Nhìn bức ảnh vui vẻ nhường kia ít ai biết người phụ nữ này đã từng nghĩ đến cái chết

Mới đây bộ ảnh mẹ con mặc áo đôi vui tung tăng trên bờ biển của 1 bà mẹ đơn thân 24 tuổi như đau khổ chưa từng xảy đến đã nhận được hàng ngàn lượt like. Nhưng ít ai biết chỉ 1 năm trước đây với họ chỉ toàn nước mắt và khổ đau...

mẹ đơn thân

"Kết thúc chuyện tình 6 năm, bọn mình đi đến hôn nhân khi mình 21 tuổi. Cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho đến khi con trai hơn 1 tuổi. Bất đồng quan điểm xảy ra, chồng cũ có mối quan hệ ngoài luồng. Thương con nên mình vẫn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này nhưng tất cả đều là con số 0. Sau 1 năm ly thân thì bọn mình ly hôn. Khi đó mình còn quá trẻ để trải qua sóng gió này. Mình rất mệt mỏi, rơi vào bế tắc. Sau khi ly hôn cuộc sống Vân rất bế tắc, mỗi buổi tối lại ôm con khóc, thương con, tủi cho số phận. Đó là thời kỳ đầy đau khổ và nhiều nước mắt", Thanh Vân, 24 tuổi, Nghệ An, tóm gọn về cuộc hôn nhân của mình trong lời trần tình như thế.

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

Vân kể thêm, hồi ấy lúc đỉnh điểm của mâu thuẫn, vợ chồng cãi vã lớn, Vân nghĩ rằng cuộc đời mình như thế đã rơi vào ngõ cụt rồi, có lúc Vân đã định tìm đến cái chết, nhưng nhìn lại con trai bé bỏng, nhìn lại gia đình Vân lại dừng lại suy nghĩ thiếu tích cực này. Sau nhiều lần suy nghĩ Vân đã quyết tâm cố gắng đứng dậy. Cho đến bây giờ nhiều lúc Vân cũng không biết mình đã vượt qua nó như thế nào nhưng bây giờ sự cứng cáp của Vân đến mức ai cũng hỏi tại sao cô lại có thể mạnh mẽ được đến thế.

Hiện tại sau 1 năm ly hôn, Vân là quản lý cho một tiệm spa và kinh doanh bán hàng online. Với lượng khách ổn định nên Vân có mức thu nhập đủ cho 2 mẹ con được chi tiêu thoải mái. Vân tâm sự: "Cuộc sống hiện tại của mình khá thoải mái, tự do, tự tại. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn còn chút suy nghĩ lúc về đêm khi con đã ngủ. Thực ra không ai mong muốn làm mẹ đơn thân cả nhưng một khi đã rơi vào hoàn cảnh này chỉ còn 1 cách là vươn lên, sống tiếp và làm chỗ dựa cả tinh thần và vật chất cho con thôi".

mẹ đơn thân

Mỗi dịp sinh nhật con trai, Vân lại dành cho mẹ con mình 1 chuyến đi và thực hiện 1 bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc giản dị mẹ con chơi đùa cùng nhau như một kỷ niệm dành cho con trai. Và đây là bộ ảnh thứ 2 sau 1 năm ly hôn.

Mặc dù hiện tại có khá nhiều người theo đuổi nhưng Vân vẫn chưa có dự định hay nghĩ tới chuyện đi bước nữa vì con chim sợ cành cong này vẫn sợ việc lập gia đình. Nguyện vọng lớn nhất của bà mẹ đơn thân trẻ tuổi này là có kinh tế vững vàng để mẹ con có cuộc sống thoải mái, dễ chịu.

Dù đã thanh thản và nhẹ nhàng với cuộc sống hiện tại, nhưng Vân cho biết cuộc sống của bà mẹ đơn thân không phải không có những lúc khó khăn. Đặc biệt với những tình huống xảy ra với con như có ai đó là nam giới ôm con trai là con lại đẩy ra và bảo "con có bố rồi". 

Thanh Vân đã từng viết: "Có rất nhiều người hỏi tôi rằng ly hôn rồi có cảm thấy cô đơn không? Câu trả lời đáp lại: Chả bao giờ tôi thấy cô đơn, vì bên cạnh tôi đã có chàng trai này khiến tôi hạnh phúc".

Mọi chuyện rồi cũng sẽ dần nguôi ngoai, nhưng mẹ đơn thân này vẫn đang trong cuộc hành trình đi tìm sự thanh thản và hạnh phúc cho mình và con trai theo cách của riêng mình để có thể bỏ lại tất cả những đắng cay đã từng trải qua.

Cùng xem bộ ảnh mẹ đơn thân và con trai vui chơi cùng biển tuyệt đẹp này nhé:

mẹ đơn thânmẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân

mẹ đơn thân


Chia sẻ
Đọc thêm