưa chụp trộm cô dưới cái lạnh 11°C".

Nhìn người bán hàng rong ăn vội suất cơm hộp bên đường dưới tiết trời 11 độ, bạn nghĩ gì?  - Ảnh 1.

Bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn cư dân mạng.

Những dòng chia sẻ này của chủ nhân bức ảnh đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Đâu đó trong cuộc sống, những hình ảnh về người lao động với bữa cơm đạm bạc, vội vàng không thiếu. Chính vì thế, bức ảnh này đã dấy lên trong lòng nhiều người sự thương cảm.

- "Nhìn ảnh này xong thấy tự dưng muốn sống chậm lại. Mình hay kêu than nhưng chính ra còn nhiều người khổ hơn cả mình. Lạnh thế này ăn trong nhà còn lạnh huống hồ cô ấy mưu sinh ở đường". 

Nhìn người bán hàng rong ăn vội suất cơm hộp bên đường dưới tiết trời 11 độ, bạn nghĩ gì?  - Ảnh 2.

- "Biết đâu, bữa cơm trưa vội vàng đó, công việc khó nhọc đó lại khiến cô ấy hạnh phúc, vì bác có một đứa con ngoan, biết thương bố mẹ, biết tiêu những đồng tiền bằng mồ hôi công sức của mình kiếm ra chứ không phải tiêu tiền của bố mẹ".

"Nhìn ảnh này mình nhớ quê quá. Mẹ mình cũng 10h đêm mới về nhà, đêm thì rét buốt. Mẹ mình cũng đi bán như vậy, cũng ăn cơm ngoài đường trong trời lạnh như thế này. Nghĩ xót xa, thương mẹ vô cùng".

Có lẽ, bức ảnh này không chỉ phản ánh hiện thực trong xã hội hiện nay, mà còn dạy các bạn trẻ biết cách quý trọng công sức lao động và trân trọng hơn nữa công việc vất vả mà nhiều bố mẹ đang bươn chải hàng ngày để cho chúng ta một cuộc sống tốt hơn.


Chia sẻ
Đọc thêm