Nhìn bảng chi tiêu 20 triệu/tháng với chi tiết bất thường "to đùng", hội chị em đồng cảm với lời than nghẹn tức của cô vợ "không biết lấy chồng để làm gì"

Bảng chi tiêu liệt kê ra số đã chi xấp xỉ 20 triệu/tháng mà chồng lại đưa có 5 triệu, 7 triệu góp tiền ăn nhưng vẫn bị mẹ chồng mặt nặng mày nhẹ, thì quả là làm người đàn bà trong gia đình khổ quá mà...

Một cô vợ giấu tên vì quá bức xúc đã là trụ cột về tài chính lại còn phải chịu những áp lực không tên. Đây dường như không phải nỗi niềm của riêng cô vợ này khi có khá nhiều anh chồng yên tâm "quẳng" 1 phần đóng góp (chả lớn lao gì) và phó mặc tất cả phần còn lại cho các bà vợ thích xoay thế nào thì xoay, thích chịu áp lực thế nào thì chịu.

Khoản anh chồng đưa vợ chỉ có 5 triệu, nhưng khi lập bảng chi tiêu thì con số thực tế đã lên đến gần 20 triệu/tháng, tức là cô vợ này đã phải góp số tiền gấp 3 số tiền của anh chồng đưa, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những nỗi ấm ức...

Nhìn bảng chi tiêu 20 triệu/tháng của cô vợ với 2 chi tiết bất thường "to đùng", hội chị em đồng cảm với lời than nghẹn tức "không biết lấy chồng để làm gì" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cô viết: "Ức chế quá các mom ạ. Ở chung 1 tháng đưa bà 7 triệu tiền ăn, điện nước tự đóng, đấy là chưa kể xà phòng, dầu gội các thứ. Cỗ bàn em cũng đưa thêm mà về nhà mẹ chồng vẫn mặt nặng mày nhẹ. Chồng mỗi tháng đưa 5 triệu. Nếu không nhìn 2 đứa con thì đúng là em cũng không biết lấy chồng để làm cái gì".

Đi kèm cùng lời than này là bảng kê chi tiết chi tiêu tháng với các khoản tiền ăn đưa bà nội, tiền cỗ, mua đồ thắp hương, tiền điện, tiền nước, tiền học, tiền internet.... đủ trăm thứ bà giằn... Con số cuối cùng là 19,5 triệu (xấp xỉ 20 triệu đồng). Như thế mới thấy áp lực của người phụ nữ trong gia đình lớn như thế nào.

Nhìn bảng chi tiêu gần 20 triệu của cô vợ cùng lời than "không biết lấy chồng làm gì" hội chị em đồng cảm  - Ảnh 1.

Bảng chi tiêu của chị vợ.

Các bà mẹ bỉm sữa khác còn nhanh chóng tính ra những khoản mà cô vợ này còn quên chưa "kê khai" như: hiếu hỉ, mỹ phẩm, thuốc thang...

Có 2 chi tiết đáng nói ở đây là anh chồng đưa được 5 triệu/tháng và hoàn toàn vui vẻ như phận sự của mình đã xong, để cô vợ tự lo nốt phần còn lại, trong khi tổng cuối rõ ràng đến 20 triệu đồng.

Lời than của chị vợ còn nhấn vào áp lực ở nhà chồng, với số tiền 7 triệu tiền ăn chị đưa và tự nguyện đưa thêm khi nhà có cỗ bàn này nọ, nhưng mẹ chồng dường như vẫn không hài lòng. 

Theo đánh giá của nhiều người thì khoản 7 triệu tiền ăn là ổn trong hoàn cảnh hiện tại rồi, mà kể cả cần đưa thêm thì anh chồng phải có trách nhiệm trong chuyện này. 

Chị vợ đã phải lo gồng gánh gấp 3 người chồng, còn phải chịu áp lực không tên từ nhà chồng nữa mới là điều đáng nói. Tuy nhiên, theo nhiều chị em thì con số này là ổn rồi và không có lý gì mà mẹ chồng phải sưng mặt lên cả.

Nhiều anh chồng thì cứ đưa cho vợ 1 khoản ổn định là yên tâm cho rằng là đủ. Nếu vợ có phàn nàn thì thậm chí còn cho rằng vợ tiêu hoang, trong khi anh ta không hề biết những khoản cần chi của gia đình có thể đến con số mà anh ta không tưởng tượng được như thế này.

Nhiều chị em đồng cảm với áp lực của chị vợ này vì rõ ràng phải làm việc chăm chỉ, có 1 mức lương ổn định chị mới lo được cho gia đình như thế, chứ nếu cũng chỉ có 5 triệu bằng mức anh chồng kia thì hiện trạng còn thê thảm đến mức nào...

Có người đưa ra giải pháp là vợ chồng tách ra ăn riêng, hoặc giao ngay khoản tiền ăn cho chồng phụ trách và đưa cho mẹ, như thế dù vẫn phải xoay tiền nhưng cũng đỡ áp lực tâm lý hơn 1 chút.

Nhìn bảng chi tiêu 20 triệu/tháng của cô vợ với 2 chi tiết bất thường "to đùng", hội chị em đồng cảm với lời than nghẹn tức "không biết lấy chồng để làm gì" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, điều đáng nói nhất ở đây là cô vợ dường như rất đơn độc trong gia đình chồng khi chồng đã chỉ đưa được 1 khoản bằng 1/4 chi tiêu gia đình, người phải chịu áp lực kinh tế và tinh thần cùng 1 lúc lại vẫn là phụ nữ khi mẹ chồng cho rằng trách nhiệm thuộc về nàng dâu.

"Lấy chồng để làm gì?" đúng là 1 câu hỏi khó với nhiều người khi phụ nữ vừa phải tự giải bài toán chi tiêu, vừa phải chịu những áp lực tâm lý và hàng tỷ việc không tên khác.

Vì thế đàn ông đừng bao giờ mở miệng ra hỏi "Cô tiêu gì mà hoang thế?" trong khi chẳng thể làm trụ cột về kinh tế lại còn xát muối vào lòng những người phụ nữ bằng những câu hỏi vô lý như thế này. Đến lúc nhận được bảng chi tiêu hàng tháng chi tiết lại chẳng biết trốn đi chỗ nào thì mới đủ kĩ.

Câu hỏi nhiều người đặt ra là liệu sẽ thế nào khi chị vợ đổi vai, góp 5 triệu đồng việc còn lại để cho anh chồng lo nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm