Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, những cuộc chia tay ồn ào rồi tới nghi vấn hành hạ con cái

H.P, Theo Helino
Chia sẻ

Danh tiếng thường đi liền với tai tiếng và đây là điều không thể tránh khỏi trong showbiz, tuy nhiên năm qua lại là một năm "đại hạn" của giới nghệ sĩ Việt bởi có quá nhiều scandal diễn ra cùng lúc.

Có thể khẳng định một điều, 2019 không phải chỉ là một năm đầy tai tiếng và đau thương của làng giải trí thế giới mà còn của giới showbiz Việt, khi các nghệ sĩ thay phiên nhau dính vào những scandal không đáng có. 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Thừa nhận là "tiểu tam", lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 1.

Đấu tố nhau trên mạng xã hội

Nói về những màn đấu tố nhau thì chắc hẳn không thể thiếu phần của MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương. Theo đó, trong gần một tháng trời, nghệ sĩ Xuân Hương liên tiếp tung ra những phần tự truyện do chính mình chắp bút. Bà vén màn cuộc hôn nhân đen tối cách đây 13 năm với MC Thanh Bạch.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 2.

Theo những gì nữ nghĩa sĩ chia sẻ, đoạn hôn nhân bà từng trải qua với nỗi đau, cao ngút ngàn. Khi có cơ hội bùng phát, bà viết 10 chương tóm tắt cuộc sống vợ chồng mình từng trải qua, kèm với đó là những câu chuyện động trời lần đầu được kể. Trong 10 chương được đăng tải trên trang facebook cá nhân, Xuân Hương công khai giới tính thật của chồng cũ, rằng Thanh Bạch lấy mình chỉ để làm bình phong che đậy bản năng đàn bà, rồi người chồng dắt "thằng vợ" bé nhỏ về nhà ân ái...

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 3.

Với giọng văn đanh thép, vừa ân oán vừa xót xa của nghệ sĩ Xuân Hương khiến nhiều người giật mình vì một mảng trời hôn nhân đầy tủi nhục. Khi 10 chương vạch trần quá khứ của Xuân Hương kết thúc, cũng là thời điểm Thanh Bạch lên tiếng sau chuỗi ngày im lặng. Trả lời báo chí khi được hỏi về ồn ào với vợ cũ, nam MC lấy nỗi oan Thị Kính, Thị Mầu trong dân gian để ngầm đáp lại.

“Ngày xưa Thị Kính có dám nói gì đâu, Thị Mầu cũng thế mà. Ngày xưa khi tin đồn ầm ĩ khiến chùa lặng thinh, không ai đến viếng nữa nhưng nhà sư cũng đâu nói gì. Rồi khi đứa bé lên 3, thấy con xinh quá người ta lại xin con về thì nhà sư cũng chỉ nói 'Thế à'.

Từ 'Thế à' là một bài học lưu truyền trong dân gian mà tôi thấy nên học hỏi. Thật sự trong một giai đoạn nào đó, việc đúng sai trên hành tinh này không còn ý nghĩa nào nữa, như là trước kia người ta tin trái đất hình vuông, bây giờ mình biết trái đất hình tròn”, Thanh Bạch ẩn ý.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 4.

Xuân Hương mất gần 1 tháng để hoàn thành phần "tự truyện" tố cáo chồng cũ, Thanh Bạch ít nhiều cũng đã lên tiếng phản hồi. Thế nhưng, điều đọng lại là sự hoài niệm và tiếc nuối của khán giả về những màn ngẫu hứng trên sân khấu mà họ đã từng.

Vụ tiếp theo phải nói tới là cuộc ly hôn ồn ào của Nhật Kim Anh và chồng cũ vào hồi tháng 6. Theo đó, vào thời điểm này, Nhật Kim Anh xác nhận đã ly hôn chồng sau 2 năm vướng tin đồn trục trặc tình cảm. Nhật Kim Anh cho biết khi nhìn lại cuộc sống 10 năm qua, điều cô hối tiếc nhất là chuyện lấy chồng. 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 5.

Hậu ly hôn, Nhật Kim Anh luôn ẩn ý về việc chồng cũ không cho cô gặp con trai. Đỉnh điểm là vào tháng 11 vừa qua, thông qua trang cá nhân, Nhật Kim Anh đã khiến nhiều người hốt hoảng với dòng trạng thái thể hiện hành động bất mãn tột cùng của chồng cũ Bửu Lộc về việc khăng khăng không cho cô gặp mặt cậu con trai. Trong dòng status, nữ diễn viên “Tiếng sét trong mưa” không ngại dùng những lời lẽ có ngôn từ nặng để bày tỏ sự bức xúc của bản thân, cụ thể cô viết: “Tôi lạy anh, anh Ngô Bửu Lộc ơi. Làm ơn cho tôi facetime nhìn con tôi một chút. Anh đừng ích kỷ, nhỏ nhen, tiểu nhân đến như vậy”.   

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 6.

Sau khi Nhật Kim Anh đăng tải bài viết ngụ ý về việc bị chồng cũ gây khó dễ trong việc gặp mặt con thì mới đây, Bửu Lộc đã có những phản hồi về vụ việc trên trang cá nhân. Bửu Lộc cho biết bản thân và gia đình quá mệt mỏi vì câu chuyện liên quan đến Nhật Kim Anh những ngày qua. “Tôi chỉ muốn yên ổn cuộc sống, lo cho con trai và gia đình. Mẹ tôi gần 70 tuổi, cần thời gian tịnh dưỡng, sum vầy bên con cháu. Bà bị sốc, buồn nhiều vì đã dành tình cảm cho con dâu nhưng để rồi nhận lại những lời điều tiếng, thị phi. Rồi kể cả công việc để nuôi sống gia đình tôi và con mình cũng bị mang ra công kích, quấy rối”, anh viết. Và tất nhiên, tới thời điểm hiện tại, câu chuyện giữa Nhật Kim Anh và chồng cũ vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Cuộc tranh cãi sẽ còn tiếp tục khi một trong hai người lại đăng đàn trên mạng xã hội. 

Thừa nhận làm "người thứ 13"

Vào đầu Hè vừa qua, khi cơn bão "Nhã Tuesday" của "Về nhà đi con" chưa kịp đi qua thì bỗng từ đâu xuất hiện một cô "Trà Cave" làm dậy sóng showbiz. Với tất cả những gì mà Nhã đã làm với Thư trong "Về Nhà Đi Con" thì hoàn toàn không bằng một góc câu chuyện nữ diễn viên Kiều Thanh kể về cuộc sống của người thứ ba: “Chị tự hào là người thứ ba”.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 7.

Thậm chí Kiều Thanh còn có rất nhiều phát ngôn chứng minh cho tham vọng mong muốn trở thành người đi tiên phong cho việc xoá nhoà quan điểm chỉ trích người thứ 3. Nghe thì rất vô lý nhưng đây là sự thật. Nữ diễn viên Kiều Thanh gây sốc với phát ngôn: "Tình yêu của chị ấy cho chồng không đủ lớn bằng tôi. Chị ấy giao chồng thì tôi nhận"... 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 8.

Đáng chú ý, Kiều Thanh còn "vỗ ngực" tuyên bố: "Thanh muốn là người đi tiên phong để giờ đây mọi người phá vỡ cái suy nghĩ về người thứ 3 là xấu, vì người thứ 3 mà như tôi thì chỉ mang lại điều tốt đẹp cho mọi người". Phát ngôn bị cho là cổ xúy cho hành động sai trái ấy khiến Kiều Thanh liên tục bị khán giả, cư dân mạng công kích. 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 9.

Phát ngôn gây sốc của Kiều Thanh còn bị đẩy đi xa hơn. Nữ diễn viên bị không ít khán giả kêu gọi "tẩy chay" vì nghi ngờ cô đang mang chuyện cá nhân ra để đánh bóng tên tuổi, PR cho phim mới. Bởi rất trùng hợp khi phim "Hoa hồng trên ngực trái" có sự góp mặt của Kiều Thanh cũng nói về nhân vật đang tâm làm "tiểu tam", nhưng lại đóng vai nạn nhân. Trước những ý kiến trái chiều hướng về mình, nữ diễn viên chọn cách im lặng và không đưa ra thêm bất cứ phát ngôn nào.

Những cuộc chia tay ồn ào

Tối ngày 13/11, người hâm mộ cặp đôi Ngọc Lan và Thanh Bình đã được một phen bàng hoàng khi nữ diễn viên chính thức lên tiếng xác nhận ly hôn. Viết một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình, Ngọc Lan chia sẻ, cả hai đến với nhau, yêu thương nhau là thật lòng và giờ phút chia tay cũng đều tự nguyện ở đôi bên, không hề do một ai chia rẽ.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 10.

Sự rạn nứt của cả hai vô tình được khán giả phát hiện khi Thanh Bình lẫn Ngọc Lan hủy kết bạn với nhau trên Facebook và hạn chế xuất hiện cùng nhau. Khi được hỏi về chuyện ly hôn, ban đầu cả Ngọc Lan và Thanh Bình còn tỏ ra tức giận cũng như một mực phủ nhận. 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 11.

Tới khi, chuyện Ngọc Lan bị stylist cũ tố vay 500 triệu để trả cho Thanh Bình thì mọi chuyện mới vỡ lẽ. Trong khi đó, Thanh Binh bị phát hiện đang tay trong tay với người phụ nữ lạ mặt ở một quán ăn, giữa ồn ào ly hôn. Sau này, nam diễn viên lên tiếng phủ nhận, giải thích đó là sự hiểu nhầm, mối quan hệ với cô gái ấy chỉ là bạn bè. Ngay sau hai vụ bê bối này, Ngọc Lan và Thanh Bình mới quyết định chính thức tuyên bố đã ly hôn. 

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 12.

Chiều 7/10, trên một trang tin bất ngờ đăng tải thông tin vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - ca sĩ Lưu Hương Giang đã chính thức ly dị khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng. Ngay sau đó, Tòa án Nhân dân quận 2 xác nhận, tòa đã ra quyết định thuận tình ly hôn giữa vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và ca sĩ Lưu Hương Giang vào ngày 19/6 vừa qua. Điều khiến công chúng ngạc nhiên chính là chỉ thời gian ngắn trước đó, cả hai vẫn còn xuất hiện và trả lời vô cùng hạnh phục về cuộc hôn nhân này. 

Tối ngày 7/10, vào lúc 20 giờ 30, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã chia sẻ dòng trạng thái để làm rõ thông tin việc vợ chồng đã ly hôn.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 13.

Nguyên văn chia sẻ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: “Ngày hôm nay, có quá nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn dành cho chúng tôi, và chúng tôi cũng không biết phải giải thích cụ thể câu chuyện ra sao? Cuộc hôn nhân nào cũng có những cột mốc, những hạnh phúc, và sóng gió..., chúng tôi cũng không phải ngoại lệ. Và may mắn rằng, chúng tôi đều đã vượt qua.

Tôi muốn các bạn biết rằng, tôi và Giang chưa bao giờ giấu điều gì với khán giả và những người yêu mến mình. Điều quan trọng nhất là giờ này chúng tôi vẫn đang ở bên nhau hạnh phúc, trong niềm tin tưởng và yêu thương của tất cả những người thân yêu. Cảm ơn mọi người đã quan tâm lo lắng, và vì tất cả!”.

Khổng Tú Quỳnh và Ngô Kiến Huy yêu nhau từ năm 2010 sau khi hợp tác trong "Thiên sứ 99". Chuyện tình của họ từng đối diện nhiều sóng gió khi Ngô Kiến Huy thừa nhận có con vào năm 2012. Thấm thoắt 8 năm trôi qua, họ vẫn bên nhau chẳng rời, cùng nhau du lịch, tham gia những dự án âm nhạc, có với nhau nhiều kỉ niệm buồn vui. Chừng đó đã đủ để khiến cả người trong cuộc và fan Việt luôn chờ đợi một đám cưới "thế kỷ". Thế nhưng, họ đã chia tay vào năm 2019 trong sự tiếc nuối vô cùng của người hâm mộ.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, những cuộc chia tay ồn ào rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 14.

Chưa một lần lên tiếng chính thức về chuyện chia tay nhưng câu chuyện buồn ấy cũng đã được chia sẻ với công chúng bằng nhiều cách khác nhau. Vào tháng 9 vừa qua tại Hà Nội, Ngô Kiến Huy lần đầu tiên chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi chia tay bạn gái 8 năm: "Tôi và Khổng Tú Quỳnh hạn chế chia sẻ về nhau vì cho rằng đó là cách tốt nhất cho cả hai. Chúng tôi không ai đổ lỗi cho ai, giữ quan hệ bạn bè, tôn trọng người kia và sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc. Tôi hiện chưa có bạn gái mới bởi dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp".

Gần đây, Khổng Tú Quỳnh đã chia sẻ về chuyện kết thúc mối tình 8 năm và cho biết lý do luôn giữ im lặng vì: "Nếu người cũ là một người bình thường sẽ dễ chia sẻ hơn". Mặc dù không nói rõ lý do "đường ai nấy đi" nhưng trong MV vừa ra mắt tối 24/11 của Khổng Tú Quỳnh, cô đã làm khán giả tiếp tục bàn tán khi nhắc tới ngày 4/10 từ đầu đến cuối sản phẩm âm nhạc.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, những cuộc chia tay ồn ào rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 15.

Quay ngược về quá khứ, vào tối ngày 4/10/2018, nghi vấn Khổng Tú Quỳnh và Ngô Kiến Huy chia tay từng làm công chúng xôn xao khi nam ca sĩ Đại Nhân bất ngờ đăng ảnh giọng ca "Lạnh" kèm lời nhắn nhủ cô: "Dạo này anh em hay gặp nhau tâm sự. Đúng là phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai". Điều này đã làm khán giả cho rằng, dường như ngày 4/10 chính là ngày chia tay của Khổng Tú Quỳnh và Ngô Kiến Huy. Không những vậy trong sản phẩm âm nhạc vừa ra mắt, nhiều khán giả còn cho rằng câu chuyện mà Khổng Tú Quỳnh đưa vào MV giống với đời thực của cô và Ngô Kiến Huy.

Nghi vấn hành hạ con cái

Kin Nguyễn - chồng kém tuổi của nữ ca sĩ Thu Thuỷ vào khoảng thời gian ngắn sau đám cưới đã phải nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng vì hành động được cho là ngược đãi với bé Henry, con trai riêng của Thu Thủy. Cụ thể, trong một đoạn clip livetreams, Kin Nguyễn đã kéo tay bé Henry xuống dưới bàn khiến bé nhăn mặt và vội vã rút tay lại. Cổ tay cậu bé 4 tuổi có những vết đỏ, Henry liên tục xoa tay kêu đau. Nhiều ý kiến cho rằng ông xã Thu Thủy lén cấu tay bé vì không nghe lời.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 14.

Thu Thủy sau đó đã lên tiếng giải thích, nữ ca sĩ cho biết bé Henry nghịch ngợm, không bao giờ ngồi yên. Thấy con nhõng nhẽo nên ông xã có kéo tay để nhắc con nhưng không may trúng cạnh bàn khiến cổ tay bị đỏ. Cô cho biết thường ngày cậu bé rất thương Kin Nguyễn. Là mẹ của con nên cô đủ biết cái nào đúng và sai, cái nào tốt cho con và bản thân mình.

Thu Thủy thừa nhận hành động lần này của chồng trẻ là sai và xin lỗi vì khiến con phải rơi vào tình huống này. Cô cho rằng nếu Kin Nguyễn thực sự không tốt với con trai thì thời gian qua đã không thể nhận được những cử chỉ yêu thương của con, bởi trẻ con không biết giả tạo. Đặc biệt, nếu con trai thực sự bị bạo hành như mọi người vẫn nghĩ thì cô sẽ là người đầu tiên bảo vệ con mình.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 15.

Sau đó, Kin Nguyễn cũng lên tiếng giải thích về hành động của mình. Anh thừa nhận cách dạy con của mình không đúng và xin lỗi đã để mọi người lo lắng. Về hành động cấu vào tay bé, Kin Nguyễn cho biết Henry thường ăn, uống đồ ngọt nhiều nên rất tăng động. Mỗi khi Henry quấy, không kiềm chế được hành động của mình anh đều kéo giữ tay con lại để bé bình tĩnh lại. Hôm qua anh kéo tay con lỡ trúng vào cạnh bàn do không quan sát kỹ.

Nhìn lại năm 2019 đầy sóng gió của Vbiz: Hết thừa nhận là "tiểu tam", đấu tố nhau, lừa dối khán giả về chuyện ly hôn rồi tới nghi vấn hành hạ con cái - Ảnh 16.

Dù cả hai đã lên tiếng giải thích, xong cộng đồng mạng và công chúng vẫn luôn quan tâm tới nhất cử nhất động của cặp đôi với bé Henry. Điều này khiến cho phần nào đó trong cuộc sống của Thu Thủy và gia đình nhỏ bị áp lực, vì luôn phải cẩn thận trong "mỗi lời ăn tiếng nói" rồi "cử chỉ hành động". 

Chia sẻ
Đọc thêm