Nhìn mâm cơm cúng ông Táo mà mẹ chồng bưng lên, tôi thẹn thùng xin lỗi thì bà nắm tay tôi nói một câu khiến tôi bật khóc

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ mắng nhiếc, sẽ chì chiết tôi. Nhưng mọi sự diễn ra trái với suy nghĩ và tưởng tượng của tôi quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi luôn giữ khoảng cách với mẹ chồng chị ạ. Bởi tôi quan niệm chẳng ai bằng mẹ đẻ của mình. Mẹ chồng dù có tốt đến đâu thì cũng chỉ là "mẹ của chồng" chứ chẳng phải mẹ của mình. Vì thế mà sống chung nhà hơn một năm nay, rất ít khi tôi chủ động cởi mở trò chuyện hay phụ giúp mẹ việc nhà cửa. Bù lại, hàng tháng tôi sẽ đưa cho mẹ 4 triệu tiền sinh hoạt, coi như hoàn thành bổn phận của một người con dâu.

Sáng nay nhà tôi cúng ông Công ông Táo nhưng tôi kiên quyết không ở nhà mà về thẳng bên ngoại. Bởi nấu một mâm cỗ cúng với tôi là quá sức, quá khó. Thế là tôi ở lì bên nhà ngoại tới hơn 11 giờ trưa mới về. Chồng thấy tôi về thì giận lắm. Anh lớn tiếng trách mắng tôi trốn việc, lười nhác. Cùng lúc đó, mẹ chồng lại lên tiếng bênh vực tôi, còn bưng một mâm cơm đầy ắp các món và được trang trí thật đẹp mắt lên cúng. Thấy mâm cơm, lại biết được mẹ phải đi chợ từ sớm, tôi ngượng quá nên thẹn thùng xin lỗi.

Nhìn mâm cơm cúng ông Táo mà mẹ chồng bưng lên, tôi thẹn thùng xin lỗi thì bà nắm tay tôi nói một câu khiến tôi bật khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không ngờ mẹ nắm tay tôi, nhẹ nhàng bảo rằng: "Mẹ chỉ mong sau này mẹ con mình hòa thuận. Mẹ chỉ có mỗi con là con dâu nên cũng xem con như con gái trong nhà. Mẹ già rồi, chỉ mong có được hạnh phúc sum vầy mà thôi". Nghe mẹ nói, tôi bật khóc vì hối hận quá đỗi.

Hướng Dương ơi, liệu tôi có sai không khi cố tình giữ khoảng cách với mẹ chồng? Tôi nên bắt đầu từ đâu để cải thiện mối quan hệ với mẹ đây? (thanhhien...@gmail.com)

Nhìn mâm cơm cúng ông Táo mà mẹ chồng bưng lên, tôi thẹn thùng xin lỗi thì bà nắm tay tôi nói một câu khiến tôi bật khóc - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn thật may mắn khi có một người mẹ chồng tâm lí và thương yêu con dâu. Hướng Dương rất mong bạn sẽ trân trọng tình cảm của mẹ chồng và sống xứng đáng với tình cảm thiêng liêng ấy.

Điều đầu tiên bạn cần phải thay đổi chính là suy nghĩ "mẹ của chồng chứ không phải mẹ của mình". Bởi chính suy nghĩ ấy khiến bạn tự xây dựng bức tường vô hình giữa hai mẹ con. Một khi bạn cởi bỏ được suy nghĩ ấy, tự khắc bạn sẽ thay đổi được hành động.

Bạn tự nhận mình khá kém trong khoản bếp núc thì hãy nhân cơ hội Tết đến này để gắn kết tình cảm gia đình. Thay vì trốn tránh, bạn hãy lăn xả vào bếp, học tập kinh nghiệm nấu nướng của mẹ chồng. Chắc hẳn mẹ chồng bạn sẽ rất vui mừng khi thấy con dâu thay đổi. Và điều này sẽ khiến bạn ghi điểm, đồng thời cải thiện nhanh chóng mối quan hệ với bà.

Bạn cũng có thể đưa mẹ chồng đi mua sắm, tặng bà những món quà nhỏ như ý nghĩa. Khi bạn hòa trong không khí chuẩn bị đón Tết cùng cả gia đình, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang sống hạnh phúc và có ích. Hơn thế, việc bạn cải thiện tình cảm với mẹ chồng sẽ giúp chồng bạn tránh khỏi sự mệt mỏi khi phải đứng giữa hai người phụ nữ anh ấy thương yêu nhất. Đó chẳng phải là điều tốt hay sao?

Chúc bạn mạnh khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm