Nhìn cái bánh kem nằm trong sọt rác, tôi điêu đứng, bần thần và nghĩ đến việc sẽ hủy hôn

Thấy cái bánh kem nằm gọn trong sọt rác ở căn tin trường, tôi chết sững tại chỗ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi mới đính hôn được nửa tháng nay thôi. Chồng sắp cưới lớn hơn tôi 12 tuổi, rất hiền lành, tử tế và yêu thương tôi. Nhưng anh đã từng ly hôn và có một cô con gái năm nay học lớp 6. Ban đầu tôi cũng phân vân vì chuyện con riêng của anh nhưng rồi tôi đặt niềm tin vào anh. Tôi tin rằng anh sẽ đối xử công bằng, phân minh giữa vợ mới và con riêng. Hơn nữa con gái anh sống với mẹ nó chứ không sống với anh. 

Hàng tháng, tôi và chồng sắp cưới đều đến trường thăm con bé, cho tiền và mua theo bánh kẹo, sữa. Tôi thấy con bé đối xử với tôi cũng tốt, ăn nói lễ phép, không tỏ vẻ xa cách hay ghét bỏ tôi.

Nhìn cái bánh kem nằm trong sọt rác, tôi điêu đứng, bần thần và nghĩ đến việc sẽ hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng mấy ngày trước là sinh nhật con, vì muốn làm con bé bất ngờ nên tôi mua một cái bánh kem và ít bánh kẹo rồi đến trường nhờ bảo vệ gọi con bé ra phòng bảo vệ để đưa quà đồng thời chúc mừng sinh nhật. Tôi dự định để con mang lên lớp liên hoan với các bạn nên mua bánh rất to.

Sau khi dặn dò xong xuôi, tôi đi về thì mới phát hiện mình để quên cái kính. Quay lại lấy, tôi sốc đến đứng hình khi thấy cái bánh kem nằm trong sọt rác. Thấy tôi, anh bảo vệ nói rằng khi tôi quay đi thì con bé cũng vứt luôn bánh kem vào sọt. Trước đây, sữa bánh con bé cũng cho bạn bè chứ không ăn, chỉ lấy tiền thôi.

Tôi đi về mà trong lòng rối rắm. Tự dưng tôi sợ hãi tương lai khi làm vợ một người đàn ông từng có con riêng. Tôi bắt đầu nghĩ đến việc hủy hôn. Hướng Dương ơi, tôi có nên kể mọi chuyện cho chồng sắp cưới nghe không? Có khi nào anh cho rằng tôi bịa chuyện về con anh rồi nghĩ xấu về tôi không? Tôi hoang mang quá. (hoangvi...@gmail.com)

Nhìn cái bánh kem nằm trong sọt rác, tôi điêu đứng, bần thần và nghĩ đến việc sẽ hủy hôn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm nhận được bạn là một người phụ nữ tốt, hiền hậu, bao dung. Bạn đã bỏ qua những cảm xúc cá nhân mà đối tốt, thương con riêng của chồng bằng tình cảm chân thật. Đây là điều đáng trân quý.

Tuy nhiên, con riêng của chồng bạn đang trong giai đoạn dậy thì, thay đổi tâm tính. Vì thế, việc bé có những hành động chống đối bạn là điều dễ hiểu. Bởi có thể bé sẽ bị tác động từ nhiều phía và có những cách nhìn nhận chưa đủ chiều sâu, chưa đúng về bạn. Trong trường hợp này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với chồng sắp cưới.

Khi kể mọi chuyện, bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, tinh tế, tránh giành phần thắng về mình hoặc kể trong tâm trạng uất ức rồi có những lời lẽ không hay. Bạn cũng cần đề nghị chồng có cách tác động để con gái nhìn nhận sự việc, tình cảm của bạn dành cho bé theo hướng đúng đắn, tích cực. Về tương lai, nếu bạn và anh ấy trở thành vợ chồng, anh ấy cần có định hướng rõ ràng, cách ứng xử thông minh và công bằng giữa gia đình cũ và gia đình mới. Những điều này, bạn nên thống nhất trước với chồng sắp cưới.

Về việc hủy hôn, bạn nên suy nghĩ thật kĩ, có thể tham khảo lời khuyên từ những người thân thiết, đáng tin cậy. Đừng quyết định trong vội vàng để phải hối hận.

Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm