Nhiều shipper bị xử phạt trong ngày đầu Hà Nội giãn cách

Shipper không chở các mặt hàng thiết yếu bị cơ quan chức năng xử phạt.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều cùng ngày tại các con ngõ và phố chính vẫn xuất hiện khá nhiều công dân mang trang phục nhận diện của các hãng vận chuyển (shipper) đi trên đường với những thứ hàng công kềnh. Đáng chú ý, nhiều người làm nghề xe ôm cũng chuyển hướng sang vận chuyển hàng hóa đến tận các nhà dân. Đường phố cũng không vắng vẻ như lần trước Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày đầu giãn cách xã hội, nhiều shipper đã bị xử phạt - Ảnh 1.

Phường Trương Định ra quân

Liên quan đến thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, theo nguồn tin chúng tôi, từ 5h sáng hôm nay, UBND phường Trương Định đã tổ chức ra quân thực hiện theo Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội.

Được biết, thống kê trong ngày đã có 6 trường hợp bị lập biên bản hành chính. Trong đó có những trường hợp là Grab chở không đúng những mặt hàng thiết yếu; ngoài ra có trường hợp ra đường không lý do khi không cần thiết và trường hợp chở hàng cồng kềnh.

Một shipper bị kiểm tra

Một shipper bị kiểm tra

Sáng cùng ngày, ông Viện, Sở GTVT Hà Nội cho hay, đơn vị thực hiện tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn, theo tinh thần Chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Một là, xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên "luồng xanh" quốc gia, có lộ trình đi qua Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và tỏa đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm TP.

Hai là, xe chở hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17.

Ba là, xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện cần có giấy phép "luồng xanh" quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ.

Ngày đầu giãn cách xã hội, nhiều shipper đã bị xử phạt - Ảnh 3.

Một số shipper đã thay đổi màu áo

Ngày đầu giãn cách xã hội, nhiều shipper đã bị xử phạt - Ảnh 4.

Khắp các con phố vẫn xuất hiện

Ngày đầu giãn cách xã hội, nhiều shipper đã bị xử phạt - Ảnh 5.

Trên phố vẫn xuất hiện người ra đường khi không cần thiết

Chia sẻ
Đọc thêm