BÀI GỐC Chơi trò "10 năm xưa-nay", tôi bàng hoàng nhận ra vì sao con gái tôi lại xấu như vậy dù bố mẹ đều đẹp

Chơi trò "10 năm xưa-nay", tôi bàng hoàng nhận ra vì sao con gái tôi lại xấu như vậy dù bố mẹ đều đẹp

Thật không thể tin được!

2 Chia sẻ

Sau 2 tháng gửi con về quê, tôi choáng váng vì ở tiệc cưới con không ăn mà cứ hăm hở gom đồ thừa cho vào túi nilon để mang về

Những lời con gái thốt ra khiến tôi choáng váng nhưng sự việc sau đó lại khiến tôi xấu hổ vô cùng.

Vì muốn con gái có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa và đáng nhớ nên vợ chồng tôi quyết định gửi con về quê nội chơi. Con gái tôi năm nay 9 tuổi biết làm nhiều việc nên bà nội không phải vất vả lắm.

Chồng tôi là giám đốc công ty sản xuất, còn tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài. Vì mải làm ăn nên vợ chồng tôi không muốn sinh con nữa. Chúng tôi sống trong căn biệt thự sang trọng ở ngay trung tâm của thành phố phồn hoa. Ngoài ra chúng tôi còn có hai ngôi nhà 4 tầng đang cho thuê ở trên tuyến đường tấp nập người qua lại.

Không muốn con gái về quê phải thiếu thốn nên tôi đã gửi cho mẹ chồng 20 triệu đồng để chăm sóc cháu trong hai tháng. Vì biết ở quê không có nhiều món ngon nên mỗi lần về thăm con vợ chồng tôi đều mua rất nhiều đồ chất đầy cả tủ lạnh để hai bà cháu ăn dần.

con-gai-4_519307

Yêu cầu con gái bỏ hết những đồ thừa đã được gói cẩn thận lại rồi đi ra một góc nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Trong một lần về quê, vợ chồng tôi đi ăn cưới con của một người bạn nên đã đưa con gái đi cùng để cháu được vui. Hai mẹ con tôi ngồi một mâm, còn chồng tôi ngồi mâm khác để uống rượu.

Suốt bữa thấy con gái ăn rất ít, mắt thì toàn liếc sang những mâm cỗ bên cạnh khiến tôi luôn miệng phải nhắc nhở con ăn uống cho lịch sự.

Khi vị khách cuối cùng ngồi đối diện vừa đứng dậy, con gái tôi liền buông bát đũa xuống đứng bật dậy, rồi tiến về mâm cỗ như tên bắn. Con tôi lôi từ trong người ra một mớ túi ni lông sau đó đổ hết những thức ăn thừa trên mâm vào túi.

Chứng kiến toàn bộ sự việc và thấy hình như lòng tham của con gái chưa đủ nên nó rón rén sang mâm bên cạnh, mọi người đã ăn xong nhưng đang ngồi trò chuyện. Con tôi không nói không rằng gì mà đổ hết những đĩa tôm đĩa thịt gà dở dang vào trong túi.

Thấy hành động bất lịch sự và tham lam của con gái, tôi xấu hổ quá đứng dậy yêu cầu con gái bỏ hết những đồ thừa lại rồi đi ra một góc nói chuyện.

thongcam1

Tôi đã gửi cho mẹ chồng 20 triệu đồng để chăm sóc cháu trong hai tháng. (Ảnh minh họa)

Khi tôi hỏi sao con lại lấy những đồ thừa đó về, thì nó hồn nhiên bảo rằng thấy bà nội hay làm như thế. Tôi bảo với con đó là hành động tham lam, bất lịch sự và sẽ bị mọi người xung quanh coi thường nhưng nó cãi lại và nói rằng bà bảo đó là sự tiết kiệm tránh lãng phí.

Lúc đó tôi đã nghĩ rằng mẹ chồng tiết kiệm nên đồ ăn không mua và dạy con gái tôi gom đồ thừa về ăn. Chính vì thế sau khi đưa con về nhà bà nội, hai vợ chồng tôi đang gay gắt tranh cãi với mẹ chồng về việc dạy dỗ con gái cư xử thì con gái tôi giọng như hân hoan, nó hét lên át cả giọng vợ chồng tôi đang nói: "Bà ơi đám nhóc kia đến rồi"... Mẹ chồng tôi nghe thấy thế thì mặc kệ chúng tôi rồi chạy ra mở cổng...

Hóa ra mẹ chồng tôi và con gái thường xuyên gom đồ thừa về cho bọn trẻ con nghèo trong xóm ăn. Nhìn thấy mẹ chồng tôi vui vẻ cười nói với đám trẻ mặt mày nhem nhuốc, còn con gái thì hăm hở lấy đồ trong tủ lạnh cho đám trẻ ăn tôi bần thần cả người.

Chia sẻ
Đọc thêm