Nhìn kho sách tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đọc mỗi ngày, khối người muốn ngất xỉu: Toàn sách khủng, dày "sương sương" cả trăm trang

Hoàng Hà, Ảnh: Minh Ngọc, Theo Pháp luật và bạn đọc

Hàng trăm đầu sách được sắp xếp ở mọi ngóc ngách kệ và tủ trong phòng của quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng.

Xuất sắc đạt được 235 điểm, vượt xa 3 đối thủ còn lại trong trận chung kết giúp Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia. 

Để có thành công ngày hôm nay, một phần nhờ giúp sức ôn luyện của thầy cô, bạn bè nhưng quan trọng hơn cả là sự thông minh, tinh thần ham học của Thu Hằng. Khám phá góc học tập của quán quân Olympia lần thứ 20 này mới thực sự ngưỡng mộ. Hàng trăm đầu sách được sắp xếp ở mọi ngóc ngách kệ và tủ trong phòng của em. 

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 1.

Quán quân Olympia Thu Hằng.

Dễ dàng nhìn thấy trên kệ sách của Hằng có nhiều sách với các chủ đề khác nhau như sách giáo khoa, sách tham khảo như Công phá lý thuyết sinh, Công phá tiếng Anh, Chinh phục bài tập Hóa học...

Đặc biệt, ai cũng phải nể phục cô nàng khi sở hữu cả những cuốn sách "khó nhằn" như Bách khoa tri thức, Bộ luật dân sự, Hiến pháp, Bộ luật Hình sự... và những cuốn vô cùng hữu ích như Lược sử Việt Nam, Bách khoa thư về khoa học, Danh nhân thế giới, 10 vạn câu hỏi vì sao, 300 trò chơi tư duy, Nước non Việt Nam 63 tỉnh thành, Tục ngữ ca dao chọn lọc Việt Nam, Trạng Nguyên Việt Nam...

Ngoài ra, trên kệ sách của Thu Hằng không thiếu những tác phẩm văn học trong và ngoài nước như Búp sen xanh, truyện Kiều, Người Mặt Nạ Đen Ở Nước Al-Jabr, Người tù khổ sai... 

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 2.

Mẹ của Thu Hằng chia sẻ những cuốn sách con gái yêu thích. Trong số đó có cuốn Bách khoa toàn thư.

Có mẹ là giáo viên nên ngay từ nhỏ, Thu Hằng đã được dạy dỗ theo cách đặc biệt. Dù là giáo viên Toán nhưng chị Đỗ Thị Ngọc, mẹ của Hằng, không "thiên vị" môn của mình mà luôn hướng con học đều tất cả. Và sở thích đọc sách này cũng bắt nguồn từ việc nuôi dưỡng niềm đam mê từ mẹ.

Chị Ngọc cho biết: "Hằng rất thích đọc sách, mua cuốn nào về là đọc cho bằng hết. Tuy tôi dạy Toán nhưng trong nhà có rất nhiều sách Văn học. Từ bé, tôi đã mua cho con đọc những quyển văn, quyển thơ, chẳng hạn như thơ của Tố Hữu,... Trong nhà cũng luôn bày rất nhiều sách. Dần dần, Hằng bắt đầu yêu thích và ham đọc".

Chính vì sự ham học của con nên vào các dịp đi du lịch chị Ngọc đều đến sạp bán sách mua cho con gái những cuốn sách nào ở nhà chưa có. Bởi vì đó thường là những cuốn sách giới thiệu về địa danh, con người và những tinh hoa vùng miền.

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 3.

Dù mới 17 tuổi, cô gái đã có trong tay những cuốn sách luật như Bộ luật dân sự, Hiến pháp, Bộ luật hình sự...

Nhìn kho sách tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đọc mỗi ngày, khối người muốn ngất xỉu: Toàn sách khủng, dày "sương sương" cả trăm trang - Ảnh 4.

Hàng loạt cuốn sách chinh phục tri thức như Công phá lý thuyết sinh, Công phá Tiếng Anh, Chinh phục bài tập Hóa học...

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 5.

Không thể thiếu cuốn Thi nhân Việt Nam. Tuy nhiên trên kệ sách của Thu Hằng còn rất nhiều quyển khác đáng nể không kém là Việt Nam phong tục và những tác phẩm kinh điển hàng trăm trang Người Mặt Nạ Đen Ở Nước Al-Jabr...

Nhìn kho sách tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đọc mỗi ngày, khối người muốn ngất xỉu: Toàn sách khủng, dày "sương sương" cả trăm trang - Ảnh 6.

Việt Nam Sử lược.

Nhìn kho sách tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đọc mỗi ngày, khối người muốn ngất xỉu: Toàn sách khủng, dày "sương sương" cả trăm trang - Ảnh 7.

Một loạt các tác phẩm nổi tiếng như Búp sen xanh, Truyện Kiều... đều có trong kệ sách của Thu Hằng.

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 8.

Nhiều đầu sách khác nhau.

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 9.

Sách ở khắp mọi nơi trong căn phòng.

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 10.

Nhìn kho sách tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đọc mỗi ngày, khối người muốn ngất xỉu: Toàn sách khủng, dày "sương sương" cả trăm trang - Ảnh 11.

Cuốn Bách khoa thư về Khoa học đặt ngay ngắn trên bàn.

17 tuổi nhưng Thu Hằng có gia tài sách, toàn những cuốn "khó nhằn" khiến ai cũng tâm phục: Xứng đáng quán quân Olympia - Ảnh 11.

Giá sách của Tân quán quân Olympia.

Với niềm đam mê sách từ nhỏ, Thu Hằng đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ khi học cấp 2, cô gái này đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia, Á khoa kỳ thi tuyển đầu vào của trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. 

Ngoài ra, nữ sinh này cũng từng đoạt nhiều giải thưởng như giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường...

Chia sẻ
Đọc thêm