Nhìn đôi má bánh bao của "cậu bé Bút Chì" phiên bản đời thực, chẳng ai ngờ bé từng sinh non đến 1 tháng

Ngắm nhìn đôi má hồng hào như cặp bánh bao của em bé bụ bẫm này, mọi người lập tức liên tưởng tới nhân vật Shin - cậu bé Bút Chì.

Hình ảnh những em bé bụ bẫm, mũm mĩm luôn nhận được sự yêu mến của mọi người, nhất là những mẹ đã và đang nuôi con nhỏ. Tâm lý chung của đại đa số người Việt vẫn thích con mình có da có thịt một chút và cho rằng lớn lên dài ra sẽ là vừa. Thế nên, khi nhìn thấy hình ảnh các em bé mập mập, các mẹ lại đổ xô đi hỏi kinh nghiệm chăm con.

Sau khi khoe những hình ảnh của con trai mình là bé Gia Huy (tên thường gọi ở nhà là Bánh Mì, 7 tháng tuổi) lên mạng xã hội, bà mẹ trẻ Kiên Giang tên Thúy Phượng đã liên tục đón nhận những lượt like và commet từ cộng đồng mạng. Thân hình đầy ngấn, làn da trắng hồng, đặc biệt là đôi má bánh bao trông hệt như cậu bé bút chì Shin của Bánh Mì khiến ai cũng muốn "véo má", "xin vía"...

Cặp má bánh bao của Bánh Mì khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh Cậu bé bút chì Shin.

Được biết, Bánh Mì hiện tại được 7 tháng tuổi, bé nặng 10,3kg. Ít ai biết rằng cậu bé bụ bẫm này từng là một em bé sinh non tới 1 tháng. "Lúc sinh, con chỉ nặng 3,1kg. Con sinh non nên mình phải mổ cấp cứu. Vì sinh mổ, lại huyết áp cao nên mình phải nằm phòng hồi sức, chẳng có giọt sữa nào, con cứ khóc suốt", chị Phượng chia sẻ.

Với mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ nên sau khi sinh, chị Phượng cũng tìm mọi cách để kích sữa cho con nhưng không thành công. Không đủ sữa cho con bú trong khi con đói, gào khóc, chị Phượng từng rơi vào stress nặng. Rất may được gia đình hiểu và động viên nên sau đó, chị chấp nhận nuôi con bằng sữa công thức và không còn nặng nề vì chuyện không đủ sữa cho con bú nữa.

Trộm vía, dù ăn sữa ngoài gần như hoàn toàn nhưng Bánh Mì hấp thu tốt, tăng cân đều đặn qua các tháng nên đến lúc 6 tháng, bé đã nặng 10kg.

Bánh Mì từng là em bé sinh non, khi chào đời bé nặng 3,1kg.

Tiết lộ về đôi má bánh bao của bé Bánh Mì khiến ai nhìn cũng yêu, chị Phượng cho biết có lẽ đó là do bé được thừa hưởng nhiều nét của bố: "Giống y chang ba luôn. Thực ra Mì không quá mập, chỉ riêng cặp má bánh bao là nổi bật thôi".

Khi được hỏi về bí quyết nuôi con bụ bẫm, mẹ trẻ Kiên Giang tiết lộ: "Mình đơn giản là nuôi theo nhu cầu của con, không ép con bất cứ điều gì cả. Như khi không đủ sữa cho con bú, mình bằng lòng với việc dùng sữa ngoài. Rồi dựa theo nhu cầu của con mà mình điều chỉnh nếp sinh hoạt cho khoa học, hợp lý. Khi con bước vào độ tuổi ăn dặm, do bận rộn, không có thời gian nên mình cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống, cũng không cầu kì quá, nhưng vẫn đảm bảo mỗi bữa ăn của con đều có đầy đủ các nhóm chất".

Thân hình bụ bẫm, đôi má bánh bao của bé khiến ai nhìn cũng yêu.

Hiện tại, lịch sinh hoạt của Bánh Mì rất đều đặn. Mỗi ngày bé uống 3 bình sữa, mỗi bình khoảng 200ml, kết hợp với 2 bữa ăn dặm vào sáng và chiều. Buổi tối, khoảng 9h bé sẽ đi ngủ xuyên đêm đến 6h30 hoặc 7h sáng hôm sau. Từ khi sinh tới nay, lịch sinh hoạt của bé có thay đổi đôi chút qua từng tháng tuổi, riêng có giờ giấc đi ngủ là đều đặn, đúng giờ, Bánh Mì hầu như không thức khuya, cũng không dậy muộn.

Chị Phượng cho biết, dù ăn - ngủ - nghỉ rất điều độ nhưng chị không mất nhiều công luyện con vào nếp: "Ngay từ trong tháng, bé cứ đến giờ ăn là ăn, đến giờ ngủ là ngủ. Hết tháng, bé có quấy hơn chút nên phải bế mới ngủ, sau đó lại nề nếp. Đến giờ, buổi sáng thức dậy con sẽ được ăn 1 cữ cháo lúc 8 giờ, sau đó tắm rửa và chơi tầm 2 giờ con sẽ ngủ. Khi ngủ, con ti thêm 1 bình sữa 200ml. Lịch ăn - ngủ - chơi của con cứ đều đặn như thế. Từ 5 tháng, mình rèn cho con bỏ cữ bú đêm. Sau khi cai ti đêm, con ngủ ngoan một mạch tới sáng luôn".

Cho con ăn - ngủ theo nề nếp khoa học, đều đặn là một trong những bí quyết nuôi con bụ bẫm của mẹ Kiên Giang.

Bà mẹ Kiên Giang cũng gửi lời nhắn nhủ tới các bố mẹ khác rằng mỗi bé sẽ có một đặc điểm khác nhau, nhu cầu cũng khác nhau. Vì vậy, bố mẹ có thể căn cứ vào nhu cầu, sở thích của con để điều chỉnh việc ăn uống, ngủ nghỉ cho hợp lý. Như vậy, nuôi con vừa nhàn mà bé cũng phát triển tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm