Nhìn mâm cơm giúp việc mới dọn lên, cô vợ giật mình phát hiện ra bí mật sốc chồng giấu giếm và cái kết không tưởng

"Nhìn mâm cơm tối chị giúp việc bưng lên, tôi giật mình phát hiện trong mâm cơm đều là những món chồng tôi ưa thích”, Huệ nói.

Trong hôn nhân, vợ chồng cần phải để ý đến cảm xúc của nhau, tôn trọng ý kiến của đối phương. Nếu có sự giấu giếm, thiếu tôn trọng thì tình cảm vợ chồng rất dễ bị rạn nứt.

Bí mật sau mâm cơm do người giúp việc mới bưng lên

Huệ (28 tuổi) tâm sự cô và Dũng đã kết hôn được 3 năm. Con trai đầu lòng của hai người vừa lên 1 tuổi và Huệ quyết định đi làm lại. “Bố mẹ hai bên đều bận rộn nên chúng tôi thuê người giúp việc”, Huệ nói.

Trong lúc Huệ chưa tìm được người giúp việc ưng ý thì Dũng đột ngột thông báo đã thuê được. Đó là người quen của bạn anh, chăm chỉ chịu khó, có kinh nghiệm trông trẻ nhỏ, rất đáng tin tưởng. Huệ thở phào nhẹ nhõm, nếu là người quen thì càng tốt.

Buổi gặp gỡ đầu tiên, Tâm - tên người phụ nữ đó, cho Huệ ấn tượng khá tốt. Cô quyết định nhận thuê, hẹn 5 ngày sau Tâm mang hành lý đến chính thức làm việc.

“Khi chị ta đến thì chồng tôi đã đi công tác được 2 ngày. Mọi chuyện diễn ra khá bình thường, cho đến buổi tối hôm chồng tôi đi công tác về. Nhìn mâm cơm tối chị giúp việc bưng lên, tôi giật mình phát hiện trong mâm cơm đều là những món chồng tôi ưa thích”, Huệ nói.

Nhìn mâm cơm chị giúp việc mới dọn lên mà cô vợ giật mình phát hiện ra một bí mật khó tin chồng giấu giếm, cách giải quyết sự việc sau đó mới đủ cứng rắn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tâm mới đến nên Huệ chưa kịp chia sẻ nhiều về sở thích của các thành viên trong nhà. Chắc chắn Tâm và Dũng cũng chưa hề trò chuyện riêng. Nếu muốn biết sở thích của Dũng, Tâm nên hỏi trực tiếp Huệ mới phải. Vậy tại sao Tâm thông thuộc từng thói quen ăn uống nhỏ của Dũng? Đến bát nước chấm pha ra sao Tâm cũng nắm rõ.

Nhìn chồng vui vẻ ngồi vào bàn ăn, Huệ càng nghi hoặc. Theo như Dũng nói thì anh và Tâm không hề quen biết nhau trước đó. Kể cả quen biết thì ắt hẳn cũng không đến mức biết rõ từng sở thích nhỏ.

Đến giờ đi ngủ, Huệ giả vờ như mình đã rõ về mối quan hệ giữa Dũng và Tâm. Dũng tưởng bí mật anh che giấu bị lộ, đành kể ra tất cả. Huệ sốc nặng khi biết Tâm lại chính là người yêu cũ của chồng!

Cách giải quyết cứng rắn của cô vợ

Dũng và Tâm từng có 3 năm yêu đương khá sâu đậm nhưng lại không đến được với nhau. Cách đây một thời gian, Tâm ly hôn, đồng thời bị mất việc, mấy tháng trời không xin được việc mới.

“Chị ta nhớ đến người yêu cũ, nhắn tin xin giúp đỡ. Vợ chồng tôi minh bạch tài chính, dù tôi không giữ tiền nhưng ai chi tiêu gì đều phải báo cho đối phương biết. Không thể cho người cũ vay tiền, chồng tôi nghĩ ra cách tạo công ăn việc làm cho chị ta. Vừa hay nhà tôi đang cần thuê người giúp việc, lương thưởng rất khá, buổi tối nếu tôi rảnh thì còn có thể nghỉ về nhà sáng ra lại đến”, Huệ kể.

Đứng trên lập trường của Tâm, làm giúp việc cho gia đình người yêu cũ không thoải mái nhưng vẫn hơn là thất nghiệp mất đi thu nhập. Nhưng về phía Huệ, cô không có lý do gì để phải giúp đỡ Tâm. Còn Dũng, thiết nghĩ có điều kiện thì cho Tâm vay chút tiền trang trải tạm cuộc sống đã là có tình nghĩa.

Nhìn mâm cơm chị giúp việc mới dọn lên mà cô vợ giật mình phát hiện ra một bí mật khó tin chồng giấu giếm, cách giải quyết sự việc sau đó mới đủ cứng rắn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Ngày mai lập tức cho chị ta nghỉ việc, vì chuyện này do anh chủ động đề nghị, suy cho cùng cũng không phải lỗi của chị ta...”, Huệ cứng rắn nói. Dù rất giận chồng nhưng việc cần làm trước mắt là giải quyết vấn đề người giúp việc, cô cũng phải đi tìm người khác.

Huệ nghĩ Dũng đã biết lỗi, anh sẽ đồng ý cho Tâm nghỉ việc. Ai ngờ anh to giọng mắng vợ: “Sao em nhẫn tâm và ích kỉ thế? Người ta rơi vào cảnh khó khăn mới nhờ giúp đỡ. Giữa anh với cô ấy không có gì mờ ám thì cô ấy có khác gì một người giúp việc bình thường đâu?”.

“Nhưng sự thật là chị ta không phải người giúp việc bình thường. Nếu em cũng nhờ người yêu cũ đến nhà làm công, ăn ở tại đây, anh nghĩ sao?”, Huệ gằn từng chữ. Cô nghĩ đây là chuyện chồng gây ra, anh phải tự mình giải quyết. Ngay ngày hôm sau Huệ đưa con về nhà mẹ đẻ, để lại lời nhắn Dũng hãy tự cân nhắc mà xử lý.

Bỏ qua cảm xúc và suy nghĩ của vợ, bắt vợ phải chịu đựng thiệt thòi vì một người không đáng, rõ ràng Dũng đã hành xử quá đáng. Cho dù anh và Tâm hiện tại là mối quan hệ trong sáng thì cũng không thể chấp nhận được. Để chọn lựa, tất nhiên Dũng sẽ chọn vợ con. Sau 1 đêm suy nghĩ, dẫu bị trách móc thì anh cũng đành thẳng thừng cho Tâm nghỉ việc. Sau đó anh qua xin lỗi, đón Huệ cùng con trai về cùng lời hứa sẽ chuộc lỗi xứng đáng.

Trước đó Dũng nghĩ sẽ qua mặt được Huệ nên anh vui lòng giúp đỡ người cũ. Nhưng bây giờ anh đã hiểu là đừng quá tham lam, nếu không cái kết cho anh sẽ là sự hối hận.

Chia sẻ
Đọc thêm