Nhìn mâm cơm trên bàn, chị dâu hỏi một câu làm cả tôi và mẹ điếng người, giận dữ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ để chị dâu sống trong nhà mình là quá tốt với chị ấy rồi. Thế mà không ngờ chị ấy lại không biết điều hiểu chuyện như thế.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hai năm trước, anh trai tôi mất vì tai nạn giao thông. Thương chị dâu côi cút nuôi cháu nhỏ, gia cảnh thì nghèo, tôi đề nghị chị ấy đến ở cùng mình, chị ấy nhận lời ngay. Bản thân tôi là mẹ đơn thân, độc lập tài chính, năng động, có vị trí cao ở công ty, nhà cửa rộng rãi, đầy đủ nội thất, tiện nghi. Lúc mới đến ở, chị dâu còn giúp đỡ tôi việc nhà hay đưa đón cháu. Nhưng sau này, chị ấy càng lúc càng chây lười.

Không chỉ không chịu làm việc nhà, chị ấy còn cạnh khóe tôi giàu có tại sao không thuê người giúp việc mà phải tự làm? Tôi nói không muốn có người lạ vào ở nhà mình nhưng chị ấy vẫn nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Sau đó, tôi lại đón mẹ ở quê lên sống cùng cho vui nhà vui cửa, sẵn tiện mẹ sẽ nấu nướng giúp tôi.

Nhìn mâm cơm trên bàn, chị dâu hỏi một câu làm cả tôi và mẹ điếng người, giận dữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi tháng, chị dâu gửi tôi 1 triệu tiền ăn cho cả hai mẹ con. Tiền điện nước tôi tự chi trả. Thế mà chị ấy luôn đòi ăn ngon, ăn nhiều thịt cá tôm. Trong khi đó tôi và mẹ chủ trương ăn uống thanh đạm, nhiều rau, ít thịt. Chị dâu không hài lòng về điều đó. 

Hôm qua, chị dâu nhìn mâm cơm trên bàn chỉ có rau củ luộc, salad và ít cá rán thì bực bội hỏi tôi rằng: "Tiền chị đưa đủ mà sao em cho mẹ con chị ăn uống kham khổ quá. Em giàu mà keo với người nhà thế?". Tôi và mẹ sững sờ, không ngờ chị dâu lại nói thế.

Mẹ tôi giận quá, đòi đuổi mẹ con chị ra ngoài ở. Nhưng tôi không muốn vì tôi đã hứa với anh trai sẽ chăm sóc tốt cho mẹ con chị ấy. Giờ sống chung thì mệt mỏi mà cho chị ấy ra ngoài ở thì tôi không yên tâm. Theo Hướng Dương, tôi nên làm gì bây giờ? (ngocnhuy...@gmail.com)

Nhìn mâm cơm trên bàn, chị dâu hỏi một câu làm cả tôi và mẹ điếng người, giận dữ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương cảm thấy bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất tình cảm và bao dung. Hành động đưa chị dâu và cháu về ở cùng đã chứng minh điều đó. Nhưng trong trường hợp này, Hướng Dương nghĩ bạn nên xem xét lại.

Chị dâu bạn nếu có việc làm ổn định, chị ấy có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân một cách tốt nhất. Nếu bạn thương cháu, bạn có thể thường xuyên thăm nom, quan tâm cháu. Bạn cũng có thể giúp chị dâu một khoản cố định về kinh tế để chị ấy lo cho con. Việc ra ở riêng sẽ giúp chị ấy thay đổi bản tính, biết sống tự lập hơn. 

Hơn nữa, chị ấy không thể cứ sống độc thân cả đời, chị ấy cũng cần tìm kiếm tình yêu mới. Nếu sống chung với em và mẹ chồng, việc đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, Hướng Dương nghĩ bạn nên nghe theo lời mẹ, để mẹ con chị ấy ra ngoài ở. Thời gian đầu, bạn và mẹ quan tâm nhiều hơn để mẹ con chị ấy sớm ổn định cuộc sống.

Việc bằng mặt không bằng lòng nhưng cứ cố chấp chung sống với nhau chỉ càng khiến mối quan hệ giữa mẹ con bạn và chị dâu trở nên căng thẳng nghiêm trọng hơn thôi. Khi đó, rạn nứt tình cảm sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác trong tương lai. Vì thế, cách tối ưu nhất hiện tại để cứu vãn tình thế, ổn định cuộc sống của chị dâu, hàn gắn mối quan hệ giữa chị ấy với mọi người chỉ có thể là để chị ấy ra ở riêng. 

Mong bạn sớm suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm