Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thò ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con

Lấp ló trong chiếc ba lô mở hờ hững của học sinh là một sợi dây khá dài, nhìn thấy vậy, cô giáo tò mò mở ra xem và kết quả khiến cô ngỡ ngàng.

Hiện nay, ở tuổi mẫu giáo lớn, các bé đã được các cô dạy những nét chữ đơn giản đầu tiên để tạo tiền đề trước khi bước vào lớp 1.

Mới tập viết nên trẻ viết sai, lệch, là điều đương nhiên và một số phụ huynh đã cẩn thận chuẩn bị cho con 1 cục tẩy mang đến lớp phòng trường hợp con cần tẩy, xóa.

Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thòi ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con - Ảnh 1.

Cô giáo thấy lại khi thấy trong ba lô của trẻ thò ra một sợi dây.

Tuy nhiên, vì còn nhỏ nên đa số trẻ sẽ không biết giữ đồ và chuyện mất đồ dùng học tập thường xuyên là điều không tránh khỏi.

Để tránh tình trạng con làm mất đồ khiến mẹ "bốc hỏa", một phụ huynh đã nghĩ ra độc chiêu giữ đồ dùng học tập của con đang học mẫu giáo. Hình ảnh này được cô giáo chụp lại khiến dân mạng cười bò.

Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thòi ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con - Ảnh 2.

Cô giáo tò mò nên kéo dây ra xem và bất ngờ với món đồ được buộc vào sợi dây.

Nhìn thấy chiếc ba lô màu xanh của một học sinh có sợi dây lạ thò ra ngoài, tò mò, cô giáo kéo sợi dây ra và vừa ngỡ ngàng, vừa buồn cười khi phát hiện ra sự thật đằng sau sợi dây.

Hóa ra sợi dây này được buộc vào một cục tẩy với mục đích để trẻ không làm mất đồ.

Mặc dù cục tẩy không có giá trị lớn, nhưng việc trẻ thường xuyên làm mất và phải đi mua liên tục sẽ khiến cha mẹ bực mình. Không những thế, khi bị mất đồ mà chưa kịp mua thì trẻ sẽ không có tẩy để dùng lúc cần thiết.

Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thòi ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con - Ảnh 3.

Thì ra bé phụ huynh học sinh đã buộc một cục tẩy vào sợi dây để con đi học không làm mất đồ dùng học tập.

Cách làm của phụ huynh nói trên được rất nhiều cư dân mạng đồng tình: "Con tôi cũng thường xuyên bị mất tẩy, tôi phải học cách của bà mẹ này thôi", "Cách của bà mẹ này vừa giúp con không bị mất đồ vừa dạy chúng cách phải biết giữ gìn và yêu quý với những thứ mình đang có"…

Với những trẻ hay làm mất đồ đạc, cha mẹ nên giải quyết như thế nào?

Hãy để trẻ phải "trả giá"

Với những trẻ bừa bộn, hay vứt đồ dùng lung tung, làm mất đồ dùng học tập, hãy cho trẻ trải qua cảm giác thiếu thốn món đồ đó một thời gian để trẻ biết cách giữ gìn và quý những món đồ mình có.

Nếu đã nhắc nhở, mua bù cho con vài lần nhưng con vẫn lặp lại thói quen vứt đồ bừa bãi dẫn tới mất đồ dùng thì hãy cho trẻ một bài học để trẻ nhớ.

Cha mẹ hãy để cho trẻ thử cảm giác thiếu món đồ đó trong một thời gian. Và khi phải đi mượn bạn để dùng, hoặc không có để dùng trẻ sẽ cảm thấy bất tiện, hiểu được hậu quả của việc không có món đồ đó như thế nào và từ đó biết giữ gìn đồ dùng của mình hơn.

Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thòi ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con - Ảnh 4.

Thiết lập các quy tắc

Khi còn nhỏ, đa số trẻ chưa có thói quen ngăn nắp, giữ gìn đồ đạc nên cha mẹ cần hướng dẫn con để con hình thành được thói quen tốt. Nếu đã giáo dục trẻ vài lần nhưng con vẫn không tuân theo, cha mẹ cần áp dụng những quy tắc, hình phạt như đã giao ước với con trước đó.

Từ những việc giáo dục trẻ giữ gìn đồ dùng học tập, biết cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, cũng giúp con phát triển được tính cách tốt trong tương lai như gọn gàng, biết tiết kiệm…

Nhìn cặp sách của học sinh có sợi dây lạ thò ra ngoài, cô giáo kéo ra rồi ngỡ ngàng vì cách phụ huynh dạy con - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm