Nhìn con trai mới sinh mẹ tưởng "người ngoài hành tinh", nửa năm sau đứa trẻ có màn "lột xác" hoàn hảo

Cha mẹ nào cũng mong con sinh ra khỏe mạnh, kháu khỉnh. Tuy nhiên, trong lần đầu lên chức, không ít bố mẹ quá bất ngờ khi nhìn thấy con lần đầu tiên: "Sao con xấu thế này!".

Có một bà mẹ trẻ tại Trung Quốc chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên nhìn thấy con trai vừa mới sinh: "Nó cực kỳ xấu xí, không thể chấp nhận được". Đi kèm chia sẻ, bà mẹ đã đăng tải một số hình ảnh của con trai và khẳng định rằng, khi nhìn thấy con trai mới sinh, cô đã nghĩ mình sinh ra "người ngoài hành tinh", nhưng không ngờ sau nửa năm, cậu bé đã có màn "lột xác" hoàn hảo. Khi chứng kiến sự thay đổi của đứa trẻ, cư dân mạng cũng vô cùng xúc động.

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 1.

Hình ảnh đứa trẻ mới sinh khiến người mẹ "sốc".

Trong những bức ảnh mà bà mẹ này tiết lộ, đứa trẻ khi mới chào đời quả thực rất khó coi và thậm chí rất xấu xí. Chủ yếu là do đầu của bé quá vuông, trông giống như một quả bí ngô nhỏ. Điểm khác là dưới mắt bé có những nếp gấp sâu, trông rất kỳ dị. Do dó, người mẹ ngay từ đầu nhìn thấy đứa con đã rất "sốc".

Những bức ảnh của đứa bé sau 2, 3 tháng, khuôn mặt dần dần thay đổi, không còn hình dáng vuông vắn nữa, mặc dù chưa hoàn hảo nhưng trông dễ chịu hơn nhiều so với lúc mới sinh.

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 2.

Hình ảnh đứa trẻ được 2 tháng.

Khi em bé phát triển đến 6 tháng tuổi, đó thực sự là một cuộc "lột xác" hoàn hảo. Dưới sự chăm sóc của mẹ, đứa bé không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn rất ưa nhìn, hàng lông mi rậm, đôi mắt to, làn da đen vàng biến mất, trắng trẻo hơn và nét mặt ngày càng một xinh, khi lớn lên chắc chắn sẽ rất đẹp trai. Nhìn cậu bé, chẳng ai nghĩ vài tháng trước, đứa trẻ xấu xí "dở khóc dở cười " này đã làm cho mẹ và cộng đồng mạng một phen hú vía.

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 3.

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 4.

Hình ảnh em bé ngày nào đã lột xác hoàn hảo, vô cùng đẹp trai

Hình ảnh của em bé trên gửi thông điệp tới các bố mẹ rằng sau khi sinh nếu cảm thấy chưa hài lòng về hình dáng của con thì bố mẹ cũng đừng buồn. Hãy dành tình thương yêu để chăm sóc trẻ, sau một thời gian, ngoại hình của trẻ sẽ dần thay đổi. Trên thực tế, trẻ sơ sinh sẽ dần trở nên ưa nhìn hơn là điều tất yếu, nếu không phải vì ngâm mình trong nước ối, da của trẻ sẽ từ từ căng ra, mịn màng.

Tại sao đứa bé vừa sinh ra lại xấu xí như vậy?

Da

Có 3 tình trạng da của trẻ sơ sinh, da bị bao phủ bởi những mảng màu trắng, da ửng đỏ và da nhăn nheo.

Mảng màu trắng trên người em bé thực chất là chất béo của bào thai, giúp bảo vệ làn da và duy trì thân nhiệt ổn định. Lưu ý, các bà mẹ không nên chà mạnh lên phần mỡ bào thai này, chỉ sau một thời gian, mỡ bào thai sẽ dần mất đi.

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 5.

Hình ảnh "lột xác" của em bé này cũng khiến mọi người bất ngờ.

Da trẻ sơ sinh ửng đỏ là do huyết sắc tố và hồng cầu của chúng cao hơn người lớn chúng ta, các mạch máu dưới da cũng đa dạng hơn, đặc biệt dưới làn da mỏng, trông chúng sẽ "ửng đỏ" hơn người bình thường.

Da các em bé sơ sinh đều nhăn nheo là vì chúng đã bị ngâm trong nước ối suốt quá trình sống trong bụng mẹ. Hãy tưởng tượng bàn tay ta khi bị nhúng lâu trong nước sẽ trở nên nhăn nheo thế nào, trường hợp da em bé cũng tương tự.

Hình dạng đầu và đặc điểm khuôn mặt kì lạ

Tai, mũi, hộp sọ và mí mắt của em bé vừa sinh ra sẽ bị biến dạng do bị ép trong ống sinh. Thế nhưng đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ hết trong quá trình lớn lên của bé.

Đôi mắt đờ đẫn

Người mẹ nhìn thấy con trai mới sinh, tưởng mình sinh ra "người ngoài hành tinh" và màn "lột xác" hoàn hảo của đứa trẻ sau nửa năm - Ảnh 6.

Trẻ nhỏ mới sinh mắt còn đờ đẫn do thị lực vẫn kém.

Mắt trẻ vừa sinh ra thường hay đờ đẫn, nhỏ xíu, không tròn xoe như những đứa trẻ ta thường thấy. Trên thực tế, trẻ sơ sinh có thị lực rất kém, đó là do thị lực của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và không thể tập trung mắt vào một vật nhất định, vì vậy đừng quá lo lắng về điều đó. Sau một khoảng thời gian, mắt trẻ sẽ cải thiện và phát triển hơn.

Một số vấn đề về cơ thể

Trong quá trình sinh nở, có thể xảy ra những trường hợp không suôn sẻ như thai nhi quá khổ, mẹ mất sức,... Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng một số dụng cụ phụ trợ chẳng hạn như kẹp để đưa trẻ ra ngoài. Thế nhưng, không cần lo lắng, chỉ cần được chăm sóc cẩn thận, đứa trẻ sẽ trở về trạng thái bình thường.

Nguồn Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm